Hành trình đưa rau củ đến những bếp ăn từ thiện của bác tài U60
Đều đặn hơn 3 năm qua, ông Nguyễn Văn Vui (56 tuổi, Vĩnh Long) ngày đêm miệt mài xin và chở hàng tấn rau củ đến các bếp ăn từ thiện khắp các tỉnh thành miền Tây.
Ông Vui kể, hành trình đi xin rau củ của ông bắt đầu từ năm 2021, khi dịch Covid-19 bùng phát, để tặng cho các chợ 0 đồng. Sau dịch, bác tài U60 vẫn duy trì công việc này vì thấy nhiều bếp ăn từ thiện rất cần nguồn nguyên liệu rau củ tươi sạch.
“Biết việc ủng hộ rau củ này sẽ góp phần chia sẻ khó khăn với những bệnh nhân nghèo nên nhiều tiểu thương, nhà vườn sẵn sàng chung tay hỗ trợ. Dần dần, nhiều nhà hảo tâm biết đến cũng mua rau củ gửi đến để tôi chở tới các bếp ăn từ thiện”, ông Vui chia sẻ.
Mỗi ngày, ông Vui xin được khoảng 600 - 700kg rau củ, có ngày nhiều còn lên đến 1-2 tấn, hầu hết là đồ tươi ngon, chất lượng. Bất kể nắng mưa, đường xa hay gần, hễ nơi đầu cần là ông đều sẵn sàng chở đến. Với những điểm đến gần thuộc Vĩnh Long, Cần Thơ, Hậu Giang,… bác tài U60 sẽ chở bằng xe máy. Còn với những điểm xa như Sóc Trăng, Bạc Liêu, An Giang, Cà Mau,… ông sẽ mượn xe tải chở đến giao tận nơi.
Ông Vui chia sẻ, tuy cuộc sống vẫn còn nhiều khó khăn, nhưng làm từ thiện, giúp được đời, được người ông thấy thanh thản, vui vẻ lắm, tối ngủ cũng ngon giấc hơn.
“Tôi nghĩ làm từ thiện thì đâu nhất thiết phải có nhiều tiền. Mình không có tiền thì góp công, góp sức. Sức khỏe tôi bây giờ không còn được như trước, nhưng còn bao nhiêu sức tôi sẽ làm bấy nhiêu”, ông Vui nói.
Để nhiều người biết hơn về hoạt động thiện nguyện này, mỗi lần chở hàng bằng xe máy, ông Vùi đều treo tấm bảng LED chạy dòng chữ cho rau từ thiện, kèm số điện thoại của mình (0896722309) trước đầu xe để nhà hảo tâm biết và tiện liên hệ, chung tay cùng ông.
Xem thêm: Chuyện quán cơm chay 0 đồng ấm áp tình người tại Đắk Lắk
5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần
Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!
Bình luận