Hà Công Thái và thanh xuân dành trọn cho những chuyến thiện nguyện

Với quan điểm sống trọn vẹn từng ngày, Hà Công Thái luôn cố gắng giúp đỡ, lan tỏa yêu thương đến những hoàn cảnh khó khăn trong mỗi chuyến thiện nguyện.

Đỗ Thu Nga
15:00 26/10/2023 Đỗ Thu Nga
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Sinh ra và lớn tại khu vực miền núi thuộc huyện Nho Quan, Ninh Bình, Hà Công Thái (tốt nghiệp đại học và cao học khoa Ngữ Văn, trường Đại học sư Phạm Hà Nội) luôn đồng cảm và thấu hiểu nỗi khó khăn của người dân nghèo. Bởi vậy, anh gắn bó với các hoạt động thiện nguyện nhằm giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn và các em học sinh vùng cao gặp nhiều thiếu thốn.

Sau khi tốt nghiệp Sư Phạm Hà Nội năm 2011, Hà Công Thái được giữ lại trường làm cán bộ chuyên trách công tác đoàn. Năm 2013, anh bắt đầu kêu gọi và đi làm từ thiện rồi từ năm 2015 đến với các khu vực vùng cao.

ha-cong-thai-va-thanh-xuan-danh-tron-cho-nhung-chuyen-thien-nguyen-0

Điều khiến Hà Công Thái ám ảnh nhất là những bữa ăn của những đứa trẻ. Không có quần áo mặc, trên tay chỉ một nắm cơm trắng, nhà cửa không có gì ngoài một chiếc sập và một tấm chăn, anh Thái xót xa và luôn muốn làm điều gì đó cho các em.

Hà Giang để lại cho Hà Công Thái nhiều kỷ niệm và cảm xúc nhất. Đất đai cằn cỗi, đa số chỉ trồng được ngô, người dân nhiều khi phải ăn mèn mén thay cơm, thiếu nước sinh hoạt, trẻ con cả tháng không được tắm.

Trước mỗi chuyến đi từ thiện, anh Thái sẽ liên hệ để lấy thông tin điểm trường, đăng bài kêu gọi, nhận tiền và vật phẩm ủng hộ từ mọi người, liên hệ điểm trường, lo chỗ ăn chỗ nghỉ và sau đó lên đường đi. Mỗi chuyến đi từ khi lên ý tưởng cho đến lúc thực hiện xong sẽ mất 2, 3 ngày hay 1 tuần tùy vào công việc, thời tiết và đặc biệt là phụ thuộc vào sự ủng hộ của mọi người.

ha-cong-thai-va-thanh-xuan-danh-tron-cho-nhung-chuyen-thien-nguyen-7

Trong một chuyến đi đến làng Lao Văn Chính, Yên Bái, anh và cả đoàn phải đi bộ một ngày đường băng rừng mới vào được đến làng. Điều anh Thái ấn tượng sâu sắc nhất là tình cảm của người dân, họ quý mến khi có người đến thăm và coi như những người con ở xa trở về, thậm chí ôm chầm lấy anh và cảm ơn rối rít.

Với sự nhiệt huyết trong công tác thiện nguyện, Hà Công Thái đã đạt được nhiều thành tích như danh hiệu Gương Người tốt Việc tốt quận Thanh Xuân, Hà Nội hay bằng khen của Thị đoàn Sa Pa ghi nhận những việc làm tốt mà anh đã cống hiến,…

ha-cong-thai-va-thanh-xuan-danh-tron-cho-nhung-chuyen-thien-nguyen-4

Là một người kết nối Hà Công Thái đến với các điểm trường khó khăn khu vực Sa Pa, anh Thào A Dê chia sẻ: "Mình rất ấn tượng với Hà Công Thái, một người luôn cố gắng làm việc tốt, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Đối với mình, Thái như một tấm gương sáng nhắc nhở mình phải làm việc tốt, giúp đời giúp người nhiều hơn. Nhìn thấy nụ cười hạnh phúc của các bạn học sinh mỗi khi đoàn thiện nguyện của Thái đến, bản thân mình cũng cảm thấy vui lây".

Anh Thào A Dê cũng mong muốn đoàn thiện nguyện của anh Hà Công Thái sẽ đặt chân đến nhiều mảnh đất trên cả nước, giúp đỡ được nhiều hoàn cảnh khó khăn hơn nữa chứ không chỉ riêng Sa Pa.

(Theo Lao động)

Xem thêm: Chàng trai không tay nghị lực vượt khó, miệt mài thiện nguyện giúp đời

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận