H'Hen Niê: Dẫu nhiều "lời ra tiếng vào" vẫn không chùn bước khi làm thiện nguyện

Sau 7 năm đăng quang, H'Hen Niê vẫn chưa mua được nhà riêng. Nhưng nàng hậu vẫn miệt mài thực hiện các công việc cộng đồng bên cạnh công việc nghệ thuật.

Đỗ Thu Nga
09:00 21/05/2024 Đỗ Thu Nga
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Vào tháng 4/2024, Hoa hậu H’Hen Niê vừa có chuyến công tác tại Điện Biên, đồng hành cùng Hội chữ thập đỏ Việt Nam trong chuỗi hoạt động Hành trình nhân đạo, trao nhận yêu thương. Người đẹp 9X hào hứng khi có cơ hội tham gia chuỗi hoạt động hướng đến những hoàn cảnh khó khăn như khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người nghèo, xây dựng bếp ăn bán trú cho trường tiểu học…

Chia sẻ về trải nghiệm của mình, H'Hen Niê bộc bạch: “Lúc ngồi xem các em biểu diễn văn nghệ, tôi xúc động nhớ lại mình của nhiều năm trước, mỗi ngày đến trường chỉ dám mong được ăn no, có sức học là vui rồi. Tôi tin rằng với sự chung tay, quan tâm của nhà nước, cộng đồng dành cho các em học sinh, những ước mơ sẽ được chắp cánh và con đường đến trường của các em được đủ đầy hơn”.

hhen-nie-miet-mai-lam-thien-nguyen-0
Làm thiện nguyện là một phần cuộc sống của nàng hậu 9x

Ngoài ra, H'Hen Niê còn tham gia dẫn dắt lễ phát động Tháng nhân đạo năm 2024 tại hội trường Trung tâm hội nghị văn hóa tỉnh Điện Biên. Tuy không phải là MC chuyên nghiệp, H’Hen Niê đã có sự chuẩn bị kỹ càng và hoàn thành trọn vẹn vai trò của mình. Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 bày tỏ niềm hạnh phúc khi có thể góp sức cho những hoạt động cộng đồng thời gian qua.

Chia sẻ với chúng tôi, H'Hen Niê nói cô không xem hoạt động thiện nguyện là trách nhiệm. Thay vào đó, người đẹp cho rằng đó là một phần không thể thiếu đối với mình. Hoa hậu quê Đắk Lắk lý giải: “Tôi có được ngày hôm nay là nhờ vào tình cảm yêu thương của mọi người. Nên tôi luôn nhắc nhở bản thân phải cố gắng làm thật nhiều cho cộng đồng, tất nhiên là trong khả năng của mình. Còn những lời bàn tán chỉ trích, đôi lúc tôi sẽ buồn nhưng không vì thế mà tôi chùn bước”.

hhen-nie-miet-mai-lam-thien-nguyen-7

H'Hen Niê cũng thừa nhận từng có thời điểm cô “vét" hết tiền trong tài khoản để gửi cho một quỹ thiện nguyện. Bởi người đẹp quan niệm khi làm được việc gì đó cho cộng đồng sẽ không chần chừ, đắn đo. Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 nói: “Tiền thì mình có thể kiếm lại được. Trong những năm đi làm tôi cũng có dành dụm được một ít, chủ yếu sẽ gửi về cho gia đình, sửa sang nhà cửa dưới quê và lo cho cuộc sống các em, các cháu. Tôi nghĩ đó cũng là một cách mình dành dụm cho bản thân, bằng việc đầu tư cho những người thân yêu của mình”.

Khi được hỏi về chuyện mua nhà ở TP.HCM sau 7 năm đăng quang, H'Hen Niê tâm sự: “Gần đây tôi cũng đã bắt đầu suy nghĩ đến chuyện này, nhưng rồi tôi cũng chưa mua và vẫn đang thuê chung cư. Cũng nhiều khán giả nói tôi nghĩ cho bản thân đi, dù sao cũng nên có nhà vì đã ngoài 30 tuổi rồi. Tôi thấy điều này cũng có lý, nhưng mình cứ mải lo làm việc rồi bị cuốn theo, lại quên mất. Thấy đàn em có cơ ngơi sang trang, tôi mừng cho các em. Mỗi người một hoàn cảnh, tôi không thích so sánh, miễn sao có cuộc sống vui và hạnh phúc là được”.

(Theo Thanh Niên)

Xem thêm: Những giáo dân với tấm lòng thiện tâm: Mang ung thư trong người vẫn đi làm thiện nguyện

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận