TikToker "triệu like" và dự án thiện nguyện hướng đến phụ nữ vùng sâu vùng xa

Với vai trò đại sứ dự án "Câu chuyện Chiếc quần nhỏ", TikToker Nguyễn Hồ Trà My đã góp phần truyền cảm hứng tích cực, kiến thức chăm sóc sức khỏe bền vừng đến phụ nữ vùng sâu vùng xa.

Đỗ Thu Nga
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Truyền cảm hứng chăm sóc sức khoẻ đến phụ nữ vùng cao

Câu chuyện Chiếc quần nhỏ là một dự án phi lợi nhuận do Tổ chức Nơ Xanh khởi xướng nhằm tăng nhận thức của phụ nữ vùng cao về việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe tử cung. Cuối tháng 5/2023, Tổ chức Nơ Xanh - TP.HCM đã phối hợp với UBND xã Trà Cang, trạm Y tế xã Trà Cang và đội ngũ cố vấn là các y bác sĩ sản phụ khoa tổ chức tư vấn lưu động cho 400 phụ nữ dân tộc Xơ-đăng xã Trà Cang, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam.

Trà Cang là một trong những xã khó khăn nhất huyện Nam Trà My. Mặc dù công nghệ đã tiến bộ hơn nhưng phần lớn các chị em phụ nữ dân tộc thiểu số tại xã Trà Cang ít có điều kiện tiếp xúc hoặc ngại tìm hiểu về sức khỏe của “cô bé” dẫn đến suy giảm chất lượng sống và làm gia tăng các bệnh phụ khoa mãn tính. 

tiktoker-tra-my-va-du-an-thien-nguyen-huong-ve-phu-nu-vung-sau-vung-xa-0
Trà My hướng dẫn bài tập cơ sàn chậu cho bà con địa phương

Thấu hiểu những trăn trở đó, Nguyễn Hồ Trà My quyết định đồng hành cùng tổ chức Nơ Xanh và trở thành Đại sứ dự án lần này.

“My tin rằng, tử cung chính là trái tim thứ hai của phụ nữ. Bảo vệ trái tim này cũng chính là đang nuôi dưỡng hạnh phúc và sự sống thứ hai của phụ nữ chúng mình. Điều bền vững hơn là hoạt động tác động xã hội chứ không phải thiện nguyện đơn thuần, thay vì những gói mì hay phong bì tiền hỗ trợ, hành trang của đoàn My chính là…những chiếc quần nhỏ, băng vệ sinh và kiến thức hữu ích - đây mới là cấp độ 1. Và cấp độ tiếp theo sẽ quay lại để tiến hành thăm khám, kiểm tra sức khoẻ họ nữa", Trà My chia sẻ

Với vai trò là Đại sứ dự án, Trà My đã cùng thành viên thuộc dự án, thành công kêu gọi sự đóng góp với các tặng phẩm chuyên biệt dành cho phụ nữ được ủng hộ từ mạnh thường quân. Cùng lúc, nâng cao nhận thức thông qua những nội dung các bài tập luyện cơ sàn chậu và kiến thức vệ sinh dành riêng cho phụ nữ được lan tỏa trên các kênh mạng xã hội. 

tiktoker-tra-my-va-du-an-thien-nguyen-huong-ve-phu-nu-vung-sau-vung-xa-9

Trà My cùng đội ngũ y, bác sĩ trực tiếp đến địa phương, tiếp cận và khuyến khích tham gia hoạt động. Để sẵn sàng cho buổi giao lưu với bà con, Trà My cùng cả đoàn thiện nguyện đã chuẩn bị kỹ càng những bài tập thực hành sàn chậu và phần chia sẻ kiến thức sức khoẻ sinh sản từ bác sĩ.

Theo Trà My chia sẻ, “My vẫn sẽ tiếp tục đồng hành cùng tổ chức Nơ Xanh đến hết năm 2023, điểm dừng chân tiếp theo là ở 1 tỉnh phía Tây Bắc. Vì vậy My sẽ tiếp tục sáng tạo những nội dung & có nhiều hoạt động cá nhân liên quan đến nâng cao chăm sóc sức khoẻ phụ nữ bằng việc tập luyện & ăn uống”.

Sống chậm, sống hết mình với những niềm vui nhỏ

Nguyễn Hồ Trà My là Tiktoker thu hút 1,4 triệu người theo dõi nhờ những nội dung chia sẻ về ẩm thực lành mạnh & lối sống thú vị. Kênh Myuminess của Trà My cũng thường xuyên chia sẻ mẹo hữu ích trong cuộc sống cả hai vợ chồng: cùng nhau tập thể dục, ăn uống lành mạnh & dễ dàng, mẹo chăm sóc nhà cửa bằng các vật liệu bền vững,..

Một trong những nhánh nội dung khiến dân tình thích thú nhất phải kể đến hành trình “Làm dâu Thổ Nhĩ Kỳ". Nếu như trước đây, mối quan hệ giữa mẹ chồng nàng dâu là điều rất nhạy cảm, thì Trà My cùng ba mẹ chồng Thổ Nhĩ Kỳ đã vượt qua khoảng cách về địa lý và văn hóa mà đối xử vô cùng yêu thương, ấm áp, tình cảm và rất mực tôn trọng lẫn nhau.

tiktoker-tra-my-va-du-an-thien-nguyen-huong-ve-phu-nu-vung-sau-vung-xa-7
Mối quan hệ giữa Trà My và ba mẹ chồng khiến cư dận mạng ngưỡng mộ và thích thú

Xuyên suốt 3 năm làm sáng tạo nội dung, lối sống “Hygge" đã được Trà My truyền tải qua nhiều nhóm nội dung Cook.Eat.Love.Care trong đó đã chia sẻ các công thức nấu ăn lành mạnh độc đáo dễ thực hiện, để những người mới bắt đầu và mong muốn cùng duy trì bền vững việc sống lành mạnh mỗi ngày. 

Các series Món Lạ Easy, Mẹo Bếp, Kombucha,… được nhiều người đón nhận vì những mẹo hữu ích, việc chọn những nguyên liệu tốt cho sức khoẻ, công thức nấu ăn ngon dễ và thậm chí là kiến thức văn hoá và giá trị dinh dưỡng của món ăn. 

Chia sẻ thêm về những nội dung đã làm, Trà My cho biết lý do cô chọn nhánh nội dung này vì muốn truyền cảm hứng sống bắt nguồn từ những điều hạnh phúc bé nhỏ và vô cùng bền vững, nói cách khác đó chính là lối sống Hygge mà cô nàng đang theo đuổi. 

tiktoker-tra-my-va-du-an-thien-nguyen-huong-ve-phu-nu-vung-sau-vung-xa-4
Trà My cùng chồng Tây có một cuộc sống đáng mơ ước

“Bí mật hạnh phúc của My là “sống chậm” và hết mình với những niềm vui nhỏ bé xung quanh mình: dành thời gian chất lượng cho người thân và bạn bè, yêu bản thân bằng việc luyện tập thể thao, đi làm tình nguyện viên hay đơn giản hơn là được ăn một đĩa salad ngon lành để tự thưởng cho mình. Điều mà bất kỳ ai xem kênh của Mỹ đều sẽ thấy nhẹ nhàng, dễ chịu và dễ ứng dụng với bản thân”, Trà My nói.

Trà My cũng bày tỏ: “Hy vọng những “tác động” nhỏ từ những câu chuyện đời sống, hay lối sống Hygge, cũng như dự án thiện nguyện câu chuyện Chiếc quần nhỏ,... của My sẽ lan tỏa đến tất cả những người theo dõi My. Một lối sống chất lượng, bền vững và nhiều hạnh phúc”.

(Theo VietNamNet)

Xem thêm: Câu chuyện "thắp lửa" thiện nguyện của bà Nụ

Đang tải bình luận...

Đọc thêm

Tròn 3 tháng, cô Nguyễn Thị Lý (44 tuổi) chuyển công tác về Trường tiểu học - THCS xã Ya Xiêr (xã Ya Xiêr, H.Sa Thầy, Kon Tum) nhưng cô đã tổ chức 4 dự án thiện nguyện hỗ trợ học sinh, người nghèo tại xã.

Cô giáo Kon Tum tổ chức loạt dự án thiện nguyện để trả ơn đời
0 Bình luận

Thương cảnh học trò nghèo ở "hốc Pờ Tó" đói ăn, khốn khó, thầy giáo Vũ Văn Tùng đã nảy ra ý tưởng lập "Tủ bánh mì 0 đồng" cho các em.

Từ câu đùa vui đến dự án thiện nguyện 'bánh mì 0 đồng' ấm bụng trò nghèo ở 'hốc Pờ Tó'
0 Bình luận

5 năm qua, CLB thiện nguyện do anh thanh niên Khưu Nhật Khánh thành lập vẫn luôn hăng say giúp đỡ trẻ em nghèo.

Anh thanh niên thành lập CLB thiện nguyện, hăng say giúp đỡ trẻ em nghèo
0 Bình luận

img

Bài mới

Tặng hơn 4.200 vé xe ô tô cho sinh viên, công nhân, người lao động về quê dịp Tết Nguyên đán 2026

Ngày 30/12, Trung ương Đoàn cho biết chương trình "Mang Tết về nhà" năm 2026 sẽ dành tặng 4.230 vé xe ô tô cho sinh viên, thanh niên công nhân và người lao động về quê đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026.

Hải An
Hải An 37 phút trước
Ấm lòng ngôi làng 'cổ tích' của những người cao chưa đầy một mét ở Đà Lạt

Rũ bỏ mặc cảm ngoại hình, những người cao chưa đầy một mét tìm thấy cuộc đời mới khi hóa thân thành cư dân ngôi làng cổ tích dưới chân đồi ở Tà Nung, Đà Lạt.

Hải An
Hải An 2 ngày trước
Chuyện về bác sĩ cao 90cm chăm sóc 2.000 dân làng suốt 36 năm

Từ thân hình khiếm khuyết đến “điểm tựa sức khỏe” của cả một vùng quê nghèo ở Giang Tây, câu chuyện về bác sĩ cao 90cm khiến nhiều người xúc động.

Hải An
Hải An 3 ngày trước
Vượt lên nghịch cảnh, người đàn ông mù lòa nuôi ong giữa núi rừng Hà Tĩnh, làm điểm tựa cho người vợ ốm yếu

Chưa từng biết đến ánh sáng, lại chăm sóc người vợ ốm yếu, người đàn ông mù lòa vẫn kiên cường bám trụ giữa núi rừng, viết nên câu chuyện cuộc đời bằng nghị lực phi thường.

Hải An
Hải An 6 ngày trước
Ấm áp mô hình 'Điểm tâm yêu thương 0 đồng” của chàng trai Đồng Tháp 

Chàng trai Đồng Tháp đã triển khai mô hình "Điểm tâm yêu thương 0 đồng" từ đầu năm 2024.Mô hình hoạt động định kỳ vào ngày 14 hoặc 15 âm lịch, mỗi kỳ phát từ 400 - 700 suất cho người nghèo, lao động thu nhập thấp.

Hải An
Hải An 7 ngày trước
Khách Tây làm 'ông già Noel' với hy vọng gửi gắm về một Giáng sinh ấm áp cho trẻ em kém may mắn ở Việt Nam

Hơn 800 món quà được cộng đồng người nước ngoài tại TP HCM bí mật chuẩn bị, gửi gắm hy vọng về một Giáng sinh ấm áp cho trẻ em kém may mắn.

Hải An
Hải An 23/12
Cụ bà Cần Thơ hơn 20 năm miệt mài đi tìm thuốc giúp người nghèo

Gói ghém tình thương trong từng thang thuốc nam, gieo hy vọng cho phận đời khó khăn… là hành trình thiện nguyện hơn 20 năm nay của cụ bà Lê Thị Dồi 83 tuổi ở Cần Thơ.

Hải An
Hải An 21/12
Cô gái bại não nỗ lực tự học trang điểm, sau 3 năm giúp gia đình trả nợ 1,5 tỷ đồng

Cha đem nhà đi thế chấp, mẹ tha hương làm thuê 8 năm, một cô gái bại não ở Quý Châu đã tự học trang điểm, kiên trì làm video suốt 3 năm để giúp gia đình trả nợ.

Hải An
Hải An 20/12
Vinh danh các giải thưởng 'Hành động vì cộng đồng' 2025

Tối 16/12, tại Nhà hát Hồ Gươm (Hà Nội) diễn ra Gala trao Giải thưởng Hành động vì Cộng đồng năm 2025, vinh danh các dự án, ý tưởng xuất sắc, những hành động vì cộng đồng.

Chân dung chiến sĩ Cảnh sát PCCC TP.HCM dũng cảm cứu nữ sinh trước mũi xe container

Chiến sĩ Nguyễn Mai Thi, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH (PC07), Công an TP.HCM – người đã dũng cảm cứu nữ sinh Võ Thu Trâm trước mũi xe container lao tới khi đang hỗ trợ khắc phục hậu quả bão lũ tại Đắk Lắk.

Cô trò trường Đại học Công nghiệp TP.HCM tất bật may đồng phục tặng học sinh vùng lũ

Nhìn học trò Đăk Lăk trở lại trường sau lũ với quần áo mỏng manh, cô trò trường Đại học Công nghiệp TP HCM may 300 bộ đồng phục tặng các em.

Hải An
Hải An 03/12
Ấm lòng cô giáo Nghệ An quyên góp áo dài, đồ công sở cho đồng nghiệp vùng lũ ở Đắk Lắk

Lời kêu gọi quyên góp áo dài và trang phục công sở cho giáo viên vùng lũ của cô giáo Nghệ An nhận được sự chung tay của nhiều đồng nghiệp.

Hải An
Hải An 01/12
Người phụ nữ Đồng Nai âm thầm nấu 300 suất bún “tiếp sức” cho những người xa lạ hướng về bà con vùng lũ

Giữa những ngày chuẩn bị hàng cứu trợ, một người phụ nữ ở Đồng Nai âm thầm nấu 300 suất bún "tiếp sức" cho những người xa lạ đang hướng về miền Trung - Tây Nguyên bị lũ lụt.

Hải An
Hải An 30/11
Người đàn ông nói chuyện, đi lại khó khăn ôm heo đất đến ủng hộ bà con vùng lũ gây xúc động

Đoạn clip ghi cảnh người đàn ông ở TPHCM đi lại, nói chuyện khó khăn mang heo đất, bên trong có 5 triệu đồng đến hỗ trợ người dân vùng lũ gây xúc động mạnh cho cư dân mạng.

Hải An
Hải An 27/11
Chân dung “người hùng” cứu cả chục người ở Hoà Thịnh bằng chiếc ghe nhỏ

Mực nước dâng cao, sau khi đưa người thân lên tầng hai an toàn, anh Tấn cùng các thanh niên khoẻ mạnh trong gia đình di chuyển trên 3 cái ghe đi từng nhà dân để đưa đồ ăn, nếu ngập nặng không nơi trú ẩn sẽ đưa về nhà mình.

Chủ tiệm giặt ủi ở TPHCM dán tài khoản của MTTQ cho khách thanh toán để ủng hộ bà con vùng lũ

Thay vì nhận thanh toán vào số tài khoản của mình, chủ tiệm giặt ủi ở phường Dĩ An (TPHCM) dán số tài khoản của MTTQ lên cửa để khách thanh toán vào đó, ủng hộ đồng bào vùng bão lũ miền Trung.

Hải An
Hải An 24/11
img
Đề xuất