Thêm một ngày lễ nữa tài xế xe buýt 72 tặng quà cho khách là phụ nữ, trẻ em
6 năm nay, dịp lễ nào anh Lê Xuân Huy (tài xế xe buýt 72) cũng tận tâm chuẩn bị các phần quà để tặng các vị khách đặc biệt của mình.

Sáng 20/10, để kịp giờ lên chuyến sớm nhất từ bến Hiệp Phước (Nhà Bè) về công viên 23/9 (quận 1) TP.HCM, anh Lê Xuân Huy đã dậy từ sớm để chạy xe máy về Nhà Bè, mang theo nhiều phần quà ý nghĩa.
Như mọi năm, anh Huy tay xách nách mang nào là hoa, móc khóa, gương… lên xe buýt số 72 để chuẩn bị tặng cho các hành khách nữ trên chuyến. Công việc này đã được anh Huy làm sáu năm nay vào các dịp lễ.

Anh Huy chia sẻ: "Mấy dịp lễ trước, tôi bận lái xe nên không tặng được quà cho tất cả khách. Năm nay, anh quyết định xin nghỉ một ngày đi theo xe để tặng quà".
"Tôi luôn coi hành khách như người thân trong gia đình. Một năm cũng chỉ có vài ngày lễ nên tôi muốn tặng hoa, quà tặng như một sự tri ân dành cho phụ nữ. Hơn hết, tôi muốn hình ảnh của tài xế, tiếp viên xe buýt luôn thân thiện, gần gũi với hành khách" - anh Huy vui vẻ nói.

Mỗi khi xe buýt dừng đón khách, anh Huy lẩm bẩm đếm số lượng nữ rồi mở giỏ ra lấy quà mang lên tặng. Vừa tặng anh Huy vừa chúc: “Chúc chị em 20/10 vui vẻ nha. Ai đi trên chuyến xe này cũng có quà mang về hết”.
Anh Huy không giới hạn số lượng quà tặng, anh chuẩn bị hết sức có thể. Anh chia sẻ, mỗi dịp lễ như vậy chi phí mua quà khoảng 6 - 7 triệu đồng.

Có mặt trên chuyến xe hôm nay, chị Bùi Thị Vân vui vẻ nói: “Mỗi dịp 20/10 đa số các chị em sẽ nhận được quà từ người thân, hôm nay đặc biệt hơn có quà từ anh tài xế xe buýt, tôi thấy rất xúc động.”
“Em rất vui và bất ngờ, món quà rất dễ thương. Em không nghĩ là hôm nay mình cũng được nhận quà 20-10” - bạn Nguyễn Xuân Mai, học sinh Trường THCS Hiệp Phước cười tươi chia sẻ.

Dù là người già hay trẻ nhỏ, anh không bỏ sót một ai, tuổi nào quà đó nên ai nấy đều vui vẻ. Riêng những em nhỏ, anh Huy chuẩn bị luôn đồ chơi, móc khóa ngộ nghĩnh.
“Món quà nhỏ nhưng mang đến niềm vui cho mọi người và cả chính mình", tài xế Huy chia sẻ.


Trong suốt sáu năm tặng nụ cười cho phụ nữ, anh Huy cũng có nhiều kỷ niệm đặc biệt. Dịp 8-3 năm nay, anh đã tặng quà cho một cô lớn tuổi, cô xúc động và ngơ ngác vì đã lâu lắm rồi cô không còn nhớ ngày 8-3 nữa.
Không chỉ ngày 20/10, các dịp khác như Ngày Quốc tế phụ nữ, Quốc tế thiếu nhi, tết Nguyên đán anh Huy cũng tặng hoa, quà, bao lì xì cho các chị em phụ nữ và các em thiếu nhi.
(Theo Pháp luật TP.HCM)
Xem thêm: Chủ trọ "chịu chơi" nhất Sài Gòn: Nhà trọ tiện nghi hết mức, hào phóng tặng quà cho người nghèo
Đọc thêm
Nhiều chị bị sốc vì sau khi cưới chồng thay đổi hẳn, không quan tâm đến việc tặng quà như lúc mới yêu. Thực tế, đàn ông tốt không bao giờ tặng quà vợ.
Gia Phúc xin mẹ đập heo đất tiết kiệm lấy vốn mở shop bán quần áo online để có tiền tặng quà các bạn nhỏ mồ côi sau lần được mẹ đưa đến thăm trẻ em tàn tật.
Dù đã về hưu, ông Vũ Thái Hòa (Hải Phòng) vẫn chạy xe ôm kiếm tiền, trích thêm một khoản lương hưu để mua xe đạp cũ, sửa chữa rồi tặng học sinh nghèo.
Bài mới

Chỉ trong vòng 3 năm (1963-1970) ở mặt trận Trị Thiên, “vua mìn” Trịnh Tố Tâm đã chỉ huy đơn vị đánh 58 trận, diệt 1.500 tên địch, phá hủy 61 xe quân sự, đánh bật 19 đoàn tàu hỏa... Riêng ông đã tiêu diệt được 272 tên địch, bắn rơi và phá hủy 3 máy bay và cực kỳ nổi tiếng với câu nói: "Tất cả chúng mày đã bị một mình tao bao vây!"

Trong bảng xếp hạng tỷ phú của Bloomberg được công bố mới đây, Bill Gates lần đầu tiên sau nhiều năm rơi khỏi top 10 người giàu nhất thế giới. Giá trị tài sản ròng của ông giảm 30%, tương đương 52 tỷ USD, sau khi Bloomberg điều chỉnh cách tính để phản ánh chính xác hơn các khoản quyên góp từ thiện khổng lồ của vị đồng sáng lập Microsoft.

Chồng hy sinh trong kháng chiến chống Pháp, con trai thứ hai 18 tuổi lén mẹ đăng ký đi kháng chiến chống Mỹ và không trở về. Hơn 60 năm nay, mẹ Việt Nam Anh hùng Ngô Thị Lang (Hội An, Quảng Nam cũ) vẫn ôm ấp niềm hy vọng một ngày nào đó có thể tìm được hài cốt con trai thay vào ngôi mộ gió được lập nhiều năm nay.

Giữa những trang giấy đã úa màu thời gian, 109 bức thư mà bà Vũ Thị Lui nâng niu gìn giữ chính là những mảnh hồn xưa còn sót lại của một thời đạn lửa. Mỗi con chữ đều thấm đẫm tình yêu thương, nỗi mong nhớ và cả tinh thần bất khuất của một thế hệ đã sống, đã yêu và sẵn sàng hy sinh vì Tổ quốc. Những bức thư ấy đã theo chân người lính qua rừng sâu, suối cạn, qua những năm tháng hành quân gian khổ và hôm nay, chúng vẫn còn đó như những nhân chứng thầm lặng kể lại bản anh hùng ca của một thời không thể nào quên.

Từ nữ sinh đầu tiên của Việt Nam dự thi Olympic Toán quốc tế đến chuyên gia y tế cộng đồng, thạc sĩ Phan Vũ Diễm Hằng dành trọn hành trình sự nghiệp cho những việc tử tế. Ở tuổi nghỉ hưu, bà vẫn bền bỉ với những dự án giáo dục vùng cao, xây ký túc xá, bảo trợ học sinh nghèo và lan tỏa tinh thần “nghỉ hưu nhưng không nghỉ việc”.

Xung phong đi xã, được chỉ định làm Bí thư xã ở huyện biên giới Mường Lát (Thanh Hóa), Phó giáo sư Đoàn Văn Trường (SN 1989) nguyên Phó bí thư Tỉnh đoàn Thanh Hóa sẵn sàng nhận nhiệm vụ với tinh thần nhiệt huyết: “Tôi mong muốn được phát triển, thay đổi những vùng đất khó, giúp người dân miền núi có cuộc sống tốt hơn”.