Tết về vùng sâu làm "thợ đục" giúp trò nhỏ có bàn ghế mới

Ngày 1/1/2024, nhiều nhóm bạn trẻ, doanh nghiệp đã có một ngày ý nghĩa khi về vùng sâu tạo niềm vui cho trẻ, để các em có một mùa xuân rộn tiếng cười.

Đỗ Thu Nga
17:00 04/01/2024 Đỗ Thu Nga
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Tết làm 'thợ đụng', giúp trò có bàn ghế mới

Từ sáng sớm, nhóm bạn trẻ sinh hoạt trong nhóm thiện nguyện Vòng tay yêu thương đã có mặt tại Trường THCS Ngô Gia Tự, xã Cư Pơng (Krông Búk, Đắk Lắk) để khiêng những bộ bàn ghế cũ ra giữa sân. 

Tiếp đó, các bạn chuẩn bị máy khoan, máy hàn, cưa, búa, đinh vít rồi cùng nhau sửa chữa những bộ bàn ghế đã cũ cho các em học sinh.

tet-ve-vung-sau-lam-tho-duc-giup-tro-nho-co-ban-ghe-moi-0
Nhiều tình nguyện viên là học sinh cũng làm thợ sửa bàn ghế cho học sinh

Thầy Hoàng Anh Tuấn - giáo viên, tổng phụ trách Đội của Trường THCS Ngô Gia Tự (xã Cư Pơng, huyện Krông Búk, Đắk Lắk) - cho biết dù đã được nhà trường cố gắng đầu tư nhưng tại nhiều phòng học, bàn ghế đã hư hỏng, xuống cấp rất nhiều.

Nhiều bộ bàn ghế bằng sắt bị gãy, mặt bàn gỗ mục nát, bong lệch ra ngoài rất nguy hiểm cho học sinh.

Biết nhóm thiện nguyện Vòng tay yêu thương tại Đắk Lắk chuyên sửa chữa bàn ghế miễn phí, tặng quà từ thiện cho học sinh nghèo, thầy Tuấn viết thư xin các bạn vận động tài trợ, góp sức để các bộ bàn ghế chắc chắn trong năm mới.

tet-ve-vung-sau-lam-tho-duc-giup-tro-nho-co-ban-ghe-moi-9

Theo anh Nguyễn Duy Học, trưởng nhóm, đây là dự án thứ 30 của nhóm với tổng cộng 3.200 bộ bàn ghế, kinh phí vận động hơn 600 triệu đồng. Ngoài sửa trường lớp, bàn ghế, nhóm cũng vận động tặng sách vở, quần áo, cặp sách… giúp nhiều học sinh vùng sâu nở muôn vạn nụ cười.

Không dừng lại đó, trong ngày đầu năm mới, các học trò vùng sâu xã Cư Pơng còn được nhà hảo tâm tặng những phần quà đong đầy yêu thương, như của Công ty Bách hóa xanh khu vực Krông Búk. 

tet-ve-vung-sau-lam-tho-duc-giup-tro-nho-co-ban-ghe-moi-7

Anh Trương Duy Phương - giám đốc bán hàng khu vực Bách hóa xanh Đắk Lắk - nói tuy không lớn nhưng những phần quà đã giúp các em học sinh thấy được quan tâm, sẻ chia, nhất là dịp đầu năm mới.

Thư viện mùa xuân dưới tán cây

Ở một góc sân trường khác, anh Phạm Thanh Tuấn - người sáng lập dự án "Thư viện mùa xuân" - đang cùng với những bạn học sinh tổ chức các trò chơi, đố vui rất hữu ích.

Chiếc xe tải màu vàng đặc trưng chở cả một thư viện sách làm náo nhiệt một góc trường. Các em được đọc sách, nói về cảm nhận của mình với những cuốn sách, mẩu chuyện mà mình đã đọc để được nhận những phần quà. 

tet-ve-vung-sau-lam-tho-duc-giup-tro-nho-co-ban-ghe-moi-5

Các em học sinh, phần lớn lần đầu được cầm những cuốn truyện tranh, sách ảnh đọc say sưa, đua nhau giơ tay trả lời câu hỏi.

Say sưa đọc một cuốn sách từ thư viện mùa xuân, H'Thúy Mlô - học sinh lớp 8A Trường THCS Ngô Gia Tự - cho biết nhà khó khăn nên việc được đọc sách rất hiếm hoi. 

tet-ve-vung-sau-lam-tho-duc-giup-tro-nho-co-ban-ghe-moi-4

"Được thầy cô cho đọc truyện, được nói về những cảm nhận sau khi đọc và còn được tặng quà, em rất vui", H'Thúy Mlô vui vẻ.

Nói thêm về điều này, cô Nguyễn Thị Phương Thanh - hiệu trưởng Trường THCS Ngô Gia Tự - cho biết nhà trường rất trăn trở do nhiều trang thiết bị, đồ dùng học tập chưa có kinh phí tu sửa, bổ sung vì việc vận động hết sức tế nhị khi phụ huynh còn nhiều khó khăn.

tet-ve-vung-sau-lam-tho-duc-giup-tro-nho-co-ban-ghe-moi-2

Dù đã tạo nhiều nỗ lực nhưng để có một thư viện cho học sinh đang vượt quá khả năng của nhà trường. Tuy nhiên, ngoài cái khó về vật chất là thiếu sách, cái khó lớn nhất làm sao để duy trì việc đọc của học trò.

"Chúng tôi hy vọng thời gian tới sẽ có những sẻ chia từ các nhà hảo tâm để thư viện dưới bóng cây không chỉ có một ngày, mà diễn ra thường xuyên ở ngôi trường vùng sâu này", cô Thanh nói.

(Theo Tuổi trẻ)

Xem thêm: Tết Độc lập không nghỉ dưỡng, nhóm bạn trẻ về buôn sửa trường lớp

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận