Liên hệ với chúng tôi

Sống

Người dân muốn ra, vào TP Hà Nội từ 21/9 cần những giấy tờ gì?

Dù đã nới lỏng giãn cách xã hội song TP Hà Nội vẫn thực hiện nghiêm quy trình kiểm tra, kiểm soát người và phương tiện tham gia giao thông tại các chốt ra, vào của cửa ngõ Thủ đô để đảm bảo công tác phòng chống dịch.

Người dân muốn ra, vào TP Hà Nội từ 21/9 cần những giấy tờ gì?

Xuất bản:

Đỗ Thu Nga
Người dân muốn ra, vào TP Hà Nội từ 21/9 cần những giấy tờ gì?
Photo: internet

Cho đến thời điểm hiện tại, Hà Nội đã cơ bản kiểm soát được dịch COVID-19. TP Hà Nội quyết định nới lỏng giãn cách từ 6h ngày 21/9, mở cửa trở lại nhiều hoạt động kinh doanh dịch vụ. 

Tuy nhiên, theo Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong, thành phố vẫn sẽ duy trì 22 chốt ở cửa ngõ (trước đây có 23 chốt, nay dồn lại thành 22 chốt - PV) để ngăn chặn nguy cơ dịch bệnh từ bên ngoài xâm nhập.

"Trong thời gian tới, các chốt này vẫn thực hiện theo tinh thần Chỉ thị 16, kiểm soát chặt chẽ người ra vào thành phố. Riêng trong thành phố thì dừng phân vùng và thực hiện nhuần nhuyễn theo Chỉ thị 15, Chỉ thị 16 và Chỉ thị 19", ông Phong cho biết.

Còn Đại tá Trần Ngọc Dương - Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội nhấn mạnh: Việc giữ lại 22 chốt kiểm soát và kiểm soát chiều vào, chiều ra thành phố để giữ vững, bảo vệ thành quả đã đạt được.

"Các chốt sẽ kiểm soát chặt chẽ người ra vào thành phố từ các vùng có dịch, các vùng nguy cơ, các vùng nguy cơ rất cao. Khi ra, vào thành phố phải đáp ứng các điều kiện đã quy định", ông Dương cho biết.

nguoi-dan-muon-ra-vao-tp-ha-noi-tu-21-9-can-nhung-giay-to-gi-0
Các chốt kiểm soát vẫn hoạt động tại các cửa ngõ của Thủ đô để đảm bảo công tác phòng chống dịch

Phó giám đốc Công an TP Hà Nội cho biết thêm, người dân muốn ra vào Hà Nội phải có giấy tờ tùy thân, giấy xét nghiệm COVID-19, và khai báo y tế.

Quảng cáo

"Tuy nhiên, những ai muốn ra khỏi Hà Nội phải lưu ý là nơi họ muốn đến có tiếp nhận người từ Hà Nội không, vì thủ đô vẫn là nơi có nguy cơ dịch tễ.

Lực lượng công an tại các điểm chốt vẫn luôn khuyến cáo và nhắc nhở người dân về vấn đề trên, còn việc vào TP thì đương nhiên phải kiểm soát chặt để tránh F0", ông Dương cho biết thêm.

Với quy định cũ, Hà Nội sẽ kiểm soát người ra vào TP theo văn bản số 2434/UBND-KT của UBND TP Hà Nội.

Theo đó, người vào Hà Nội đều phải có giấy tờ tùy thân, kết quả xét nghiệm âm tính COVID-19 bằng phương pháp PCR (có giá trị trong vòng 3 ngày) và giấy đi đường hoặc giấy xác nhận ra, vào Hà Nội để thực hiện nhiệm vụ công vụ, chống dịch…

Những người đi khỏi TP trước ngày 24/7 (thời điểm ban hành chỉ thị số 17) muốn quay lại Hà Nội, người buôn bán hàng hóa thiết yếu từ các địa phương, tỉnh, thành khác vào Hà Nội cần chuẩn bị căn cước công dân, các loại giấy tờ chứng minh việc buôn bán, giấy xét nghiệm RT-PCR âm tính có giá trị trong vòng 3 ngày.

Xem thêm: Cơ sở kinh doanh, dịch vụ nào được hoạt động trở lại ở Hà Nội từ 6h ngày 21/9?

Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo

Nơi các cây bút tự do, các chuyên gia, có thể xuất bản các nội dung, bài viết trên nền tảng của Sống đẹp.

SÔI NỔI
Quảng cáo

Cùng chuyên mục

Quảng cáo
Quảng cáo