Tết ấm tình người: Sinh viên rủ nhau "đi phượt" tình nguyện Tết

Cuối năm sinh viên tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện tết tại các tỉnh vùng sâu. Với nhiều sinh viên đây là những chuyến đi ý nghĩa khép lại một năm trước khi về quê ăn tết.

Đỗ Thu Nga
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

“Mong có một cái tết trọn vẹn”

Hơn 45 sinh viên Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM đã đến tại xã Long Tân, huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước thực hiện chương trình tình nguyện mang tên “Dệt xuân Long Tân” trong 2 ngày 23 - 24/1.

Tại đây, nhiều hoạt động ý nghĩa đã diễn ra như dọn vệ sinh đường sá, gói bánh chưng, trao tặng 15 phần quà cho các hộ gia đình chính sách, tổ chức các trò chơi cho hơn 300 em học sinh tại Trường tiểu học Lê Hoàn, xã Long Tân (H.Phú Riềng, Bình Phước)... Cũng thông qua chương trình này, các sinh viên đã trao học bổng cho hơn 30 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn mỗi suất trị giá 200.000 đồng.

Cảm thấy vui vì đã tổ chức thành công chương trình, Sử Hồng Phương Trinh (sinh viên năm 3 Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM) chia sẻ: “Đây là lần thứ 2 mình về lại Long Tân tình nguyện, trẻ em ở đây chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn. Thực hiện chương trình, chúng mình mong góp phần nhỏ giúp các em đón tết vui hơn.”

Là người viết chữ thư pháp cho các học sinh, Nguyễn Thanh Lộc (sinh viên năm 4 Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM) chia sẻ: “Mình cảm thấy vui và trân trọng hơn những tình cảm của mọi người sau chuyến đi. Mình tham gia chương trình này vì muốn các em và người dân nơi đây có một cái tết trọn vẹn hơn”.

Cảm thấy vui vì đã tổ chức thành công chương trình, Sử Hồng Phương Trinh (sinh viên năm 3 Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM) chia sẻ: “Đây là lần thứ 2 mình về lại Long Tân tình nguyện, trẻ em ở đây chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn. Thực hiện chương trình, chúng mình mong góp phần nhỏ giúp các em đón tết vui hơn.”

Là người viết chữ thư pháp cho các học sinh, Nguyễn Thanh Lộc (sinh viên năm 4 Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM) chia sẻ: “Mình cảm thấy vui và trân trọng hơn những tình cảm của mọi người sau chuyến đi. Mình tham gia chương trình này vì muốn các em và người dân nơi đây có một cái tết trọn vẹn hơn”.

tet-am-tinh-nguoi-sinh-vien-ru-nhau-di-phuot-tinh-nguyen-tet-8
Một tiết mục văn nghệ trong chương trình do sinh viên thực hiện

Những nụ cười hạnh phúc

Cũng nằm trong những hoạt động cuối năm này, các sinh viên Trường ĐH Y Dược TP.HCM cũng có những hoạt động tại xã Ninh Điền (H.Châu Thành, tỉnh Tây Ninh) trong 2 ngày 23 - 24.1. Tại đây các sinh viên tổ chức nhiều hoạt động như xây khu vui chơi cho trẻ em tại chùa Svay Xát Nát, tổ chức hội chợ chương trình lô tô, tặng 50 phần quà gồm gạo, dầu ăn, nước tương, nước mắm, muối, mì tôm... cho các hộ dân nghèo. Ngoài ra, các bạn còn dọn dẹp nhà cửa cho cụ già neo đơn... Các hoạt động này đều nằm trong chương trình Vui Tết sum vầy.

Nguyễn Phan Bảo Tâm (sinh viên Trường ĐH Y Dược TP.HCM) trưởng ban tổ chức chương trình, tâm sự: “Sau chương trình mình cảm thấy rất vui vì chương trình diễn ra khá suôn sẻ. Nhìn những nụ cười của các em, mình cảm thấy hạnh phúc”.

Cùng cảm xúc với Tâm, Nguyễn Minh Vũ (sinh viên Trường ĐH Y Dược TP.HCM) cảm thấy vui vì học được nhiều kỹ năng sau khi tham gia chương trình. Vũ bộc bạch: “Việc tổ chức nhiều hoạt động của chương trình giúp tụi mình có nhiều kỹ năng, xử lý tình huống tốt hơn. Cùng với đó là tinh thần tương thân tương ái, mang niềm vui cho bà con có một cái tết đầm ấm hơn”.

(Theo Thanh Niên)

Xem thêm: Tết ấm tình người: Chuyến đi ý nghĩa nhất trong đời

Đang tải bình luận...

Đọc thêm

Chiến dịch "Xuân tình nguyện" TP.HCM năm 2024 do Thành đoàn và Hội Sinh viên TP.HCM tổ chức từ ngày 7/1/2024 đến ngày 7/2/2024. Chiến dịch đã thu hút khoảng 35.000 sinh viên, thanh niên, người nổi tiếng tham gia.

Tết ấm tình người: Hàng ngàn sinh viên, thanh niên tham gia ra quân 'Xuân tình nguyện' 2024
0 Bình luận

Thay vì về nhà nghỉ tết sớm, không ít bạn trẻ cùng nhau thực hiện những việc làm thiện nguyện, mang tết đến cho nhiều người.

Tết ấm tình người: Gen Z 'mang Tết' lên núi cao
0 Bình luận

Tết âm lịch 2022 nếu bạn có kế hoạch đi du lịch tại Nha Trang mà chưa biết nên ăn ở đâu thì hãy tham khảo ngay bài viết này nhé!

10 quán ăn ngon, giá rẻ được yêu thích tại Nha Trang dịp Tết âm 2022
0 Bình luận

img

Bài mới

Hai chuyến đi Việt Nam 'cứu rỗi' người phụ nữ Mỹ thoát khỏi trầm cảm sau khi mẹ qua đời

Rơi vào trầm cảm sau khi mẹ qua đời, Lilly Hubbard quyết định quay lại Việt Nam và tìm thấy sự "chữa lành" từ tình người ấm áp ở vùng đất xa lạ.

Hải An
Hải An 2 ngày trước
Phép màu 240 triệu dành cho cô bé 6 tuổi mồ côi bán rau 

Thấy cô bé 6 tuổi mồ côi cha ngồi bán rau giữa chợ, anh Song Hà chia sẻ câu chuyện lên mạng xã hội, giúp gia đình bé nhận được hơn 240 triệu đồng tiền ủng hộ.

Hải An
Hải An 3 ngày trước
Em gái 91 tuổi vượt gần 400km đến thăm chị gái 96 tuổi, bịn rịn phút chia tay khiến người xung quanh nghẹn ngào.

Khoảnh khắc em gái 91 tuổi ra đến cổng rồi lại quay vào ôm tạm biệt chị gái 96 tuổi khiến người xung quanh nghẹn ngào.

Hải An
Hải An 3 ngày trước
Tổ bay góp tiền đưa mẹ con người phụ nữ khiếm thị quê Cao Bằng về nhà an toàn

Địu con nhỏ đi từ TP HCM về Cao Bằng, người mẹ khiếm thị được tổ tiếp viên chăm sóc và quyên tiền đặt vé xe giường nằm chặng cuối về tận nhà.

Mất mẹ khi 5 tuổi, chàng trai Tây Ninh được bác dâu yêu thương, xem như con trai ruột, cho đất cất nhà

Biết ơn công lao nuôi nấng, tình yêu thương vô bờ của bác dâu, nhiều năm qua chàng trai Tây Ninh luôn gọi bác là “mẹ”.

Hải An
Hải An 13/03
Nữ ca sĩ Đồng Lan cho ra mắt ca khúc mới đúng dịp 8/3

Sau thời gian “ở ẩn” để tham gia các khóa học về nghệ thuật tại nước ngoài, ca sĩ – nhạc sĩ Đồng Lan chính thức trở lại đường đua âm nhạc với MV mới mang tên “Nếu anh không yêu em”

Tiếng loa học bài ở miền núi Quảng Trị - Lời nhắc nhỏ, thay đổi lớn!

Mỗi tối, đúng 19 giờ, tiếng loa truyền thanh ở những vùng quê miền núi Quảng Trị lại vang lên lời nhắc học bài. Một việc làm nhỏ, giản dị, nhưng đủ sức vun bồi thói quen học tập cho con trẻ.

Hải An
Hải An 08/03
Vợ chồng U90 ở Hưng Yên kỷ niệm 70 năm bên nhau, con cháu rơi nước mắt vì xúc động

Phía sau lễ kỷ niệm 70 năm bên nhau của cặp vợ chồng U90 là chuyện tình “thanh mai trúc mã” tuyệt đẹp và cuộc hôn nhân vàng son hiếm có.

Hải An
Hải An 06/03
Bé trai đuối nước, từng bị bệnh viện trả về hồi phục kỳ diệu sau 3 tháng sống thực vật

Từng bị bệnh viện trả về với tiên lượng tử vong, sống thực vật do não thiếu oxy nặng, Minh hồi phục, có thể đi lại và nói chuyện sau ba tháng.

Hải An
Hải An 02/03
Con rể ở Quảng Ninh dựng quán trạm, rước bố vợ từ 80 đến 100 tuổi lên miếu báo công

Mùng 7 tết Nguyên đán hằng năm, nhiều cụ ông, bà có độ tuổi từ 80 đến 100 ở Quảng Ninh được con cháu làm lễ rước lên báo công tại miếu Tiên Công ở vùng đảo Hà Nam.

Hải An
Hải An 24/02
Cả xe góp tiền tặng hành khách mất ví trên đường về quê ăn tết

Thấy nam công nhân bật khóc vì mất ví chứa 15 triệu đồng tiền lương, tài xế chuyến xe từ TP HCM về Nghệ An quyết định hoàn lại vé, rồi kêu gọi cả xe chung tay giúp đỡ.

Hải An
Hải An 19/02
Chàng rể Đức 2 năm đón Tết Việt, thành thục sắp mâm cúng, tảo mộ, hóa vàng

Hai năm liền được đón trọn vẹn Tết cổ truyền Việt Nam, chàng rể người Đức vừa háo hức, vừa xúc động trước những phong tục thú vị của ngày lễ truyền thống.

Hải An
Hải An 18/02
Giữa trời giá rét, người đàn ông Hà Nội nhảy xuống sông cứu cụ ông gặp nạn

Thấy người đàn ông không may gặp nạn rơi xuống sông, anh Hùng vội vàng nhảy xuống cứu giúp, người vợ ở trên bờ hô hoán mọi người đến trợ giúp.

Thanh Tú
Thanh Tú 14/02
Cô dâu Bắc Ninh mang 'cả mâm cỗ Việt' sang Iraq

Sang Iraq theo chồng, Ngọc Huyền, 29 tuổi, từng khóc vì không nuốt nổi bát cơm và nghĩ mình 'không sống nổi ở đây' nhưng dần xoay xở để duy trì cơm Việt mỗi ngày.

Hải An
Hải An 13/02
Thầy trò vùng cao Lâm Đồng  mổ 13 con lợn tự nuôi đón Tết sớm

Giữa sân trường bộn bề lá dong và khói bếp, thầy trò trường nội trú Đam Rông cùng mổ 13 con lợn tự nuôi, gói bánh chưng đón Tết sớm.

Hải An
Hải An 12/02
img
Đề xuất