Hình ảnh đẹp về "biệt đội" vá đường đêm khuya

Khi màn đêm buông xuống, xe cộ đã vắng bóng, "biệt đội Tuyến đường bình yên" bắt đầu hoạt động. Họ cùng nhau xuống đường tập kết vật liệu, vá ổ gà ổ voi...

Đỗ Thu Nga
17:00 17/05/2024 Đỗ Thu Nga
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Xuất phát từ thực tế nhiều đoạn đường hư hỏng, gây mất an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh Gia Lai, tháng 9/2023, dự án "Tuyến đường bình yên" của nhóm thiện nguyện chính thức ra đời. Đến nay, nhóm đã vá được hơn 20 con đường bị hư hỏng, ổ voi, ổ gà với chiều dài khoảng 30km, kinh phí hơn 100 triệu đồng.

Anh Tuấn Thành - Chủ nhiệm dự án “Tuyến đường bình yên” (ngụ phường Ia Kring, TP Pleiku, Gia Lai) chia sẻ: “Ý tưởng thực hiện dự án vá đường xuất phát từ việc những con đường hư hỏng, một số trường hợp đi xe vấp ổ gà ngã ra đường rất nguy hiểm. Chính bản thân tôi cũng bị trường hợp này nên cùng nhóm bạn lên ý tưởng thành lập dự án, cùng nhau vá đường”.

hinh-anh-dep-ve-biet-doi-va-duong-dem-khuya-0
Anh Lê Tuấn Thành, Chủ nhiệm dự án "Tuyến đường bình yên" cùng các thành viên dự án vá đường hẻm 125 Hoàng Sa, phường Ia Kring, TP Pleiku

Theo anh Thành, thành viên của dự án rất đa dạng, có giáo viên, công chức và cả học sinh. Ban ngày, mỗi người lo công việc của mình, khi đêm xuống các thành viên vui vẻ đi làm “công nhân vá đường”.

Trước khi thực hiện, nhóm tiến hành khảo sát những tuyến đường hư hỏng, xin phép chính quyền và kêu gọi mọi người đóng góp kinh phí, lên kế hoạch chuẩn bị vật liệu, máy móc thi công.

Kinh phí vá đường ban đầu do các thành viên cùng nhau góp, về sau được nhiều nhà hảo tâm biết, hỗ trợ thêm. Trong quá trình thực hiện, nhóm đi đến đâu cũng được bà con ở đó chào đón, hỗ trợ hết mình.

hinh-anh-dep-ve-biet-doi-va-duong-dem-khuya-9
Mỗi thành viên có mỗi công việc khác nhau nhưng có chung đam mê, lan tỏa những điều tốt đẹp cho cộng đồng
hinh-anh-dep-ve-biet-doi-va-duong-dem-khuya-8

Dự án gần đây nhất là vá đường hẻm 125 Hoàng Sa (phường Ia Kring, TP Pleiku). Chỉ trong một đêm, gần 20 thành viên huy động máy móc, cát, xi măng, xe rùa… đội đèn pin đi vá đường. Sáng hôm sau, con hẻm nhiều hố hầm đã phẳng phiu như có phép màu.

Ông Nguyễn Văn Thuyết, Tổ trưởng tổ dân phố 10 (phường Ia Kring) vui vẻ nói: “Hai năm nay, hẻm này đã hư hỏng, phường có kế hoạch sửa chữa nhưng chưa triển khai được. Mới đây, chợ mới di chuyển lên gần đây, lưu lượng xe nhiều khiến hẻm hư thêm trầm trọng. Khi nhóm thiện nguyện đến vá đường, bà con rất phấn khởi, trân trọng và cảm ơn”.

hinh-anh-dep-ve-biet-doi-va-duong-dem-khuya-7
Sau mỗi dự án, các thành viên đều cảm thấy hạnh phúc vì đã đóng góp một việc tốt cho xã hội
hinh-anh-dep-ve-biet-doi-va-duong-dem-khuya-6

Thấy nhóm thiện nguyện hăng say, nhiều hộ dân sống trong con hẻm cùng tham gia kéo điện, nước hỗ trợ, bắt tay làm trong không khí vui tươi. Đồng thời, chuẩn bị đầy đủ nước giải khát, trái cây tiếp sức cho nhóm lúc nghỉ ngơi.

Chị Lê Kiều Thị Minh Thư (xã Tân Sơn, TP Pleiku, thành viên dự án), chia sẻ: “Ban ngày tôi đi làm việc ở cơ quan, ban đêm tôi cùng với con trai của mình cùng tham gia dự án. Tôi cũng như các thành viên mong muốn làm đẹp con đường để mọi người đi lại thuận tiện hơn và lan tỏa việc làm tốt đẹp”.

hinh-anh-dep-ve-biet-doi-va-duong-dem-khuya-5

Nói về hoạt động thiện nguyện, anh Lê Tuấn Thành bày tỏ: “Mỗi khi kết thúc một dự án, chúng tôi cảm thấy rất vui mừng vì đã làm được một điều tốt. Tôi mong muốn qua những việc làm nhỏ bé của mình, nhiều người sẽ chung tay gìn giữ những con đường sạch đẹp, an toàn và lan tỏa những điều tốt đẹp trong cộng đồng”.

Trung úy công an đam mê làm thiện nguyện

Anh Lê Tuấn Thành (28 tuổi) là gương mặt trẻ nổi tiếng trong công tác thiện nguyện. Hiện tại, anh đang công tác tại Công an xã Hra (huyện Mang Yang, Gia Lai) với hàm Trung úy.

Năm 2023, anh là một trong 10 cá nhân vinh dự được Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản HCM trao giải thưởng Tình nguyện quốc gia và được Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tuyên dương Thanh niên sống đẹp.

Từ năm 2018 đến nay, Trung úy Thành đã thực hiện thành công hai dự án Tủ sách thắp sáng đạo đức (trao hơn 3.000 phần quà và 30.000 cuốn sách trị giá gần 2 tỉ đồng) và Hành trình xanh (hỗ trợ hơn 150.000 cây xanh trị giá hơn 1 tỉ đồng). Ngoài ra, anh đã hiến máu 33 lần, kêu gọi hỗ trợ rất nhiều phần quà từ thiện cho các gia đình hộ nghèo.

(Theo PL TP.HCM)

Xem thêm: Chân dung chàng trai "vác tù và hàng tổng": 13 năm miệt mài đi đêm vá đường tình nguyện

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận