9x tử tế và những chuyến xe 0 đồng mang thông điệp lan tỏa yêu thương đến cộng đồng

Để san sẻ với người dân nghèo ở địa phương, anh Huỳnh Văn Luy đã tự dùng những phương tiện đi lại của mình (ô tô và xe tải) để vận chuyển hàng từ thiện, chở người đi khám bệnh với giá... 0 đồng.

Đỗ Thu Nga
08:00 22/12/2023 Đỗ Thu Nga

Từ bỏ mảnh đất Sài Gòn sầm uất với công việc ổn định, về quê với chút vốn ít ỏi, vợ chồng anh Huỳnh Văn Luy bắt đầu lập nghiệp ở vùng đất Tam Kỳ, giờ đây là chủ của các cửa hàng kinh doanh dịch vụ, ăn uống trên địa bàn.

Đi lên từ những khó khăn, anh Luy thấu hiểu và đồng cảm với người dân nghèo ở địa phương, tâm niệm cho đi là nhận lại, anh đã cùng vợ mình ấp ủ suy nghĩ làm sao để san sẻ bớt khó khăn, giúp đỡ bà con đang còn nhiều cơ cực.

Hiện thực hóa suy nghĩ đó, anh đã dùng những phương tiện đi lại thiết yếu của gia đình để làm công cụ hỗ trợ di chuyển, tận tay đưa đón bà con nghèo đi khám chữa bệnh và nhận hỗ trợ vận chuyển hàng từ thiện chỉ với giá xe 0 đồng.

Mỗi chuyến đi, anh nhận tối đa 2 bệnh nhân, ngoài ra còn có thêm 2 thành viên đi cùng để hỗ trợ và hướng dẫn người bệnh, bao gồm đưa đi và đón về, tất cả đều là miễn phí.

“Cứ cố gắng có tiền góp tiền, có công góp công. Mình vừa góp công, vừa góp tiền thì “xịn” lắm. Tụi em đi làm kiếm từng đồng lẻ thôi nhưng giúp đỡ được những hoàn cảnh khó khăn thì vợ chồng em rất vui. Nhà có ô tô và cả xe tải nên có cơ hội là em sẽ hỗ trợ nhiệt tình, mọi người không việc gì phải ngại.

9x-tu-te-va-nhung-chuyen-xe-0-dong-mang-thong-diep-yeu-thuong

Đôi khi việc vợ chồng em làm không muốn ai biết nhưng mà không công khai thì mọi người lại không biết thông tin nên em muốn lan tỏa những điều tích cực này đến những anh chị em cô chú cần đến” - đây là những lời chia sẻ mộc mạc của anh Luy khi nói về việc mình làm trên trang mạng xã hội.

Không chỉ dừng lại ở việc chuyên chở xe 0 đồng, anh Luy còn nhận vận chuyển những nồi cháo tình thương được các hội nhóm từ thiện nấu để mang phát đến bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam và Bệnh viện Y học cổ truyền TP.Tam Kỳ.

Vừa gánh vác gia đình, vừa đảm nhận các công việc kinh doanh tại cửa hàng, song anh Luy vẫn nhiệt tình đêm ngày để trở thành người tài xế phục vụ cho bà con trên chuyến xe 0 đồng.

Với câu nói “Của một đồng, công một lượng”, anh Luy đã lấy câu châm ngôn đó để làm phương châm trong cuộc sống của mình. Không cầu kỳ hay vì một lý do nào khác, vợ chồng anh chỉ mong muốn sẻ chia với cuộc đời bằng thông điệp “Lá lành đùm lá rách” để mọi người có thể nhân rộng điều trân quý đó.

Hy vọng, với tấm lòng thiện nguyện ấy, những chuyến xe 0 đồng của anh Huỳnh Văn Luy sẽ luôn duy trì hoạt động để những người dân khó khăn được hỗ trợ kịp thời, từ đó lan tỏa sự sẻ chia yêu thương đến với cộng đồng.

(Theo Báo Quảng Nam)

Xem thêm: 9x tử tế: Cô gái đang truyền hóa chất đốc sức làm đẹp miễn phí cho bệnh nhân K

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận