Sinh viên tự tay gói bánh chưng tặng chú bảo vệ, cô lao công

Gần 500 chiếc bánh chưng do sinh viên Trường đại học Tài chính - Marketing gói đã được gửi trao đến cô chú bảo vệ, lao công, sinh viên khó khăn của trường và người dân khó khăn ở TP.HCM.

Đỗ Thu Nga
09:00 07/02/2024 Đỗ Thu Nga
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Với mong muốn một cái Tết sẻ chia và sum vầy đến với mọi người, sinh viên Trường đại học Tài chính - Marketing đã tổ chức gói bánh chưng để gửi trao đến sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, sinh viên không về quê ăn Tết và cô chú bảo vệ, lao công của trường.

Không khí Tết từ những chiếc bánh chưng

ThS Nguyễn Thị Kim Phụng - phó giám đốc Trung tâm Tuyển sinh và Quan hệ doanh nghiệp, Trường đại học Tài chính - Marketing, cho biết hoạt động gói bánh chưng là hoạt động xuyên suốt chiến dịch xuân tình nguyện của trường.

"Các bạn có 3 ngày gói bánh ở ký túc xá cơ sở Tăng Nhơn Phú (TP Thủ Đức), tại Ban chỉ huy quân sự quận Tân Bình và tại phường Cầu Ông Lãnh (quận 1), tổng cộng gần 500 cái bánh chưng.

Chương trình mong muốn gửi tặng đến các cô chú, những bạn sinh viên, các chiến sĩ xuân tình nguyện không có điều kiện về quê đón Tết nhằm mang không khí Tết, niềm vui nhỏ, ấm áp đến tất cả mọi người chào đón xuân" - ThS Kim Phụng nói thêm.

sinh-vien-tu-tay-goi-banh-chung-tang-chu-bao-ve-co-lao-cong-0
Sinh viên Trường đại học Tài chính - Marketing gói gần 500 cái bánh chưng tặng sinh viên khó khăn, cô chú bảo vệ, lao công, người dân khó khăn trên địa bàn phường Cầu Ông Lãnh (quận 1) và quận Tân Bình

Sinh viên Cao Tuấn Kiệt (sinh viên Trường đại học Tài chính - Marketing) bộc bạch: "Tôi ở trong Nam đa phần gói bánh tét nên đây cũng là lần đầu tiên gói bánh chưng. Tôi gói ở 2 địa điểm, có các anh dân quân, bộ đội, công an hướng dẫn gói bánh nên rất vui.

Về nguyên vật liệu thì trường chuẩn bị sẵn, sáng chúng tôi gói thì tầm tối bánh chín. Chúng tôi gửi các anh chiến sĩ, các cô lao công, chú bảo vệ ở trường và khi đi ngoài đường thấy các cô chú làm việc ban đêm thì chúng tôi cũng gửi tặng một ít.

Cảm giác lần này lạ hơn vì thường chúng tôi hay nấu cháo gửi trao, nhưng lần này là bánh chưng thì cảm giác nôn Tết hơn, bên cạnh đó cũng vui vì có thể mang không khí Tết đến với các cô chú".

sinh-vien-tu-tay-goi-banh-chung-tang-chu-bao-ve-co-lao-cong-7
Những nồi bánh chưng nóng hổi được các bạn tỉ mẩn canh chừng
sinh-vien-tu-tay-goi-banh-chung-tang-chu-bao-ve-co-lao-cong-6

Chú Nguyễn Hữu Quý (bảo vệ Trường đại học Tài chính - Marketing) cho biết chú làm bảo vệ ở trường cũng đã được 20 năm.

"Khi nhận được bánh chưng từ các bạn sinh viên thì tôi rất bất ngờ, vui vì tình cảm các cháu dành cho chúng tôi. Các bạn nấu bánh rất ngon, tôi và các chú khác cũng rất thích. Nhận được chiếc bánh như một món quà xuân ý nghĩa", chú Quý bộc bạch.

sinh-vien-tu-tay-goi-banh-chung-tang-chu-bao-ve-co-lao-cong-6
Phần bánh chưng được các bạn sinh viên trao đến cô công nhân vệ sinh đang làm việc trong đêm ở TP Thủ Đức
sinh-vien-tu-tay-goi-banh-chung-tang-chu-bao-ve-co-lao-cong-4
Các phần quà và bánh được gửi trao đến bà con khó khăn ở phường Cầu Ông Lãnh, quận 1, TP.HCM

Bạn Hoàng Phúc (sinh viên ngành marketing, Trường đại học Tài chính - Marketing) chia sẻ: "Ba tôi bị đột quỵ, mẹ thì buôn bán nhỏ nên gia đình có chút khó khăn, vì thế Tết năm nay tôi ở lại TP.HCM để đi làm thêm phụ gia đình. Khi nhận phần quà của trường tôi rất vui, cảm nhận đỡ nhớ quê khi cũng có những bạn bè ở lại như mình".

(Theo Tuổi trẻ)

Xem thêm: Quyền Linh chuẩn bị thêm 2 tấn gạo, 3.500 bánh chưng phát cho người dân

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận