H'Hen Niê: Dẫu nhiều "lời ra tiếng vào" vẫn không chùn bước khi làm thiện nguyện
Sau 7 năm đăng quang, H'Hen Niê vẫn chưa mua được nhà riêng. Nhưng nàng hậu vẫn miệt mài thực hiện các công việc cộng đồng bên cạnh công việc nghệ thuật.

Vào tháng 4/2024, Hoa hậu H’Hen Niê vừa có chuyến công tác tại Điện Biên, đồng hành cùng Hội chữ thập đỏ Việt Nam trong chuỗi hoạt động Hành trình nhân đạo, trao nhận yêu thương. Người đẹp 9X hào hứng khi có cơ hội tham gia chuỗi hoạt động hướng đến những hoàn cảnh khó khăn như khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người nghèo, xây dựng bếp ăn bán trú cho trường tiểu học…
Chia sẻ về trải nghiệm của mình, H'Hen Niê bộc bạch: “Lúc ngồi xem các em biểu diễn văn nghệ, tôi xúc động nhớ lại mình của nhiều năm trước, mỗi ngày đến trường chỉ dám mong được ăn no, có sức học là vui rồi. Tôi tin rằng với sự chung tay, quan tâm của nhà nước, cộng đồng dành cho các em học sinh, những ước mơ sẽ được chắp cánh và con đường đến trường của các em được đủ đầy hơn”.

Ngoài ra, H'Hen Niê còn tham gia dẫn dắt lễ phát động Tháng nhân đạo năm 2024 tại hội trường Trung tâm hội nghị văn hóa tỉnh Điện Biên. Tuy không phải là MC chuyên nghiệp, H’Hen Niê đã có sự chuẩn bị kỹ càng và hoàn thành trọn vẹn vai trò của mình. Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 bày tỏ niềm hạnh phúc khi có thể góp sức cho những hoạt động cộng đồng thời gian qua.
Chia sẻ với chúng tôi, H'Hen Niê nói cô không xem hoạt động thiện nguyện là trách nhiệm. Thay vào đó, người đẹp cho rằng đó là một phần không thể thiếu đối với mình. Hoa hậu quê Đắk Lắk lý giải: “Tôi có được ngày hôm nay là nhờ vào tình cảm yêu thương của mọi người. Nên tôi luôn nhắc nhở bản thân phải cố gắng làm thật nhiều cho cộng đồng, tất nhiên là trong khả năng của mình. Còn những lời bàn tán chỉ trích, đôi lúc tôi sẽ buồn nhưng không vì thế mà tôi chùn bước”.

H'Hen Niê cũng thừa nhận từng có thời điểm cô “vét" hết tiền trong tài khoản để gửi cho một quỹ thiện nguyện. Bởi người đẹp quan niệm khi làm được việc gì đó cho cộng đồng sẽ không chần chừ, đắn đo. Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 nói: “Tiền thì mình có thể kiếm lại được. Trong những năm đi làm tôi cũng có dành dụm được một ít, chủ yếu sẽ gửi về cho gia đình, sửa sang nhà cửa dưới quê và lo cho cuộc sống các em, các cháu. Tôi nghĩ đó cũng là một cách mình dành dụm cho bản thân, bằng việc đầu tư cho những người thân yêu của mình”.
Khi được hỏi về chuyện mua nhà ở TP.HCM sau 7 năm đăng quang, H'Hen Niê tâm sự: “Gần đây tôi cũng đã bắt đầu suy nghĩ đến chuyện này, nhưng rồi tôi cũng chưa mua và vẫn đang thuê chung cư. Cũng nhiều khán giả nói tôi nghĩ cho bản thân đi, dù sao cũng nên có nhà vì đã ngoài 30 tuổi rồi. Tôi thấy điều này cũng có lý, nhưng mình cứ mải lo làm việc rồi bị cuốn theo, lại quên mất. Thấy đàn em có cơ ngơi sang trang, tôi mừng cho các em. Mỗi người một hoàn cảnh, tôi không thích so sánh, miễn sao có cuộc sống vui và hạnh phúc là được”.
(Theo Thanh Niên)
Xem thêm: Những giáo dân với tấm lòng thiện tâm: Mang ung thư trong người vẫn đi làm thiện nguyện
Đọc thêm
Suốt 3 năm qua, nhóm "Hành trình xanh" tại Phú Yên đều đặn cùng nhau nhặt rác làm sạch bãi biển cũng như kêu gọi người dân thay đổi thói quen vứt rác.
Đến nay, nữ Bí thư Lương Nga (SN 1991) đã có 10 năm gắn bó với công tác Đoàn, say mê làm việc thiện nguyện giúp đời.
Trong Tháng Thanh niên, nhiều sinh viên tại TP.HCM tình nguyện đến các bếp ăn tình thương, nấu các suất cơm ý nghĩa cho người có hoàn cảnh khó khăn.
Bài mới

Chỉ trong vòng 3 năm (1963-1970) ở mặt trận Trị Thiên, “vua mìn” Trịnh Tố Tâm đã chỉ huy đơn vị đánh 58 trận, diệt 1.500 tên địch, phá hủy 61 xe quân sự, đánh bật 19 đoàn tàu hỏa... Riêng ông đã tiêu diệt được 272 tên địch, bắn rơi và phá hủy 3 máy bay và cực kỳ nổi tiếng với câu nói: "Tất cả chúng mày đã bị một mình tao bao vây!"

Trong bảng xếp hạng tỷ phú của Bloomberg được công bố mới đây, Bill Gates lần đầu tiên sau nhiều năm rơi khỏi top 10 người giàu nhất thế giới. Giá trị tài sản ròng của ông giảm 30%, tương đương 52 tỷ USD, sau khi Bloomberg điều chỉnh cách tính để phản ánh chính xác hơn các khoản quyên góp từ thiện khổng lồ của vị đồng sáng lập Microsoft.

Chồng hy sinh trong kháng chiến chống Pháp, con trai thứ hai 18 tuổi lén mẹ đăng ký đi kháng chiến chống Mỹ và không trở về. Hơn 60 năm nay, mẹ Việt Nam Anh hùng Ngô Thị Lang (Hội An, Quảng Nam cũ) vẫn ôm ấp niềm hy vọng một ngày nào đó có thể tìm được hài cốt con trai thay vào ngôi mộ gió được lập nhiều năm nay.

Giữa những trang giấy đã úa màu thời gian, 109 bức thư mà bà Vũ Thị Lui nâng niu gìn giữ chính là những mảnh hồn xưa còn sót lại của một thời đạn lửa. Mỗi con chữ đều thấm đẫm tình yêu thương, nỗi mong nhớ và cả tinh thần bất khuất của một thế hệ đã sống, đã yêu và sẵn sàng hy sinh vì Tổ quốc. Những bức thư ấy đã theo chân người lính qua rừng sâu, suối cạn, qua những năm tháng hành quân gian khổ và hôm nay, chúng vẫn còn đó như những nhân chứng thầm lặng kể lại bản anh hùng ca của một thời không thể nào quên.

Từ nữ sinh đầu tiên của Việt Nam dự thi Olympic Toán quốc tế đến chuyên gia y tế cộng đồng, thạc sĩ Phan Vũ Diễm Hằng dành trọn hành trình sự nghiệp cho những việc tử tế. Ở tuổi nghỉ hưu, bà vẫn bền bỉ với những dự án giáo dục vùng cao, xây ký túc xá, bảo trợ học sinh nghèo và lan tỏa tinh thần “nghỉ hưu nhưng không nghỉ việc”.

Xung phong đi xã, được chỉ định làm Bí thư xã ở huyện biên giới Mường Lát (Thanh Hóa), Phó giáo sư Đoàn Văn Trường (SN 1989) nguyên Phó bí thư Tỉnh đoàn Thanh Hóa sẵn sàng nhận nhiệm vụ với tinh thần nhiệt huyết: “Tôi mong muốn được phát triển, thay đổi những vùng đất khó, giúp người dân miền núi có cuộc sống tốt hơn”.