Lão nông chi tiền tỷ giúp người nghèo, xây cầu, đường cho bà con đi di lại dễ dàng hơn

Gần 10 năm qua, lão nông Nguyễn Văn Tuấn (Vĩnh Long) đã chi gần 2 tỷ đồng để xây cầu, đường cho bà con đi lại thuận tiện và giúp đỡ người nghèo.

Đỗ Thu Nga
08:00 29/08/2023 Đỗ Thu Nga
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Ông Tuấn (54 tuổi, ngụ ấp Phú Thạnh A, xã Phú Quới,  huyện Long Hồ) kể câu chuyện làm từ thiện đến với ông như một cái duyên. Đó là khoảng 10 năm trước, khi cha mẹ ông từ Úc về nước chơi, thấy người dân quanh đây còn nhiều khó khăn nên bỏ tiền ra để cùng địa phương mua quà tặng. “Sau lần đó, mỗi khi được chính quyền vận động xây dựng cầu, đường nông thôn là tôi đều đóng góp. Có ít góp ít, có nhiều góp nhiều. Xây được cầu và đường giúp bà con đi lại thuận tiện, mình cũng thấy vui. Tính đến nay, số tiền làm từ thiện của tôi cũng được gần 2 tỉ đồng”, ông Tuấn nói.

Gia đình ông Tuấn chủ yếu làm nghề nông. Nhà có 2 công đất trồng cây ăn trái và nuôi cá. Ngoài ra, vợ ông là bà Nguyễn Thị Cúc (50 tuổi) thuê thêm cửa hàng bán quần áo may sẵn ở chợ Phước Yên (xã Phú Quới, H.Long Hồ). 4 người con của ông đều có việc làm ổn định. “Mấy đứa con đi làm, thấy việc làm của ổng giúp ích cho quê hương và người nghèo nên rất ủng hộ. Tụi nó còn góp tiền và hiện vật giúp cha làm từ thiện nữa, nhất là trong đợt dịch bệnh Covid-19 vừa qua. Tôi cũng rất ủng hộ ông và sẽ tiếp tục ủng hộ giúp đỡ người dân nghèo. Khi nào không làm được nữa mới thôi”, bà Cúc chia sẻ.

lao-nong-chi-tien-ty-giup-nguoi-ngheo
Ngoài giờ làm nông, ông Tuấn ra cửa hàng phụ vợ bán quần áo lấy tiền làm từ thiện

Khi được hỏi về nguồn tiền làm từ thiện tại địa phương, ông Tuấn cho biết có cha mẹ và các anh chị em sinh sống, làm việc bên Úc, nghe ông vận động là sẵn sàng gửi tiền về ngay. “Thấy việc làm của tôi có ý nghĩa nên gia đình bên Úc rất ủng hộ. Chỉ riêng năm 2020, tôi đã ủng hộ khoảng 300 triệu đồng để làm cầu, đường và hệ thống chiếu sáng. Tôi chỉ có một mong muốn là vợ tôi bán được nhiều hàng để có tiền giúp người ta thôi”, ông Tuấn vui vẻ nói.

Ông Nguyễn Văn Hồng (67 tuổi, ngụ ấp Phước Yên A, xã Phú Quới, huyện Long Hồ), người được hưởng lợi từ cây cầu bắc ngang sông do ông Tuấn đóng góp xây dựng nên, phấn khởi nói: “Hồi trước, khi chưa có cầu, người dân đi lại khó khăn lắm, muốn qua bên kia sông phải đi vòng rất xa. Nhờ chú Tuấn đóng góp tiền xây được cây cầu này, người dân quanh đây vui mừng lắm, cảm ơn chú Tuấn lắm”.

Ông Hồ Thanh Sơn, Chủ tịch UBND xã Phú Quới, H.Long Hồ - địa phương nhận được sự đóng góp nhiều nhất của ông Tuấn, cho biết nhiều năm nay, ông Tuấn rất tích cực đóng góp cùng địa phương để thực hiện an sinh xã hội, chăm lo cho người nghèo. Cụ thể như các hoạt động làm đường giao thông nông thôn, làm đèn đường kết hợp với cột cờ, xây dựng cầu, tặng quà cho người nghèo vào các dịp lễ tết. “Ông Tuấn đã cùng với địa phương xây dựng nông thôn mới và chăm lo cho bà con có hoàn cảnh khó khăn ở địa phương. Ông xứng đáng được biểu dương và việc làm của ông cần được nhân rộng trong cộng đồng”, ông Sơn chia sẻ.

(Theo Thanh Niên)

Xem thêm: Lão nông xây 830 căn nhà từ thiện cho người nghèo khắp Tây Nam Bộ

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận