Anh chàng thợ ảnh viết đơn xin đi chống dịch: Không sợ nhiễm bệnh chỉ sợ không được nhận

Lý do chàng trai Ngô Gia Long xin đi chống dịch đơn giản lắm, chỉ là muốn góp chút công sức cho cộng đồng. Khi làm đơn anh sợ nhất không được nhận chứ không sợ nhiễm bệnh.

Đỗ Thu Nga Theo dõi
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Anh Ngô Gia Long (SN 1989, quê Bắc Giang) vốn là thợ ảnh tự do. Nhưng khi Bắc Giang trở thành tâm dịch, anh Long phải đóng tiệm ảnh. Không muốn lãng phí thời gian, anh lên mạng tìm hiểu và đăng ký tham gia chống dịch.

Ngày 17/5, anh Long gửi thông tin cá nhân lên tỉnh đoàn Bắc Giang và được gọi lên khai báo y tế. Do 14 ngày không tiếp xúc với người trong danh sách cách ly, không có triệu chứng bệnh nên anh được nhận làm tình nguyện viên. Anh Long cùng 20 bạn tình nguyện viên khác được phân công đến hỗ trợ 200 y bác sĩ từ ĐH Kỹ thuật Y tế Hải Dương đến Bắc Giang chống dịch.

Chia sẻ về lý do đăng ký làm tình nguyện viên, anh Long nói, lý do đơn giản là muốn góp chút sức cho cộng đồng, đất nước. "Từ nhỏ mình được cha mẹ dạy phải giúp đỡ mọi người. Nên có thông tin là mình quyết định đi luôn", Long nói.

chuyen-anh-chang-tho-anh-xin-di-chong-dich-o-bac-giang
Anh Long tình nguyện xin đi chống dịch để góp chút sức cho cộng đồng

Ở nơi làm việc, anh Long cùng các tình nguyện viện dạy từ 5h sáng để dọn dẹp khu vực sàng lọc, khám chữa bệnh. Sau đó, mỗi người được phân công đi các dãy nhà phun khử khuẩn trước và sau bữa ăn. Anh Long còn phụ trách thêm việc nhận hỗ trợ từ các nơi, đưa lên xe rồi vận chuyển đến các địa phương trong tỉnh còn thiếu thốn.

Công việc của các tình nguyện viên không cố định, không có thời gian nghỉ ngơi cụ thể. Cứ có việc là làm, có những hôm anh Long cùng các tình nguyện viên làm đến 1 - 2h sáng. Anh Long cho biết, ở nơi anh làm việc, tình nguyện viên ít, chủ yếu là bộ đội, dân quân phường và các nhân viên y tế.

Làm việc ở trong vùng dịch nên việc đối mặt với nguy cơ lây nhiễm là rất cao. Tuy nhiên, anh Long khẳng định, tình nguyện viên được phát đồ bảo hộ y tế, được khử khuẩn sau khi làm việc, được đo thân nhiệt vào mỗi tối, làm xét nghiệm COVID-19. Sau 2 - 3 ngày thì họp tập thể 1 lần. 

"Khi viết đơn làm tình nguyện viên, mình không sợ bị nhiễm bệnh mà chỉ sợ không được nhận. Mình hoàn toàn tin tưởng vào biện pháp chống dịch của nhà nước, đặc biệt là đội ngũ y bác sĩ Việt Nam. Được góp sức vào công cuộc chống dịch, mình  thấy vinh dự", anh Long chia sẻ.

chang-tho-anh-xin-di-chong-dich-khong-so-benh-chi-so-khong-duoc-nhan
Hình ảnh hai bà cháu dắt tay nhau đi xét nghiệm do anh Long ghi lại

Cũng theo anh Long, dù khối lượng công việc nhiều, mặc đồ bảo hộ cả ngày, nhiều khi mùi thuốc khử trùng làm cho đau đầu, chóng mặt. Nhưng giúp được các y bác sĩ, giúp được các bệnh nhân, mọi khó khăn đều tan biến hết. 

Hơn 1 tuần làm tình nguyện viên trong tâm dịch, anh Long chia sẻ rằng, bản thân có cơ hội ghi được nhiều bức ảnh ý nghĩa. Sau khi hoàn thành công việc, anh sẽ tranh thủ xin phép cấp trên, dành 30 - 40 phút mỗi ngày để đi chụp ảnh làm tư liệu.

Kể về những bức hình trong khu vực mình làm việc, anh Long cho biết: Lần đầu hỗ trợ các bác sĩ khám sàng lọc ở Trung tâm Thanh thiếu niên tỉnh Bắc Giang, anh chụp được khoảnh khắc hai bà cháu dắt tay nhau đi xét nghiệm COVID-19 đến 1h sáng.

“Lúc đó, có hàng trăm người xếp hàng, chờ lấy mẫu xét nghiệm. Mình vô tình bắt gặp và chụp vội được khoảnh khắc một cụ bà nắm chặt tay cháu trai nhỏ đi giữa dòng người. Chứng kiến ánh mắt thất thần, lo lắng của hai bà cháu, mình đã rất xúc động".

Hiện Bắc Giang vẫn đang phải gồng mình chống chọi với dịch bệnh. Và đang có rất nhiều tình nguyện viên như anh Long miệt mài làm công tác hậu cầu, hỗ trợ các "chiến sĩ áo trắng" chống dịch. 

Anh Long và rất nhiều tình nguyện viên khác chỉ mong muốn dịch bệnh ở Bắc Giang cũng như các tỉnh khác trên cả nước nhanh chóng được đẩy lùi. Khi đó, cuộc sống trở lại bình yên, anh và mọi người sẽ trở lại công việc của chính mình.

Xem thêm: Chàng trai Quảng Bình lái xe cứu thương vượt gần 600km ra Bắc Giang xin góp sức chống dịch

Bình luận
Mới nhất
Vui lòng để bình luận.

Đọc thêm

Thấy đường đi lầy lội gây khó khăn cho bà con dân làng, anh Bảo bàn với vợ bán cặp bò để góp sức cùng địa phương xây đường bê tông hiện đại, sạch sẽ.

Vợ chồng anh nông dân bán cặp bò ủng hộ xã làm đường bê tông 
0 Bình luận

Với mong muốn hỗ trợ và thể hiện lòng biết ơn với các "chiến sĩ áo trắng" chống dịch COVID-19, công ty JupViec gửi tặng đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu một món quà ý nghĩa.

Ấm lòng món quà công ty JupViec gửi tặng đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu chống dịch
0 Bình luận

Không chỉ gửi tặng suất ăn, CLB tình nguyện Nhịp sống trẻ còn kêu gọi ủng hộ nhu yếu phẩm và tiền cho người dân trong khu cách ly ở Bắc Ninh.

CLB tình nguyện ở Bắc Ninh nấu hàng ngàn suất ăn gửi tặng khu cách ly phòng dịch COVID-19
0 Bình luận

PC Right 1 GIF

Bài mới

Bộ sưu tập “Việt Nam ơi” được tạo nên từ nghị lực của các “nghệ nhân” khiếm khuyết

Nhân dịp Quốc khánh 2/9, các “nghệ nhân” khiếm khuyết đã tự tay hoàn thiện bộ sưu tập “Việt Nam ơi”, thắp sáng và lan toả tình yêu Tổ quốc bằng chính sức lao động và nghị lực của bản thân.

Đăng Dương
Đăng Dương 15 giờ trước
Xúc động với hành động đẹp “lặng lẽ đóng viện phí” cho bệnh nhân khó khăn tại Chợ Rẫy, Nhi Đồng 1

Những ngày gần đây, cánh cửa phòng Công tác xã hội tại các bệnh viện dường như không lúc nào ngơi nghỉ. Người ra, kẻ vào, ai cũng để lại một phần tấm lòng cho những bệnh nhân xa lạ mà mình chưa từng gặp mặt.

Thanh Tú
Thanh Tú 2 ngày trước
Đại úy công an livestream tuyên truyền pháp luật, giúp dân vùng núi bán nông sản

Không chỉ sử dụng mạng xã hội như một kênh tuyên truyền, phổ biến pháp luật, Đại úy công an xã Trung Sơn (Thanh Hóa) còn thường xuyên livestream giúp bà con bán nông sản, nâng cao thu nhập.Cách làm sáng tạo này không chỉ lan tỏa tinh thần “dân vận khéo” mà còn mở ra hướng đi mới cho đời sống vùng cao.

Đăng Dương
Đăng Dương 4 ngày trước
Chàng trai miền Tây đêm đêm “bán nụ cười” để làm thiện nguyện

Sau mỗi đêm hóa thân vào vai Tôn Ngộ Không để đem lại tiếng cười, niềm vui thích cho cả trẻ em lẫn người lớn, chàng trai miền Tây – Lê Trung Cang lại trích một khoản tiền để giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn.

Hải An
Hải An 6 ngày trước
Ca sĩ Hà Anh Tuấn ủng hộ 500 triệu đồng cho dự án “Thư viện niềm vui”

Một lần nữa ca sĩ Hà Anh Tuấn lại ghi dấu ấn với hành động tử tế khi chung tay ủng hộ “Thư viện niềm vui”, một dự án ý nghĩa dành cho trẻ em vùng cao.

Hải An
Hải An 11/08
Bố đơn thân bán bánh xèo nuôi 2 con tự kỷ ở TP.HCM từ chối nhận sự giúp đỡ từ mọi người với lý do: “Tôi nghĩ còn nhiều hoàn cảnh khó khăn hơn mình nhiều lần”

Hai con bị bệnh, gia cảnh cũng éo le nhưng người bố đơn thân bán bánh xèo ở TPHCM cho rằng vẫn còn nhiều hoàn cảnh khó khăn cần hỗ trợ hơn mình nhiều lần để từ chối nhận tiền hỗ trợ từ mọi người.

Hải An
Hải An 10/08
Nữ điều dưỡng Nghệ An cấp cứu thành công du khách ngừng tim giữa phố cổ Hoa Lư

Với tinh thần trách nhiệm và chuyên môn vững vàng, nữ điều dưỡng Phan Thị Thúy Hòa (Nghệ An) đã đã kịp thời cấp cứu thành công một du khách bị ngừng tim khi tham quan tại phố cổ Hoa Lư (Ninh Bình).

Cụ bà 20 năm miệt mài chạy xe ôm chở bệnh nhân nghèo: “Tôi  từng khó khăn, nên ai nghèo khổ, khó khăn hơn thì tôi giúp'

Dù đã ở tuổi thất thập, bà Đào Thị Thanh Tâm (phường Thái Bình, tỉnh Hưng Yên) vẫn hằng ngày miệt mài lái chiếc xe máy cũ đi khắp các nẻo đường để chở bệnh nhân nghèo, người khó khăn mà không lấy một đồng.

Hải An
Hải An 05/08
Chân dung trưởng bản cứu gần 100 người thoát khỏi cơn lũ dữ ở Điện Biên

Giữa cơn lũ dữ, sự tỉnh táo, quyết đoán của Trưởng bản Háng Pu Xi (26 tuổi) cùng nỗ lực của những trai tráng trong bản đã giúp hơn 90 người di tản trước khi lũ ập đến.

Hải An
Hải An 04/08
Những người mẹ thầm lặng “gieo chữ” cho con giữa đại ngàn

Với ước mong các con sẽ có một tương lai tươi sáng hơn, những người mẹ vùng cao dã không ngại khó, không ngại khổ, gắng sức làm lụng cho con ăn học thành tài.

Hải An
Hải An 03/08
Chân dung “người hùng” Sơn La nhanh tay cứu người bị nước lũ cuốn trôi

Phát hiện có người bị lũ lớn cuốn trôi, anh Lường Văn Ấn (ở Sơn La) lập tức lao ra, cố nắm lấy tay nạn nhân. Nhờ hành động dứt khoát, anh đã cứu được người bị nạn.

Hải An
Hải An 29/07
10 năm duy trì lớp học 0 đồng “ươm mầm” tri thức, kỹ năng cho những trẻ em vùng quê

10 năm qua, lớp học hè miễn phí được thầy giáo Nguyễn Khánh khởi xướng và duy trì đã mang đến những yêu thương, ấm áp cho hàng trăm em nhỏ tại Vĩnh Long.

Hải An
Hải An 27/07
Không mẹ, không cuộc sống ổn định với 6 lần chuyển trường, nam sinh nghèo vẫn xuất sắc giành 28.5 điểm khối A kỳ thi tốt nghiệp

Mẹ bỏ đi từ năm 4 tuổi, chật vật theo bố mưu sinh với 6 lần chuyển trường, nam sinh nghèo - Đặng Văn Gia Huân vẫn nỗ lực vươn lên giành được thành tích xuất sắc trong kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Hải An
Hải An 27/07
Xúc động trước dòng tâm sự của học sinh lớp 9 về Concert “Tổ quốc trong tim”: Tình yêu nước luôn hiện diện nếu ta biết lắng nghe từ trái tim mình

Không cần lời lẽ trang trọng, không cần in tên người nhận, cũng chẳng có những hình thức mời gọi ồn ào. Tấm giấy mời duy nhất cho Concert Quốc gia “Tổ quốc trong tim” chỉ là bản in ca khúc Tiến quân ca – bản Quốc ca thiêng liêng của dân tộc. Từ góc nhìn của một học sinh lớp 9, lời chia sẻ mộc mạc nhưng đầy xúc cảm dưới đây không chỉ là suy nghĩ về một buổi biểu diễn, mà là tiếng lòng của một thế hệ trẻ về tình yêu nước.

Hải An
Hải An 25/07
Người dân Nghệ An nấu hàng nghìn suất cơm nóng tiếp sức cho bà con vùng lũ lụt

Giữa những ngày mưa lũ dâng cao, bếp ăn nghĩa tình của người dân Nghệ An đã nhóm lên, tiếp sức cho bà con vùng lũ bằng những suất cơm ấm nóng, thấm đẫm tình người.

Hải An
Hải An 25/07
Lao mình cứu hai em nhỏ, nam thanh niên vĩnh viễn nằm lại đáy hồ

Sáng 23-7, lãnh đạo phường Phú Bài (TP Huế) cho biết đang rà soát chế độ chính sách để có thể hỗ trợ cho gia đình anh Nguyễn Đầu (31 tuổi) qua đời do cứu người đuối nước.

Hải An
Hải An 25/07
PC Right 1 GIF
Đề xuất