Tết ấm tình người tại Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Cà Mau

25 học sinh là thành viên CLB "Nối vòng tay lớn" của Trường THPT Cà Mau (tỉnh Cà Mau) đã đến thăm hỏi, động viên, tặng quà tết các em nhỏ khuyết tật, cụ già không nơi nương tựa tại Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Cà Mau.

Đỗ Thu Nga Theo dõi
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Phần quà CLB mang theo là những lời hỏi thăm và bánh quy, đồ dùng học tập, gạo, mì, đường, sữa… do các em tự làm và vận động được qua các trang mạng xã hội hoặc người thân.

Em Phạm Tuấn Kiệt (học sinh lớp 12X, Trường THPT Cà Mau) chia sẻ: "Những phần bánh do chính tay chúng em làm để tặng cho các bé, những cụ già ở trung tâm sẽ có ý nghĩa hơn. Nhưng em cảm nhận, món quà lớn hơn cả đó là lời hỏi thăm, những cái ôm với các cụ già vào những ngày cận tết này".

Các thành viên CLB "Nối vòng tay lớn" trao trực tiếp gạo, mì, sữa, đường… để đại diện Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Cà Mau phục vụ bữa ăn hằng ngày cho những người kém may mắn. Đặc biệt, các em còn đi đến từng phòng, trao tận tay cho mỗi cụ già ở đây 1 cái bánh bao; còn những em nhỏ là thú bông...

tet-am-tinh-nguoi-tai-trung-tam-bao-tro-xa-hoi-tinh-ca-mau

Em Trần Gia Linh (học sinh lớp 12T12, Trường THPT Cà Mau) cho biết chúng em nghĩ các cụ và trẻ nhỏ ở trung tâm không chỉ thiếu thốn vật chất mà còn về mặt tình cảm nên đến thăm. Vật chất chúng em không có nhiều nên tự làm bánh trao tận tay, gửi thêm những lời thăm hỏi, động viên để thêm phần ý nghĩa.

Bà Mã Thị Ngọc Nhiều, Phó trưởng phòng Nuôi dưỡng trẻ, giáo dục định hướng, Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Cà Mau, xúc động nói: "Các bạn có nhiều tình thương, sự quan tâm, chia sẻ đối với trẻ mồ côi và cụ già ở trung tâm, đó là điều động viên rất lớn. Tôi muốn gửi gắm đến các bạn là tuổi trẻ hãy sống đẹp, thật có ích để lan tỏa tình yêu thương của mình đến mọi người, nhất là những mảnh đời bất hạnh".

CLB "Nối vòng tay lớn" do Trường THPT Cà Mau thành lập, hướng các em học sinh sống biết sẻ chia. CLB hiện nay có hơn 80 học sinh tham gia. Trong đó, một số học sinh có tinh thần thiện nguyện của Trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển thấy CLB hoạt động ý nghĩa cũng tham gia cùng các bạn.

(Theo Thanh Niên)

Xem thêm: Tết ấm tình người: Sinh viên rủ nhau "đi phượt" tình nguyện Tết

Bình luận
Mới nhất
Vui lòng để bình luận.

Đọc thêm

Thay vì về nhà nghỉ tết sớm, không ít bạn trẻ cùng nhau thực hiện những việc làm thiện nguyện, mang tết đến cho nhiều người.

Tết ấm tình người: Gen Z 'mang Tết' lên núi cao
0 Bình luận

Chiến dịch "Xuân tình nguyện" TP.HCM năm 2024 do Thành đoàn và Hội Sinh viên TP.HCM tổ chức từ ngày 7/1/2024 đến ngày 7/2/2024. Chiến dịch đã thu hút khoảng 35.000 sinh viên, thanh niên, người nổi tiếng tham gia.

Tết ấm tình người: Hàng ngàn sinh viên, thanh niên tham gia ra quân 'Xuân tình nguyện' 2024
0 Bình luận

Khi còn nhỏ tôi thường nghĩ về những điều rất đơn giản, chẳng hạn như khi một trận mưa vào trời nóng mới tốt đẹp làm sao, như khi mùa xuân đến người người sẽ hạnh phúc đón chờ hương sắc năm mới.

Tết ấm tình người: Chuyến đi ý nghĩa nhất trong đời
0 Bình luận

PC Right 1 GIF

Bài mới

Phó giáo sư xung phong làm bí thư xã biên giới với mong muốn thay đổi vùng đất khó: “Tôi không ngại khó khăn”

Xung phong đi xã, được chỉ định làm Bí thư xã ở huyện biên giới Mường Lát (Thanh Hóa), Phó giáo sư Đoàn Văn Trường (SN 1989) nguyên Phó bí thư Tỉnh đoàn Thanh Hóa sẵn sàng nhận nhiệm vụ với tinh thần nhiệt huyết: “Tôi mong muốn được phát triển, thay đổi những vùng đất khó, giúp người dân miền núi có cuộc sống tốt hơn”.

Hải An
Hải An 21 giờ trước
Cán bộ xã mở lối đưa trà Shan tuyết Phình Hồ trở thành đặc sản triệu đô

Anh Sùng A Tủa – một cán bộ xã người dân tộc Mông, với sự sáng tạo và tình yêu mãnh liệt dành cho quê hương đã biến trà Shan tuyết cổ thụ Phình Hồ thành đặc sản triệu đô. Không chỉ đưa sản phẩm lên sàn số mà còn chinh phục các thị trường khó tính quốc tế, mở ra hướng đi mới cho nông sản vùng cao.

Hải An
Hải An 2 ngày trước
Chàng trai không chân vượt lên số phận bằng đam mê bơi lội: “Tôi vẫn ở đây, tôi vẫn sống trọn từng phút giây trong đam mê chính mình”

Mất hai chân sau một vụ tai nạn hy hữu, Phạm Tuấn Hưng – chàng trai không chân đã vượt lên nghịch cảnh, không chỉ trở thành vận động viên bơi lội chuyên nghiệp mang về nhiều thành tích đáng nể mà còn là nhà sáng tạo nội dung số với mức thu nhập đáng nể.

Hải An
Hải An 2 ngày trước
Trưởng thôn 47 tuổi quyết tâm lấy bằng tốt nghiệp THPT để xứng đáng với niềm tin của nhân dân

Mong được dân tiếp tục bầu làm trưởng thôn, anh Ksor Wek (47 tuổi, Gia Lai) quyết tâm lấy được tấm bằng tốt nghiệp THPT.

Hải An
Hải An 2 ngày trước
Nam sinh khuyết tứ chi quyết tâm tham gia kỳ thi tốt nghiệp dù được miễn

Bị cụt tứ chi từ năm 2 tuổi, được đặc cách tốt nghiệp nhưng nam sinh Nguyễn Gia Lâm vẫn quyết tâm tham gia và muốn được tự viết bài, lấy điểm để vào đại học.

Hải An
Hải An 5 ngày trước
Shipper U80 từ chối nhận giúp đỡ, lý do đằng sau khiến nhiều người xúc động

Thấy ông cụ đã gần 80 tuổi vẫn làm shipper (người giao hàng) để nuôi con con ăn học, cộng đồng mạng kêu gọi ủng hộ tiền nhưng ông kiên quyết từ chối, bảo rằng: "Tôi còn sức khỏe thì còn cố gắng lao động để nuôi con".

Hải An
Hải An 5 ngày trước
Người cha 40 tuổi quyết tâm thi tốt nghiệp THPT để làm gương cho con

Sáng 26/6, anh Trần Tiến Phước (40 tuổi) chính thức bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 tại TPHCM với mong muốn viết tiếp ước mơ dang dở và làm tấm gương sáng cho con.

Hải An
Hải An 6 ngày trước
Tiến sĩ Bùi Hải Hưng – “Thiên tài” toán học Việt Nam sở hữu “bộ óc” hàng đầu thế giới về AI với hồ sơ sự nghiệp “đỉnh của chóp”

Tiến sĩ Bùi Hải Hưng là một trong những nhà khoa học hàng đầu trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (Al), hiện đang là Viện trưởng Viện trí tuệ Nhân tạo VinAI Research. Năm 16 tuổi ông từng giành huy chương Olympic Toán quốc tế, lấy bằng tiến sĩ tại Úc năm 25 tuổi, giữ vị trí chuyên gia máy học tại Adobe Research và nghiên cứu cấp cao tại Google DeepMind.

Đăng Dương
Đăng Dương 6 ngày trước
Nam sinh “tí hon” ở Đắk Lắk khiến nhiều người xúc động với câu chuyện vượt khó và ước mơ bình dị

Chỉ cao 1m25, nặng chưa tới 30kg, nam sinh “tí hon” - Nguyễn Văn Thiện, học sinh lớp 12 trường Trường THPT Krông Bông (Đắk Lắk) khiến cả phòng thi bất ngờ vì vóc dáng bé nhỏ như học sinh tiểu học.

Hải An
Hải An 6 ngày trước
Cụ ông U70 trích lương hưu lo bữa sáng cho người nghèo

Với mong muốn sẻ chia yêu thương với những học sinh khó khăn, những người lao động nghèo, cụ ông Đỗ Tùng Lâm (61 tuổi, ngụ xã Tân Phú Trung, H.Châu Thành, Đồng Tháp) đã chủ động trích lương hưu, thực hiện mô hình “Điểm tâm nhân ái”.

Hải An
Hải An 7 ngày trước
Vượt nghịch cảnh, nam sinh trở thành tân kỹ sư chỉ với “niềm tin của mẹ và cuốn sổ hộ nghèo”

Mang theo niềm tin của mẹ và cuốn sổ hộ nghèo vào thành phố, nam sinh Nguyễn Nhật Trường (22 tuổi) đã nỗ lực vừa học vừa làm, tốt nghiệp sớm Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM với bằng xuất sắc.

Hải An
Hải An 24/06
Nam sinh vừa đi học vừa tranh thủ nhặt ve chai, xin cơm thừa để nuôi theo phụ bố mẹ

Nhà khó khăn, cha mẹ bệnh tật liên miên nên hàng ngày nam sinh Lê Hữu Do (học sinh lớp 11, trường THPT Phan Ngọc Hiển,  thị trấn Năm Căn, huyện Năm Căn, Cà Mau) vừa đạp xe đi học, vừa tranh thủ nhặt ve chai, xin thức ăn thừa bên đường để về nuôi heo phụ mẹ.

Hải An
Hải An 23/06
Chân dung ông Hai Số 20 năm tình nguyện vá đường

Hơn 20 năm dành tâm huyết cho việc vá đường, ông Võ Văn Hai hay còn được gọi với cái tên “Hai Số” ở khu vực 1, P.4, TP.Vị Thanh, Hậu Giang được ví như “khắc tinh” của những ổ voi, ổ gà, giúp bà con đi lại an toàn.

Hải An
Hải An 23/06
Thầy giáo người Mông nuôi gà đen âm thầm thắp sáng ước mơ nơi non cao

Thầy Xồng Bá Cha (SN 1975) ở xã Tà Cạ, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An không chỉ tận tâm với sự nghiệp gieo con chữ cho học trò vùng cao mà còn là người tiên phong trong hành trình bảo tồn giống gà bản địa quý, giúp bà con thoát nghèo.

Hải An
Hải An 21/06
Xúc động dòng tâm sự của thầy giáo gửi học trò ngày biết điểm: Trượt lớp 10 không phải là dấu chấm hết!

Dòng tâm sự đầy xúc động và ý nghĩa của thầy giáo Lê Hoàng Tuấn (huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa) gửi đến những học sinh không may thi trượt lớp 10 đã khiến rất nhiều người xúc động.

Hải An
Hải An 21/06
Chủ tịch huyện khiến làng quê “đổi đời” nhờ dạy dân bán hàng online: Mang về doanh thu “khủng” 4000 tỷ trong vòng 6 tháng

Nhận thấy huyện Phú Xuyên sẽ khó lòng phát triển nếu chỉ trông chờ vào con đường nông nghiệp truyền thống, ngay từ khi mới nhận chức Chủ tịch huyện – ông Lê Văn Bính đã mạnh dạn đổi mới, tự dựng video, dạy người dân bán hàng online, mang về doanh thu 4000 tỷ trong vòng nửa năm.

Hải An
Hải An 20/06
PC Right 1 GIF
Đề xuất