Thêm một ngày lễ nữa tài xế xe buýt 72 tặng quà cho khách là phụ nữ, trẻ em

6 năm nay, dịp lễ nào anh Lê Xuân Huy (tài xế xe buýt 72) cũng tận tâm chuẩn bị các phần quà để tặng các vị khách đặc biệt của mình.

Đỗ Thu Nga
11:56 20/10/2023 Đỗ Thu Nga
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Sáng 20/10, để kịp giờ lên chuyến sớm nhất từ bến Hiệp Phước (Nhà Bè) về công viên 23/9 (quận 1) TP.HCM, anh Lê Xuân Huy đã dậy từ sớm để chạy xe máy về Nhà Bè, mang theo nhiều phần quà ý nghĩa.

Như mọi năm, anh Huy tay xách nách mang nào là hoa, móc khóa, gương… lên xe buýt số 72 để chuẩn bị tặng cho các hành khách nữ trên chuyến. Công việc này đã được anh Huy làm sáu năm nay vào các dịp lễ.

them-mot-ngay-le-nua-tai-xe-xe-buyt-72-tang-qua-cho-khach
Quà tặng được anh Huy chuẩn bị là hoa, móc khóa, gương, ví đựng tiền...

Anh Huy chia sẻ: "Mấy dịp lễ trước, tôi bận lái xe nên không tặng được quà cho tất cả khách. Năm nay, anh quyết định xin nghỉ một ngày đi theo xe để tặng quà".

"Tôi luôn coi hành khách như người thân trong gia đình. Một năm cũng chỉ có vài ngày lễ nên tôi muốn tặng hoa, quà tặng như một sự tri ân dành cho phụ nữ. Hơn hết, tôi muốn hình ảnh của tài xế, tiếp viên xe buýt luôn thân thiện, gần gũi với hành khách" - anh Huy vui vẻ nói.

them-mot-ngay-le-nua-tai-xe-xe-buyt-72-tang-qua-cho-khach-9

Mỗi khi xe buýt dừng đón khách, anh Huy lẩm bẩm đếm số lượng nữ rồi mở giỏ ra lấy quà mang lên tặng. Vừa tặng anh Huy vừa chúc: “Chúc chị em 20/10 vui vẻ nha. Ai đi trên chuyến xe này cũng có quà mang về hết”.

Anh Huy không giới hạn số lượng quà tặng, anh chuẩn bị hết sức có thể. Anh chia sẻ, mỗi dịp lễ như vậy chi phí mua quà khoảng 6 - 7 triệu đồng.

them-mot-ngay-le-nua-tai-xe-xe-buyt-72-tang-qua-cho-khach-7

Có mặt trên chuyến xe hôm nay, chị Bùi Thị Vân vui vẻ nói: “Mỗi dịp 20/10 đa số các chị em sẽ nhận được quà từ người thân, hôm nay đặc biệt hơn có quà từ anh tài xế xe buýt, tôi thấy rất xúc động.”

“Em rất vui và bất ngờ, món quà rất dễ thương. Em không nghĩ là hôm nay mình cũng được nhận quà 20-10” - bạn Nguyễn Xuân Mai, học sinh Trường THCS Hiệp Phước cười tươi chia sẻ.

them-mot-ngay-le-nua-tai-xe-xe-buyt-72-tang-qua-cho-khach-6

Dù là người già hay trẻ nhỏ, anh không bỏ sót một ai, tuổi nào quà đó nên ai nấy đều vui vẻ. Riêng những em nhỏ, anh Huy chuẩn bị luôn đồ chơi, móc khóa ngộ nghĩnh.

“Món quà nhỏ nhưng mang đến niềm vui cho mọi người và cả chính mình", tài xế Huy chia sẻ.

them-mot-ngay-le-nua-tai-xe-xe-buyt-72-tang-qua-cho-khach-3
them-mot-ngay-le-nua-tai-xe-xe-buyt-72-tang-qua-cho-khach-2

Trong suốt sáu năm tặng nụ cười cho phụ nữ, anh Huy cũng có nhiều kỷ niệm đặc biệt. Dịp 8-3 năm nay, anh đã tặng quà cho một cô lớn tuổi, cô xúc động và ngơ ngác vì đã lâu lắm rồi cô không còn nhớ ngày 8-3 nữa.

Không chỉ ngày 20/10, các dịp khác như Ngày Quốc tế phụ nữ, Quốc tế thiếu nhi, tết Nguyên đán anh Huy cũng tặng hoa, quà, bao lì xì cho các chị em phụ nữ và các em thiếu nhi.

(Theo Pháp luật TP.HCM)

Xem thêm: Chủ trọ "chịu chơi" nhất Sài Gòn: Nhà trọ tiện nghi hết mức, hào phóng tặng quà cho người nghèo

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận