Thầy giáo Kiên Giang tranh thủ đi làm MC kiếm tiền giúp đỡ học sinh nghèo

Hơn 30 năm qua, cứ sau giờ lên lớp, thầy giáo Ngô Hồng Khiêm (Kiên Giang) lại tranh thủ đi làm MC để có thêm kinh phí giúp đỡ học sinh nghèo.

Đỗ Thu Nga
08:00 17/11/2023 Đỗ Thu Nga
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Đến nay, thầy giáo Ngô Hồng Khiêm có hơn 40 năm gắn bó với nghề dạy học và được phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú (NGƯT). Thầy hiện là Hiệu trường Trường tiểu học Hồng Bàng, P.Thanh Vân, TP.Rạch Giá, Kiên Giang.

Thầy Khiêm kể, thầy dạy học ở TP Rạch Giá từ năm 1982. Quá trình giảng dạy, chứng kiến nhiều học sinh nghèo chật vật "nuôi" con chữ khiến thầy xót xa. Nhưng với lương giáo viên, thầy không đủ khả năng hỗ trợ, chỉ biết động viên các em vượt lên nghịch cảnh. "Lúc đó, lực bất tòng tâm, tôi không biết làm cách nào giúp các em. Với đồng lương ít ỏi, tôi cố gắng tiết kiệm hết mức nhằm trích một ít mua tập, sách, bút để thưởng riêng cho các em vào dịp cuối năm học", thầy Khiêm trải lòng.

Năm 1985, thầy bén duyên với nghề người dẫn chương trình (MC) cho các buổi tiệc của người thân quen. Đến năm 1992, thầy chính thức đi làm MC để góp tiền giúp đỡ học sinh nghèo và duy trì hoạt động này cho đến nay. "Lúc đầu, có nhiều người dị nghị, lời ra tiếng vào. Nhưng tôi không để tâm, bởi tôi biết cách sắp xếp thời gian hợp lý để luôn hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn, ngoài giờ lên lớp mới nhận làm MC. Dần dà, mọi người hiểu và ủng hộ nên tôi cũng thấy vui", thầy Khiêm chia sẻ.

Thời gian đầu, tiền cát sê trả rất thấp, nhưng sau đó tăng lên trăm ngàn đồng mỗi buổi tiệc. Số tiền này được thầy dùng hết vào việc mua bảo hiểm y tế, đóng học phí, mua gạo, quần áo, tập sách hoặc dùng làm học bổng để khuyến khích các em có hoàn cảnh khó khăn. Đến nay, thầy Khiêm đã giúp rất nhiều học sinh tại điểm trường thầy công tác và nhiều điểm trường khác trên địa bàn TP.Rạch Giá.

thay-giao-tranh-thu-di-lam-mc-kiem-tien-giup-do-hoc-sinh-ngheo-0
Sau giờ lên lớp, thầy Khiêm nhận làm MC kiếm tiền giúp đỡ học sinh nghèo

Trường hợp em T.T.Đ, học sinh lớp 5/9 Trường tiểu học Hồng Bàng, là cậu bé mồ côi và sống nương nhờ vào người dượng. Không may, em phát bệnh với tình trạng đôi mắt dần mất thị lực, có nguy cơ bị mù. Biết chuyện, thầy Khiêm dốc tiền túi và vận động được khoảng 187 triệu đồng giúp T.T.Đ chữa trị, nhờ đó kịp thời cứu lấy đôi mắt của em.

Em N.N.T.V, học sinh lớp 5/7 Trường tiểu học Hồng Bàng, là một trong số những học sinh được thầy Khiêm giúp đỡ. Mẹ N.N.T.V mất do dịch Covid-19, cha bước thêm bước nữa. Hiện N.N.T.V sống với ngoại. Hoàn cảnh gia đình khó khăn, ông bà ngoại không kiếm đủ tiền đóng học phí. Nhờ thầy Khiêm giúp đỡ nên em được tiếp tục việc học.

Cô Nguyễn Thị Hương, giáo viên Trường tiểu học Hồng Bàng, cho biết từ khi về trường công tác đến nay, thầy Khiêm luôn tâm huyết với những chương trình hỗ trợ học sinh, không chỉ ở điểm trường này mà còn những trường khác, như ở lớp cô làm chủ nhiệm, khi có học sinh cần giúp đỡ là thầy hỗ trợ nhiệt tình.

Thầy Khiêm cho biết sẽ cố gắng duy trì việc hỗ trợ các em học sinh và san sẻ khó khăn, kể cả khi đã nghỉ hưu. 

(Theo Thanh Niên)

Xem thêm: Những nghĩa cử cao đẹp của thầy giáo xứ Quảng dành cho người nghèo khó, bất hạnh

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận