Hành động đáng tuyên dương của cô bé lớp 3: Nhặt được xấp tiền lớn, trả lại người đánh mất

Trên đường đi học về, em Ánh Ngọc nhặt được xấp tiền 14 triệu đồng và nhanh chóng đến công an để nhờ tìm và trả lại người đánh rơi.

Đỗ Thu Nga
08:30 27/12/2023 Đỗ Thu Nga
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Ngày 12/12, Bí thư huyện đoàn huyện Tân Hưng (Long An) Nguyễn Thị Ánh Ngọc cho biết, đã trao tặng giấy khen cho em Trần Thị Huỳnh Anh, học sinh lớp 3/3, Trường Tiểu Học Hưng Điền B vì đã có việc làm tốt khi nhặt được 14 triệu đồng bị đánh rơi và trả lại người mất. 

Cùng với đó, huyện đoàn phối hợp cùng Đoàn Thanh Niên xã Hưng Điền B và Trường Tiểu Học Hưng Điền B, tổ chức tuyên dương dưới cờ Gương người tốt – việc tốt với em Trần Thị Huỳnh Anh.

Trước đó, trên đoạn đường đi học từ ấp Ngã Tư đến Trường Tiểu Học Hưng Điền B, em Trần Thị Huỳnh Anh có nhặt được một được 1 xấp tiền mặt 14 triệu đồng. Sau khi nhặt được nữ sinh lớp 3 đã mang số tiền trên đến công an xã Hưng Điền B trình báo và giao lại số tiền này cho công an xã để tìm trả lại cho người đánh mất. 

hanh-dong-dang-tuyen-duong-cua-co-be-lop-3-d
Ánh Ngọc được tuyên dương toàn trường

Sau khi xác minh người làm rơi là chị Nguyễn Thị Diễm Sương ở ấp Hưng Thuận, xã Hưng Điền B, Công an đã tiến hành trao trả lại. Khi nhận lại tiền, chị Diễm Sương rất xúc động trước việc làm và hành động của em Huỳnh Anh.

Theo Bí thư huyện đoàn huyện Tân Hưng, việc làm của em Trần Thị Huỳnh Anh là một hành động đẹp, xứng đáng là tấm gương sáng cho các bạn học sinh noi theo. Vì vậy, Huyện đoàn Tân Hưng, Đoàn Thanh Niên xã Hưng Điền B và nhà trường đã biểu dương để lan tỏa những việc làm tốt, hành động đẹp tích cực.

Trước đó, vào tháng 3/2023, Trường tiểu học Phú Ngọc B (xã Phú Ngọc, huyện Định Quán, Đồng Nai), cho biết, 2 học sinh lớp 5 trả lại số tiền, nữ trang trị giá hơn 100 triệu cho người đánh rơi.

Sáng cùng ngày, 2 học sinh Lê Bảo Trâm và Nguyễn Quốc Kỳ (cùng học lớp 5/2, Trường tiểu học Phú Ngọc B), trên đường lên lớp học nhặt được giỏ xách trong khuôn viên trường, bên trong có tiền mặt và nữ trang. 

Ngay sau đó, Trâm và Kỳ mang giỏ xách giao cho thầy Tạ Văn Anh (giáo viên phụ trách đội) nhờ thông báo tìm người đánh rơi.

hanh-dong-dang-tuyen-duong-cua-co-be-lop-3

Nhà trường đã thông báo cho chính quyền địa phương tìm người đánh rơi. Đến khoảng 9h cùng ngày, bà H.T.T.A. (ngụ xã Phú Ngọc, huyện Định Quán) - phụ huynh của 1 học sinh trong trường, đã liên hệ nhận lại tài sản.

“Lúc hai em đưa giỏ xách, tôi vội lên lớp dạy không xem trong giỏ có gì. Sau khi dạy xong 2 tiết học, một phụ huynh đến trường xin nhận lại tài sản. Đại diện trường đã có mặt bàn giao tài sản cho người này. Khi nghe phụ huynh nói mới biết tài sản khoảng 100 triệu đồng”, thầy Anh nói.

Cũng theo thầy Anh, hai em là người thật thà, hòa đồng và thường xuyên tham gia các phong trào của trường. Trong đó, gia cảnh em Kỳ tương đối khó khăn. 

(Theo VietNamNet)

Xem thêm: Hành động đẹp của những người công nhân giữa đêm mưa lạnh

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận