Cha hiến tạng con gái 9 tuổi: "Tôi chỉ muốn trái tim con tiếp tục đập"

Cuối năm 2021, một ông bố quyết định hiến tạng con gái 9 tuổi sau khi cô bé qua đời vì một tai nạn đáng tiếc tại trường học.

Đỗ Thu Nga
09:08 05/09/2023 Đỗ Thu Nga
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Theo SCMP, cô bé Tongtong đã qua đời vào cuối tháng 10/2021 sau khi bị một bạn cùng lớp đánh ngã ở hành lang một trường tiểu học ở Qinzhou thuộc khu tự trị Guangxi Zhuang, miền nam Trung Quốc.

Khi ấy, anh Huang Quin (bố của cô bé) đã chia sẻ câu chuyện đầy xót xa này lên mạng xã hội. Nhà trường sau đó đã đến xin lỗi, bồi thường cho gia đình và kỷ luật giáo viên đã trì hoãn việc đưa cô bé đi bệnh viện cấp cứu.

Theo truyền thông địa phương, Tongtong bị một bạn cùng lớp đánh ngã khi cả lớp đang hào hứng ra khỏi lớp tham gia tiết học thể dục vào sáng ngày 20/10/2021. Cô bé bị va đầu vào tường và ngất xỉu tại chỗ.

Anh Huang cho biết, theo camera giám sát ở hành lang thì một giáo viên Thể dục đã bế cô bé xuống phòng giáo viên vì cô bé đã bất tỉnh, với đầu và cánh tay đã rũ xuống.

Một lúc sau, khi Tongtong tỉnh dậy, giáo viên này cho cô bé uống một cốc nước đường và hỏi Tongtong có cảm thấy khó chịu không. Nhưng cô bé đã lắc đầu để cho thấy rằng mình khoẻ.

cha-hien-tang-con-gai-9-tuoi-toi-chi-muon-trai-tim-con-tiep-tuc-dap-7

Anh Huang cho biết, con gái anh còn quá nhỏ để nhận ra mức độ nghiêm trọng của vết thương. Vì thế, cô bé đã tiếp tục tham gia giờ Thể dục. Vài giờ sau, anh mới được thông báo về vết thương của con gái.

Anh cho biết đã nhìn thấy một cục u có kích thước bằng quả trứng ở phía trên tai của con. Anh gọi xe cấp cứu nhưng xe không đến. Sau đó, anh đã lái ô tô riêng của mình để đưa con tới bệnh viện. Lúc ấy, cô bé đã không thể nuốt được thức ăn.

Các bác sĩ cho biết có máu trong não của Tongtong, vì thế họ đã không thể tiến hành phẫu thuật. Chín ngày sau, cô bé qua đời vì tổn thương não.

Anh Huang đã quyết định hiến tặng 7 bộ phận của con gái, trong đó có giác mạc, tim và thận.

“Khi ký vào văn bản hiến tạng, tôi đã khóc và run lên. Nhưng hình ảnh sinh động và dễ thương của con tôi cứ hiện ra trước mắt” – anh nói.

“Tôi không muốn trở thành người hùng để được người khác ca tụng. Tôi chỉ muốn trái tim của con gái tôi tiếp tục đập” – anh Huang viết trên mạng xã hội.

“Tôi hi vọng con bé có thể ở lại thế giới này theo một cách khác. Đó cũng là động lực để chúng tôi sống tiếp. Tôi cảm thấy nhẹ nhõm vì cơ thể con cứu sống được người khác. Tôi tin rằng con gái sẽ ủng hộ quyết định của tôi” – ông bố chia sẻ trên mạng xã hội.

Xem thêm: Người đàn ông khuyết tật vượt 300km đăng ký hiến tạng

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận