Đòn bánh tét nghĩa tình ấm lòng các chiến sĩ ngày nhập ngũ tại Cần Thơ

Trong lễ giao quân tại Cần Thơ năm nay, hàng nghìn đòn bánh tét đã được trao đến tay các tân binh trong ngày nhập ngũ như một lời chúc tốt đẹp, một món quà ý nghĩa.

Diệu Nguyễn Theo dõi
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Sáng 13/3, hơn 2.000 thanh niên ưu tú của TP.Cần Thơ đã hăng hái lên đường nhập ngũ, thực hiện nhiệm vụ thiêng liêng bảo vệ Tổ quốc.

Từ sáng sớm, tại Ban Chỉ huy Quân sự Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ, bạn bè, người thân của các chiến sĩ đã tập trung rất đông để tiễn bạn bè, con em mình lên đường nhập ngũ.

Lễ giao nhận quân được tổ chức trang trọng với sự tham dự của trung tướng Nguyễn Quang Ngọc, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam; lãnh đạo Bộ Tư lệnh Quân khu 9 và TP.Cần Thơ.

TP.Cần Thơ giao quân cho các đơn vị: Sư đoàn 330, Lữ đoàn 226, Lữ đoàn 29 và Bộ CHQS TP.Cần Thơ thuộc Quân khu 9; Sư đoàn 375, Sư đoàn 367, Sư đoàn 370 thuộc Quân chủng Phòng không - Không quân và Vùng 2 Hải quân.

don-banh-tet-nghia-tinh-am-long-cac-chien-si-ngay-nhap-ngu-tai-can-tho (1)

Chất lượng tân binh nhập ngũ năm nay của TP.Cần Thơ được đánh giá cao hơn so với năm ngoái. Trình độ chuyên môn kỹ thuật đạt trên 27%; tỷ lệ đảng viên đạt gần 3%; tỷ lệ sức khỏe loại 1 và loại 2 đạt gần 50%.

Một trong những hoạt động được chào đón nhất tại lễ giao quân tại Cần Thơ năm nay đó là hàng nghìn đòn bánh tét đã được các địa phương, cơ quan đoàn thể gói để tặng cho các chiến sĩ mới. Mỗi đòn bánh tét đều là là những món quà ý nghĩa thay cho những lời chúc tốt đẹp, tiếp thêm sức mạnh cho các tân binh lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng.

Bà Lê Thị Thúy Hằng, Phó chủ tịch Hội LHPN TP.Cần Thơ cho biết, thực hiện công tác hậu phương quân đội, các cấp Hội LHPN thành phố đã tổ chức gói hơn 5.000 bánh tét, bánh lá dừa, bánh ít...  để gửi tặng cho các thanh niên lên đường nhập ngũ vào ngày ra quân. Đồng thời, hội cũng tổ chức thăm hỏi, động viên và tặng quà cho các tân binh trong ngày ý nghĩa này.

Tương tự, bà Nguyễn Hồ Phương Thảo, Chủ tịch UBND xã Tân Thới, huyện Phong Điền,  cho biết, trước ngày nhập ngũ, người dân địa phương đã gói bánh hơn 1.000 đòn bánh tét để trao tặng cho các tân binh. Đây là hoạt động ý nghĩa trong mỗi dịp tiễn quân trên địa bàn, góp phần tạo khí thế sôi nổi, động viên tinh thần thanh niên vững lòng để lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng đối với Tổ quốc.

Xem thêm: Mang đến hàng tỷ đồng giúp người nghèo nhờ những đêm nhạc thiện nguyện

Bình luận
Mới nhất
Vui lòng để bình luận.

Đọc thêm

Nhờ những đêm nhạc thiện nguyện, nhóm thiện nguyện “Đô Lương chia sẻ yêu thương” tại huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An đã kêu gọi được hơn 6 tỷ đồng hỗ trợ những người khó khăn.

Mang đến hàng tỷ đồng giúp người nghèo nhờ những đêm nhạc thiện nguyện
0 Bình luận

Thiện nguyện là một lựa chọn, không phải nghĩa vụ và không nhằm mục đích kêu gọi sự chú ý. Tất cả nhân viên của công ty TNHH Truyền thông và Giải trí NEW88 đều mong muốn lan tỏa tình yêu thương, cung cấp sự hỗ trợ cho những người đang trải qua hoàn cảnh khó khăn.

Chương trình thiện nguyện: Lan tỏa lòng nhân ái và sẻ chia đến cộng đồng
0 Bình luận

Trong ngôi nhà thiện nguyện Sao Xanh tại xã biên giới Nhôn Mai, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An có rất nhiều vật dụng miễn phí dành cho bà con đồng bào như quần áo, thuốc chữa bệnh, nước sạch,...

Ấm lòng ngôi nhà thiện nguyện giữa đại ngàn biên giới
0 Bình luận

Tin liên quan

Tết là thời khắc người người nhà nhà sum vầy, đoàn tụ nhưng với những bệnh nhân nghèo, Tết lại là những ngày cô đơn nhất khi phải xe quê, xa hơi ấm gia đình.

Suất cơm “0 đồng” mang đến cái Tết ấm cho bệnh nhân nghèo
0 Bình luận

Vào mùng 4 Tết, tại Lễ hội Xuân đầu năm ở xã biên giới Phìn Hồ, UBND huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên đã phát hơn 2.000 bát phở miễn phí cho người dân và du khách.

Ấm lòng 2.000 bát phở “0 đồng” nơi biên giới Điện Biên
0 Bình luận

Đối với chị Ngô Quỳnh Nga (SN 1989, Hà Nội) những chuyến xe cấp cứu 0 đồng là hành trình của yêu thương, giúp chị vực dậy sau cuộc hôn nhân đỡ vỡ.

Hành trình “cấp cứu 0 đồng” xuyên Tết của mẹ đơn thân
0 Bình luận

PC Right 1 GIF

Bài mới

Xúc động trước tình yêu gần 70 năm của vợ chồng cụ ông U100 ở Cà Mau: “Vợ chồng nghĩa nặng tình sâu/ Thương cho đến lúc bạc đầu còn thương”

Ông 97 tuổi, bà 94 tuổi, suốt gần 70 năm bên nhau ở Cà Mau, họ vẫn dìu nhau đi qua từng ngày như thuở mới cưới. Tình yêu thương, sự gắn bó ở tuổi xế chiều của ông bà khiến cộng đồng mạng thổn thức, ngưỡng mộ.

Hải An
Hải An 2 ngày trước
Ấm lòng lớp học vẽ miễn phí dành cho trẻ tự kỷ tại TP.HCM

Một lớp học vẽ miễn phí ra đời từ cuối năm 2022 ở TP.HCM đã và đang trở thành “ngôi nhà đặc biệt” giúp trẻ tự kỷ lấy lại sự tự tin và được xã hội ghi nhận thông qua chính tác phẩm của mình.

Hải An
Hải An 4 ngày trước
Chân dung người đàn ông bỏ tiền túi mua 600 vé xem phim “Mưa đỏ” tặng các cựu chiến binh

Một người đàn ông quê Quảng Trị đã bỏ ra 80 triệu đồng để mua vé xem phim "Mưa đỏ" tặng các cựu chiến binh, xem đây như một cách tri ân thế hệ đi trước đã chiến đấu bảo vệ Tổ quốc.

Hải An
Hải An 09/09
Lớp học đặc biệt dành cho trẻ mắc tự kỷ, hội chứng Down của bà giáo U80 ở Tây Ninh

Tại Tây Ninh có một lớp học tình thương đặc biệt đã chắp cánh đã chắp cánh cho nhiều trẻ tự kỷ, bị bệnh Down, khuyết tật... vượt lên nghịch cảnh, thậm chí có công ăn việc làm khi trưởng thành.

Hải An
Hải An 07/09
Lan toả điều tử tế: Nấu cháo, luộc trứng tặng người xem diễu binh

Hòa chung ngày vui lớn của đất nước, nhiều gia đình trên các tuyến đường diễu binh đã nấu hàng trăm suất ăn, chuẩn bị hàng chục cân hoa quả, nước uống để dựng "trạm tiếp sức", phát miễn phí cho người chờ xem diễu binh.

Hải An
Hải An 02/09
Ấm lòng nhà ở “0 đồng” tri ân cựu chiến binh về Hà Nội xem diễu binh, diễu hành

Trước thềm Lễ Kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, nhiều người dân ở Thủ đô đã sắp xếp nơi ở miễn phí cho những cựu chiến binh, người khó khăn, những bà con ở quê xa lên Hà Nội xem diễu binh, diễu hành.

Hải An
Hải An 29/08
Người phụ nữ trở thành tân sinh viên ngành ngôn ngữ Trung ở tuổi 61

“Còn cơ hội là còn phải học” – với tâm niệm ấy, cô Nguyễn Thị Tú Hoàng, 61 tuổi, đã trở thành tân sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung tại Đại học Văn Hiến. Hành trình của cô mang đến nguồn cảm hứng mạnh mẽ về khát khao tri thức và sự lạc quan trong cuộc sống.

Hải An
Hải An 27/08
Bộ sưu tập “Việt Nam ơi” được tạo nên từ nghị lực của các “nghệ nhân” khiếm khuyết

Nhân dịp Quốc khánh 2/9, các “nghệ nhân” khiếm khuyết đã tự tay hoàn thiện bộ sưu tập “Việt Nam ơi”, thắp sáng và lan toả tình yêu Tổ quốc bằng chính sức lao động và nghị lực của bản thân.

Xúc động với hành động đẹp “lặng lẽ đóng viện phí” cho bệnh nhân khó khăn tại Chợ Rẫy, Nhi Đồng 1

Những ngày gần đây, cánh cửa phòng Công tác xã hội tại các bệnh viện dường như không lúc nào ngơi nghỉ. Người ra, kẻ vào, ai cũng để lại một phần tấm lòng cho những bệnh nhân xa lạ mà mình chưa từng gặp mặt.

Thanh Tú
Thanh Tú 20/08
Đại úy công an livestream tuyên truyền pháp luật, giúp dân vùng núi bán nông sản

Không chỉ sử dụng mạng xã hội như một kênh tuyên truyền, phổ biến pháp luật, Đại úy công an xã Trung Sơn (Thanh Hóa) còn thường xuyên livestream giúp bà con bán nông sản, nâng cao thu nhập.Cách làm sáng tạo này không chỉ lan tỏa tinh thần “dân vận khéo” mà còn mở ra hướng đi mới cho đời sống vùng cao.

Chàng trai miền Tây đêm đêm “bán nụ cười” để làm thiện nguyện

Sau mỗi đêm hóa thân vào vai Tôn Ngộ Không để đem lại tiếng cười, niềm vui thích cho cả trẻ em lẫn người lớn, chàng trai miền Tây – Lê Trung Cang lại trích một khoản tiền để giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn.

Hải An
Hải An 16/08
Ca sĩ Hà Anh Tuấn ủng hộ 500 triệu đồng cho dự án “Thư viện niềm vui”

Một lần nữa ca sĩ Hà Anh Tuấn lại ghi dấu ấn với hành động tử tế khi chung tay ủng hộ “Thư viện niềm vui”, một dự án ý nghĩa dành cho trẻ em vùng cao.

Hải An
Hải An 11/08
Bố đơn thân bán bánh xèo nuôi 2 con tự kỷ ở TP.HCM từ chối nhận sự giúp đỡ từ mọi người với lý do: “Tôi nghĩ còn nhiều hoàn cảnh khó khăn hơn mình nhiều lần”

Hai con bị bệnh, gia cảnh cũng éo le nhưng người bố đơn thân bán bánh xèo ở TPHCM cho rằng vẫn còn nhiều hoàn cảnh khó khăn cần hỗ trợ hơn mình nhiều lần để từ chối nhận tiền hỗ trợ từ mọi người.

Hải An
Hải An 10/08
Nữ điều dưỡng Nghệ An cấp cứu thành công du khách ngừng tim giữa phố cổ Hoa Lư

Với tinh thần trách nhiệm và chuyên môn vững vàng, nữ điều dưỡng Phan Thị Thúy Hòa (Nghệ An) đã đã kịp thời cấp cứu thành công một du khách bị ngừng tim khi tham quan tại phố cổ Hoa Lư (Ninh Bình).

Cụ bà 20 năm miệt mài chạy xe ôm chở bệnh nhân nghèo: “Tôi  từng khó khăn, nên ai nghèo khổ, khó khăn hơn thì tôi giúp'

Dù đã ở tuổi thất thập, bà Đào Thị Thanh Tâm (phường Thái Bình, tỉnh Hưng Yên) vẫn hằng ngày miệt mài lái chiếc xe máy cũ đi khắp các nẻo đường để chở bệnh nhân nghèo, người khó khăn mà không lấy một đồng.

Hải An
Hải An 05/08
Chân dung trưởng bản cứu gần 100 người thoát khỏi cơn lũ dữ ở Điện Biên

Giữa cơn lũ dữ, sự tỉnh táo, quyết đoán của Trưởng bản Háng Pu Xi (26 tuổi) cùng nỗ lực của những trai tráng trong bản đã giúp hơn 90 người di tản trước khi lũ ập đến.

Hải An
Hải An 04/08
PC Right 1 GIF
Đề xuất