Nhóm bạn trẻ khởi động ngày mới bằng cà phê… nhặt rác
Mỗi tháng 2 lần, nhóm bạn trẻ Biên Hòa Xanh lại tụ tập cà phê ở những công viên đông người để thực hiện việc nhặt rác cùng nhau.
 
                                    Sau khi nhâm nhi cà phê “khởi động” ngày mới, các thành viên trong nhóm Biên Hòa Xanh lại bắt tay vào việc nhặt rác với mong muốn giữ gìn, bảo vệ môi trường sống cho thành phố luôn xanh sạch đẹp. Mọi người sẽ chia nhau đi vòng quanh công viên, ven hồ, bãi cỏ để thu lượm rác rồi đưa về nơi tập kết đúng quy định.
 
                      Nhóm Biên Hòa Xanh là hội nhóm trực thuộc Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam thành phố Biên Hòa, được thành lập tháng 6/2023. Ngoài những dự án làm sạch những con kênh ô nhiễm, thời gian gần đây nhóm bạn trẻ này còn triển khai nhiều mô hình khác như: Cà phê nhặt rác, talk show nói về môi trường, tuyên truyền hạn chế sử dụng đồ nhựa,…
 
                      Anh Nguyễn Nhật Tuấn, chủ nhiệm CLB Biên Hòa Xanh cho biết, hiện nhóm có 20 thành viên chính thức và khoảng 50 cộng tác viên. Mọi người trong nhóm chủ yếu là công nhân, nhân viên văn phòng, sinh viên,… cùng có chung đam mê nhiệt huyết vì cộng đồng.
Hành động truyền cảm hứng bảo vệ môi trường của nhóm bạn trẻ Biên Hòa Xanh đã và đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các bạn trẻ, nhiều quán cà phê ở Đồng Nai cũng hưởng ứng nhiệt tình phong trào này.
Xem thêm: Người đàn ông hơn 3 năm đội nắng đội mưa âm thầm nhặt rác ở thác Vực Hòm
Đọc thêm
Suốt 3 năm qua, nhóm "Hành trình xanh" tại Phú Yên đều đặn cùng nhau nhặt rác làm sạch bãi biển cũng như kêu gọi người dân thay đổi thói quen vứt rác.
10 năm qua, mặc cho người khác kêu "chuyện bao đồng", người phụ nữ này vẫn miệt mài nhặt rác, làm sạch phố phường.
Suốt 5 năm qua, du khách đến tham quan thác Vực Hòm, Phú Yên đã quen với hình ảnh người đàn ông miệt mài nhặt rác, giữ gìn cảnh quan nơi đây.
Tin liên quan
Vừa qua, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam, Công ty TCP Việt Nam phối hợp tổ chức Gala “Thanh niên sống đẹp” năm 2024.
Thiếu úy Bàn Văn Lư (24 tuổi), người đã dũng cảm cứu người dân bị vùi trong vụ sạt lở ở Lào Cai vừa nhận giải thưởng Thanh niên Sống đẹp năm 2024.
Anh Hiên Cuôn - thủ lĩnh "biệt đội" thợ xây miễn phí miền biên viễn đang miệt mài "xây" nên những ước mơ, thắp hy vọng cho bà con khó khăn có một mái ấm che nắng, che mưa.
Bài mới
 
                                                Giữa miền quê Nông Sơn (TP Đà Nẵng) đầy nắng gió, có một người phụ nữ dáng nhỏ bé, lúc nào cũng tất tả, khi thì lên vùng cao trao quà, lúc lại ghé bệnh viện huyện phát cơm trưa cho bệnh nhân nghèo. Người dân trong vùng quen gọi chị bằng cái tên trìu mến: “Tuyết - người lo cho người khác trước cả mình”.
 
                                                Trên đường lội nước lũ về nhà, anh La Trung Kiên (phường Phan Đình Phùng, Thái Nguyên) bị một chiếc túi xách nữ vướng vào chân. Trong lúc gỡ túi ra để đi tiếp thì phát hiện bên trong có rất nhiều tiền mặt và vàng nên đã mang đến Công an nhờ tìm người bị mất.
 
                         Đăng nhập với Zalo
 Đăng nhập với Zalo
                                         Đăng nhập qua Google
 Đăng nhập qua Google
                                         
                     
                     
                     
                     
                     
                     
                     
                         
                        







 
                











