Việc tốt quanh ta: Hơn 30 năm làm việc thiện của ông chú Đồng Tháp

Suy nghĩ "cho đi là còn mãi" trở thành kim chỉ nam cho hành động thiện nguyện suốt 30 năm qua của ông Huỳnh Văn Tuấn.

Đỗ Thu Nga
15:00 08/11/2023 Đỗ Thu Nga
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Như thường lệ, mỗi ngày ông Huỳnh Văn Tuấn (48 tuổi, ngụ xã Long Hưng B, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp) vẫn thu xếp công việc gia đình để thực hiện kiểm tra, chuẩn bị những dụng cụ, thiết bị y tế cần thiết trên chiếc xe cấp cứu.

“Những người liên hệ với mình đa phần là bà con có hoàn cảnh khó khăn, thiếu trước hụt sau. Thấy họ vậy, mình cũng xót xa nên cố gắng giúp được phần nào cho bà con nghèo khó”, ông Tuấn tâm sự.

Bà L.K.H (ở xã Vĩnh Thạnh, huyện Lấp Vò) cho biết, nếu như không được ông Tuấn chở đi cấp cứu vào đêm khuya của ngày giáp Tết cách đây hơn 2 năm là bà đã nguy hiểm đến tính mạng.

“Đêm đó, tôi khó thở, chóng mặt, nôn ói do tiền sử bệnh huyết áp, rối loạn tiền đình. Nhờ có người quen gọi điện chú Tuấn đến đưa đi cấp cứu miễn phí đúng lúc mà tôi được điều trị kịp thời”, bà H cho biết thêm.

Không chỉ chuyển bệnh miễn phí, hơn 5 năm qua, ông Tuấn còn thành lập nhóm thiện nguyện “Cho đi là còn mãi”. Hàng tháng, nhóm thiện nguyện này hỗ trợ hơn 60 gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở nhiều nơi trong tỉnh Đồng Tháp với các suất gạo, mì, nhu yếu phẩm,...

Chị Nguyễn Ngọc Bích (huyện Lấp Vò) cho biết, bản thân chị đang mắc bệnh hiểm nghèo không có tiền để đi thăm khám. Biết hoàn cảnh của chị, ông Tuấn không chỉ đến hỗ trợ tiền mà còn thường xuyên thăm hỏi, tặng quà vào các dịp lễ, Tết.

hon-30-nam-lam-viec-thien-cua-ong-chu-dong-thap-8
Ông Tuấn trong một lần làm việc thiện nguyện

Gia đình ông Tuấn có 4 thành viên sống nhờ vào mảnh vườn 5.000m2 trồng quýt đường. Thu nhập chỉ đủ trang trải cuộc sống gia đình và lo 2 con ăn học. Số dư còn lại ông góp vào làm thiện nguyện.

“Có sức khỏe lao động là mình còn có khả năng giúp đỡ người khó khăn. Đến khi không còn sức lực tôi vẫn thực hiện vận động để tiếp tục công tác thiện nguyện”, ông Tuấn chia sẻ thêm.

Trao đổi với phóng viên Báo Lao Động, bà Trần Kim Đổi - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Lấp Vò - thông tin, hành trình làm thiện nguyện của ông Tuấn bắt đầu từ khi ông còn trong độ tuổi thanh niên và trải dài từ Đồng Tháp đến TP.HCM.

Theo bà Đổi, từ năm 1993, ông Tuấn đã tham gia Tổ Từ thiện Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc (tỉnh Đồng Tháp) rồi Chi hội Từ thiện Bảo Hòa (TP.HCM).

Đến năm 2008, ông Tuấn chuyển về ở hẳn tại quê nhà Đồng Tháp rồi vận động mua xe chuyển bệnh miễn phí và tham gia tích cực công tác thiện nguyện tại địa phương đến nay.

“Ông Tuấn là người rất nhiệt tình với công tác thiện nguyện, cả ở trong và ngoài địa phương. Có những lúc dù việc nhà có bận rộn nhưng ông vẫn sốt sắng mỗi khi có người bệnh cần đưa đến cơ sở y tế”, bà Kim Đổi cho biết thêm.

(Theo Lao động)

Xem thêm: Việc tốt quanh ta: Bác sĩ của buôn làng dành cả thanh xuân chữa bệnh cứu người

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận