Cụ bà U80 lặn lội giữa trưa hè nóng bức, chở trái bí "gửi chút tấm lòng" tặng TP.HCM

Mặc cho thời tiết nóng bức, nhiều cụ bà tuổi cao ở tỉnh Quảng Trị vẫn lặn lội đạp xe chở vài cân gạo, mấy trái bí,... gửi tặng Tp.HCM.

Chi Nguyễn
Chi Nguyễn 15/07
Theo dõi
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Vừa qua, Đoàn Thanh niên huyện Vĩnh Linh (tỉnh Quảng Trị) đã phát đi lời kêu gọi người dân hỗ trợ lương thực, thực phẩm gửi tới TP.HCM. Chỉ trong 2 ngày, người dân xã Vĩnh Sơn, huyện Vĩnh Linh đã nhiệt tình hưởng ứng, quyên góp được hơn 10 tấn gạo và rau củ.

cu-ba-u80-dap-xe-giua-trua-cho-trai-bi-gui-chut-tam-long-cho-tp-hcm
Người dân thu gom lương thực gửi bà con TP.HCM. Ảnh: NVCCC

Theo PLO, tại thôn Phan Hiền, xã Vĩnh Sơn, bà con trong thôn rất nhiệt tình chở gạo, rau củ tươi ngon tới địa điểm tập kết. Nhiều cụ bà dù đã tuổi cao nhưng vẫn lặn lội đạp xe, chở theo mấy cân gạo, trái bí, đậu phộng,... mới thu hoạch nhờ gửi tới TP.HCM. 

Chị Hồ Thị Thúy (31 tuổi, cán bộ phụ nữ tại thôn Phan Hiền) cho biết nhà chị là nơi tập kết thực của các gia đình trong xóm. Chị ấn tượng nhất là bà Trần Thị Tư (76 tuổi), đạp xe mang theo trái bí xanh tới "gửi chút tấm lòng" vào Nam. Không chỉ có bà Tư, gia đình bà Nguyễn Thị Toàn (65 tuổi) tuy lỗ vụ nuôi tôm nhưng cũng chuẩn bị 15 quả bí ngô và 50.000 gửi tặng TP.HCM.

cu-ba-u80-dap-xe-giua-trua-cho-trai-bi-gui-chut-tam-long-cho-tp-hcm
Bà Trần Thị Tư (76 tuổi), đạp xe mang theo trái bí xanh tới "gửi chút tấm lòng" vào Nam

Một người dân trong thôn chia sẻ: "Năm ngoái, chúng tôi nhận bao nhiêu sự ủng hộ của người dân TP.HCM, giờ gửi lại từng đó có là gì. Trong đó cũng có con cái chúng tôi đang làm ăn, giúp thành phố là giúp con cái mình".

Chị Thần Thị Thất (45 tuổi, thành viên nhóm Thiện nguyện thôn Phan Hiền) nhớ lại: "Ở những xóm khác, người dân tập trung gửi lương thực ủng hộ tại một nhà để Đoàn Thanh niên tới chở. Còn ở xóm tôi thì tôi và vài chị em nữa tới từng nhà dân để nhận. Chúng tôi không ghé những nhà chỉ có hai ông bà cao tuổi, hoàn cảnh khó khăn vì thấy họ già yếu, làm không ra tiền. Nhưng thấy chúng tôi không vào nhà, họ lại đạp xe theo để gửi gạo, bí đã chuẩn bị từ trước".

cu-ba-u80-dap-xe-giua-trua-cho-trai-bi-gui-chut-tam-long-cho-tp-hcm
Một số bí đao, gạo bà con gửi ủng hộ

Được biết, có cụ bà 78 tuổi còn chạy theo đoàn, cầm bao gạo theo mà trách rằng: "Mấy người chê tui già, chê tui nghèo hay răng mà không để tui ủng hộ với!". Một cụ khác cũng gần 80 tuổi, rụng hết răng vẫn cầm theo 30 lon gạo và 2 trái bí để gửi vào cho bà con Sài Gòn. Chiều 13/7 vừa qua, toàn bộ số lương thực, thực phẩm trên đã được chở đi tập kết ở Đoàn tỉnh Quảng Trị, chuẩn bị để vận chuyển vào TP.HCM.

Tính đến trưa ngày 14/7, Bộ Y tế cho biết TP.HCM phát hiện 971 ca nhiễm COVID-19 mới. Trong đó, 888 ca là các trường hợp trong khu cách ly, khu vực đã được phong tỏa; 83 ca đang điều tra dịch tễ. Ngày 15/7 hôm nay là ngày thứ 7 TP.HCM thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16. Trước tình hình dịch diễn biến phức tạp, Bộ Y tế đồng ý cho Tp.HCM thí điểm cách ly F0 không có triệu chứng tại nhà.

Thầy trò Đại học Hoa Sen hát vang "Việt Nam I Love", cổ vũ các "thiên thần áo trắng" tuyến đầu phòng dịch

Bình luận
Mới nhất
Vui lòng để bình luận.

Đọc thêm

Vừa qua, bà Phương Hằng cho biết vợ chồng bà mong muốn cho mượn khu du lịch Đại Nam làm bệnh viện dã chiến nếu Chính phủ cần.

Vợ chồng bà Phương Hằng nhập sẵn oxy, muốn cho mượn khu du lịch Đại Nam làm bệnh viện dã chiến
0 Bình luận

Nhằm hạn chế việc tụ tập đông người tại 1 điểm phát cơm. Hàng ngàn xuất cơm miễn phí đã được các tình nguyện viên xe cơm di động miễn phí chở đi phân phát cho người khó khăn trên khắp các nẻo đường ở TP Hồ Chí Minh.

Xe “cơm di động miễn phí” giúp người khó khăn ở Sài Gòn
0 Bình luận

Bếp ăn được thành lập với mong muốn sẽ sẻ chia phần nào nỗi lo âu của bà con, anh chị em công nhân lao động tự do bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 và đội ngũ chống dịch.

Bếp ăn Suối mát từ tâm của các Hoa hậu và mục tiêu 30.000 suất ăn tặng người nghèo, đội ngũ chống dịch
0 Bình luận

Tin liên quan

Ở trong đời này, người có phước thiện bố thí luôn luôn có ưu thế hơn người không bố thí. Bố thí và cúng dường là một trong những hạnh tu căn bản của hàng Phật tử tại gia. Nhất là trong mùa an cư kiết hạ, khi chúng Tăng tập trung về một chỗ, không đi hóa duyên thì sự hộ trì của hàng cư sĩ lại càng mạnh mẽ hơn.

Phật dạy: Phước thiện bố thí luôn có ưu thế hơn người không bố thí
0 Bình luận

Vào năm 2020, dân tình sốt xình xịch với vẻ đẹp lộng lẫy của chùa "dát vàng" Phúc Lâm (Hưng Yên), đặc biệt là khung cảnh lúc chiều tà. 

Khoảnh khắc chiều tà đẹp như tranh vẽ ở ngôi chùa 'dát vàng' Phúc Lâm, Hưng Yên
0 Bình luận

Người Do Thái có rất nhiều triết lý nhân sinh sâu sắc, đặc biệt là họ không bao giờ xem thường người nghèo, bởi theo họ người nghèo cũng có trí tuệ riêng.

Trí tuệ đỉnh cao của người Do Thái: Đừng xem thường người nghèo, bởi còn rất nhiều người nghèo có học thức
0 Bình luận

PC Right 1 GIF

Bài mới

Nam sinh giáo dục thường xuyên gây bất ngờ với 2 giải Nhất học sinh giỏi cấp thành phố

Nam sinh Hà Trọng Bách, lớp 12B15 Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên quận Tân Phú, TP.HCM  đã xuất sắc giành 2 giải Nhất học sinh giỏi cấp thành phố môn Toán và giải đoán trên máy tính cầm tay năm học 2024-2025.

Hải An
Hải An 2 giờ trước
Gia đình khoa bảng Nguyễn Lân: Dấu ấn một gia tộc, nơi mạch nguồn tri thức được truyền như ngọn lửa thiêng

Gia đình cố giáo sư Nguyễn Lân là một gia đình khoa bảng tiêu biểu của Việt Nam, nổi bật với truyền thống hiếu học và những đóng góp to lớn cho nền giáo dục, khoa học, y học và văn hóa nghệ thuật nước nhà.

Đăng Dương
Đăng Dương 24 giờ trước
Những câu chuyện ít người biết về ngày sinh nhật Bác Hồ

Trong suốt cuộc đời cống hiến vì dân tộc, Chủ tịch Hồ Chí Minh chưa bao giờ coi sinh nhật của mình là một dịp đặc biệt. Thế nhưng, với đồng bào và đồng chí, ngày 19/5 hằng năm luôn là thời khắc thiêng liêng – không chỉ để bày tỏ lòng thành kính đối với vị lãnh tụ vĩ đại, mà còn là dịp để mỗi người tự soi chiếu bản thân qua tấm gương đạo đức sáng ngời, lối sống giản dị và trái tim bao dung, trọn vẹn vì nước, vì dân của Bác.

Đăng Dương
Đăng Dương 3 ngày trước
Chân dung Youtuber thầm lặng kết nối mang đến 119 ngôi nhà mới cho người dân Hà Giang

Sau 6 năm miệt mài kết nối các mạnh thường quân, nhà hảo tâm trong và ngoài nước, Youtube Nguyễn Tất Thắng đã giúp 119 hộ vùng cao ở Hà Giang có ngôi nhà mới kiên cố.

Hải An
Hải An 4 ngày trước
Nữ sinh 16 tuổi vượt 1.5 triệu bài thi, giành giải nhất viết thư UPU 2025 lấy cảm hứng từ tình yêu biển

Bức thư giành giải nhất trong cuộc thi viết thư UPU 2025 là của em Phạm Đoàn Minh Khuê hiện đang theo học lớp 10 trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, TP Đà Nẵng.

Đăng Dương
Đăng Dương 4 ngày trước
Cô gái Phú Thọ cắt bỏ tứ chi để giành sự sống, “tái sinh” nhờ tình yêu của mẹ

Trong vỏn vẹn một tháng, từ một người khỏe mạnh bình thường, cô gái Phú Thọ - Trần Thị Nga (SN 1995) bỗng dưng lâm bệnh nặng, phải cắt bỏ tay chân. Những tưởng cuộc đời cứ vậy là chấm hết, nhưng nhờ vào tình yêu thương vô bờ của mẹ, cô như được “tái sinh” một lần nữa.

Đăng Dương
Đăng Dương 5 ngày trước
Jenny Huỳnh - Ngôi sao truyền cảm hứng của thế hệ mới, ghi danh vào Forbes “30 Under 30 Asia” khi chỉ mới 19 tuổi

Jenny Huỳnh là một trong những Gen Z sở hữu chuỗi thành tích “khủng”, không chỉ là nhà sáng tạo nội dung nổi bật nhất tại Việt Nam, trở thành nguồn cảm hứng cho thế hệ trẻ mà cô nàng còn được vinh danh trong danh sách "30 Under 30 Asia" của Forbes – một cột mốc khẳng định tài năng, bản lĩnh và sức ảnh hưởng của Jenny trên phạm vi châu lục.

Hải An
Hải An 5 ngày trước
Chàng trai khiến triệu người rơi lệ với bài phát biểu về bố mẹ không biết chữ

Trong lễ tốt nghiệp, Ngô Văn Tân (2003, Thanh Hóa) đã khiến mọi người dưới khán đài không kìm được nước mắt với bài phát biểu tri ân bố mẹ, những người không biết chữ đã nuôi lớn ước mơ giảng đường của cậu.

Hải An
Hải An 6 ngày trước
Hành trình truyền cảm hứng từ những điều nhỏ bé của TikToker Tina Thảo Thi: “Em chỉ là một người trẻ đang cố gắng sống tử tế!”

TikToker Tina Thảo Thi nổi lên như một hiện tượng “siêu cấp đáng yêu” khi tạo dựng được “vũ trụ” content sạch. Không chạy theo những trend nóng, Tina chọn cho mình một lối đi riêng, từ những video truyền động lực với câu khẩu hiệu “Peek A Boo” cho đến series “góp điều nhỏ bé” đều ghi điểm tuyệt đối với sự gần gũi, ấm áp. Bằng sự tử tế bình dị, sự sáng tạo và năng lượng tích cực, Tina không chỉ “chữa lành” những mảnh đời khó khăn mà còn truyền cảm hứng mạnh mẽ đến cộng đồng.

Hải An
Hải An 7 ngày trước
Từ trái tim đến hành động, Tiktoker Quan Không Gờ dùng sự chân thành truyền cảm hứng sống tử tế cho người trẻ

Trong thế giới mạng xã hội đầy ồn ào và cạnh tranh, TikToker Quan không gờ lại âm thầm xây dựng hành trình riêng, không kèn không trống, nhưng đủ lay động triệu con tim. Anh không cố "làm nội dung" mà chỉ ghi lại hành trình tận tay trao quà, lắng nghe và sẻ chia với những mảnh đời còn khó khăn. Sự giản dị, không dàn dựng ấy khiến người xem cảm nhận rõ một điều: đây là từ thiện thật, tử tế thật!

Thanh Tú
Thanh Tú 14/05
NSƯT Đức Lưu – Huyền thoại “Thị Nở” của màn ảnh Việt đồng hành cùng “Bữa cơm yêu thương” sẻ chia nhân ái với bệnh nhân nghèo

Tại chương trình “Bữa cơm yêu thương”, NSƯT Đức Lưu chia sẻ: “Tôi nghĩ làm từ thiện không phụ thuộc vào giàu nghèo mà chỉ cần một trái tim biết yêu thương con người”.

Hải An
Hải An 13/05
Tiktoker Cụt Yêu Đời - Người truyền cảm hứng bằng những điều không trọn vẹn, “thiếu đôi tay” nhưng thừa nghị lực để khiến hàng triệu người mỉm cười

Thay vì tự ti, mặc cảm vì mất đi một phần cơ thể, chàng Tiktoker Cụt Yêu Đời lại biến những giới hạn ấy thành “chất liệu” để kể những câu chuyện sống động, vui nhộn và giàu nghị lực, khiến hàng triệu người vừa bật cười, vừa thấy mình được truyền thêm cảm hứng sống.

Thanh Tú
Thanh Tú 13/05
Chàng trai gen Z trắng đêm “hồi sinh” hơn 1000 di ảnh liệt sĩ

Với chàng trai gen Z - Khuất Văn Hoàng, phục dựng di ảnh liệt sĩ không chỉ là công việc, trách nhiệm mà còn là lời tri ân sâu sắc đến thế hệ cha ông đã ngã xuống.

Giữa muôn tiếng ồn TikToker Vĩnh Thích Ăn Ngon chọn lặng thầm mang bữa cơm ấm đến những phận người

Đến với TikTok, người ta dễ bị thu hút bởi những video ồn ào, xu hướng “giật gân”, trào lưu nhất thời. Nhưng giữa những ồn ã, xô bồ ấy lại có một chàng trai trẻ âm thầm dùng ẩm thực và lòng tử tế để kết nối những trái tim yêu thương - TikToker Vĩnh Thích Ăn Ngon. Anh không chỉ review đồ ăn mà còn lặng lẽ chia sẻ, giúp đỡ những mảnh đời bên lề cuộc sống. Và hành trình ấy, bất ngờ thay, lại truyền cảm hứng sâu sắc đến hàng triệu người.

Hải An
Hải An 10/05
TikToker An Đen sống chậm rãi cùng núi rừng, miệt mài vun đắp yêu thương khắp các buôn làng

Giữa muôn vàn nội dung giải trí trên TikTok có một người phụ nữ chậm rãi, an nhiên kể về cuộc sống đời thường ở quê, về buôn làng, về những mảnh đời và về vùng đất cô đi qua. Không giật tít, không kịch tính, những video của TikToker An Đen vẫn khiến hàng triệu người xúc động, bởi chúng được kể bằng một trái tim rất thật.

Hải An
Hải An 09/05
Thầy giáo Nam Định bất kể nắng mưa đều đứng trước cổng trường để đón học sinh

Suốt 6 năm qua, thầy giáo Vũ Văn Bền – Phó hiệu trưởng trường Tiểu học Trần Nhân Tông (TP Nam Định) bất kể nắng mưa đều đứng trước cổng trường để chào đón học sinh, một hành động nhỏ nhưng mang nhiều ý nghĩa lớn lao.

PC Right 1 GIF
Đề xuất