Tụ tập bạn bè không bao giờ chi tiêu quá 300k: Keo kiệt thì sao, tương lai bền vững vẫn tốt hơn!

Thời buổi kinh tế ngày càng khó khăn, tụ tập bạn bè đôi khi thật quá tốn kém, khiến tôi phải đặt ra hạn mức chi tiêu.

Chi Nguyễn
15:00 18/01/2024 Chi Nguyễn
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Sự thay đổi của nền kinh tế thế giới cũng đã thay đổi nhận thức của tôi trong vấn đề tiêu xài. Tôi tiết kiệm ngày này qua tháng nọ, thành thói quen, dần dần con số trong tài khoản của tôi đã khiến chính tôi phải kinh ngạc.

Khoản thời gian đó tôi không tham gia bất kỳ buổi tụ họp nào có mức chi tiêu trên 300 nghìn đồng. Vào buổi tối, bạn bè rủ rê đi ăn, tôi cũng từ chối khéo, viện một vài lý do về sức khỏe để "rút lui". Kể từ lúc tôi bắt đầu thói quen tiết kiệm, tình yêu đối với những con số của tôi cũng tăng lên. Tôi không chịu được khi nhìn thấy con số trong tài khoản bị giảm. Đến bây giờ tôi mới hiểu được tâm lý của một số trưởng bối trong nhà, vì sao mỗi lần họ thấy chai nhựa, lon cũ đều muốn nhặt lại.

Ngày nay, chúng ta thường bị bao vây bởi chủ nghĩa tiêu dùng hào nhoáng, việc theo đuổi một lối sống chất lượng cao, giá cao dường như đã trở thành xu hướng chủ đạo của người hiện đại. Keo kiệt quả thật là một đức tính không được tốt, thế nhưng nếu như bạn keo kiệt một cách thích đáng thì nó sẽ được gọi là tiết kiệm, một loại thái độ sống rất lý trí.

tu-tap-ban-be-khong-bao-gio-chi-tieu-qua-300k-keo-kiet-co-sao

Tiết kiệm cũng là một đức tính thường gặp ở những người nổi tiếng. Ví dụ, doanh nhân và nhà đầu tư nổi tiếng Warren Buffett, ông được mệnh danh là "tỷ phú keo kiệt nhất thế giới".

Ông sống trong một ngôi nhà bình thường hơn 1 thập kỷ, không hề có biệt thự sang trọng nào. Ông cho rằng sự đơn giản giúp ông tỉnh táo và tập trung vào công việc quan trọng nhất của mình.

Ngoài ra, Warren Buffett cũng rất tiết kiệm trong chế độ ăn uống của mình, ông thích ăn những bữa trưa đơn giản, thường là bánh mì kẹp thịt và nước ngọt, bữa sáng không bao giờ quá 3,17 đô la. Ông ấy thấy không cần phải lãng phí thời gian và tiền bạc vào các nhà hàng hoặc thực phẩm quá đắt tiền.

Tinh thần tiết kiệm của Warren Buffett không chỉ được phản ánh trong cuộc sống cá nhân của ông, mà còn bành trướng đến các quyết định đầu tư của ông. Ông tập trung vào các khoản đầu tư dài hạn, tránh giao dịch dồn dập và đuổi theo các điểm nóng.

Ông kiên trì trong việc lựa chọn các công ty có lợi nhuận ổn định và đội ngũ quản lý tốt để đầu tư, thay vì bị ảnh hưởng bởi những biến động ngắn hạn trên thị trường. Chiến lược đầu tư tiết kiệm và hợp lý này đã giúp ông trở thành một trong những nhà đầu tư thành công nhất trên thế giới.

tu-tap-ban-be-khong-bao-gio-chi-tieu-qua-300k-keo-kiet-co-sao

Thông qua ví dụ của Warren Buffett, chúng ta có thể thấy rằng tiết kiệm thực sự là một đức tính cần thiết để thành công. Sự tiết kiệm của Warren Buffett đã giúp ông đạt thắng lợi lớn trong việc quản lý tài chính và đầu tư. Do đó, tiết kiệm không phải là keo kiệt, mà là một thái độ sống có trách nhiệm với bản thân và người khác.

Học cách tiết kiệm và kiểm soát mức chi tiêu hợp lý là điều mà ai cũng nên làm trong đời. Dưới đây là một số mẹo nhỏ có thể giúp bạn bồi dưỡng thói quen tiết kiệm trong cuộc sống.

Thực ra, "tiết kiệm" không có nghĩa là quá keo kiệt hay thậm chí là hy sinh chất lượng cuộc sống. Tiết kiệm là một lối sống tiêu dùng khôn ngoan, cho phép chúng ta hiểu rõ hơn và sử dụng các nguồn vốn của mình một cách khéo léo để xây dựng một cuộc sống lành mạnh, xanh và có ý nghĩa hơn.

Ngày nay, người không có nợ chính là người giàu có nhất. Hy vọng chúng ta đều sẽ học được lối sống hữu ích này của các tỷ phú trên thế giới, tạo nên một cuộc sống bền vững cho chính mình.

Theo ĐSPL

Xem thêm: TikToker Lê Bống bật mí bí quyết làm giàu: Tôi thích gửi tiết kiệm online và mua vàng

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận