Miệt mài hút đinh trên Quốc lộ để người đi xe hai bánh an tâm đón Tết, du xuân

Trước và sau tết Nguyên đán 2024, Đoàn phường Đông Hưng Thuận, quận 12, TP.HCM ra quân hút đinh trên Quốc lộ 1A.

Đỗ Thu Nga Theo dõi
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

“Hôm qua (14-1), rất đông đoàn viên, thanh niên cùng bảo vệ dân phố của phường Đông Hưng Thuận, quận 12, TP.HCM ra quân hút đinh trên Quốc lộ 1A và thu được hơn 1 kg” – anh Đỗ Văn Đức, Bí thư Đoàn phường Đông Hưng Thuận, chia sẻ.

Theo Bí thư Đoàn phường Đông Hưng Thuận, Quốc lộ 1A đi qua địa phận phường Đông Hưng Thuận dài khoảng 3 km và có nhiều xe hai bánh lưu thông. Gần đây, các bạn đoàn viên, thanh niên của phường thỉnh thoảng bắt gặp hình ảnh người đi xe hai bánh phải dắt bộ dưới trưa nắng do cán phải đinh. Cũng có trường hợp người đi xe hai bánh loạng choạng suýt ngã do bánh xe trước cán trúng đinh.

“Do vậy, các bạn đề xuất Đoàn phường đứng ra tổ chức hút đinh để đảm bảo an toàn cho người đi xe hai bánh trên Quốc lộ 1A” – anh Đức nói.

miet-mai-hut-dinh-tren-quoc-lo-de-nguoi-di-xe-hai-banh-an-tam-du-xuan

Sau buổi ra quân đầu tiên, Đoàn phường Đông Hưng Thuận tiếp tục tổ chức hút đinh từ đây cho tới sau Tết Nguyên đán 2024. Hiện Đoàn phường tổ chức hút đinh mỗi tuần một lần, những tuần sau sẽ tăng lên hai lần.

“Lâu nay, Quốc lộ 1A luôn là nỗi lo của những người đi xe hai bánh vì sợ cán phải đinh. Trong khi trước và sau tết Nguyên đán 2024, rất đông người đi xe hai bánh trên tuyến đường này để du xuân hoặc đi chúc Tết họ hàng, người quen. Do vậy, đoàn viên, thanh niên phường Đông Hưng Thuận liên tục tổ chức hút đinh để người đi xe hai bánh không phải phập phồng. Bên cạnh đó, lực lượng bảo vệ dân phố của phường Đông Hưng Thuận cũng tăng cường tuần tra trên Quốc lộ 1A để ngăn chặn những người cố tình rải đinh” – anh Đức tỏ lòng.

Do công việc nên bà Nguyễn Thị Mai Anh (46 tuổi) thường xuyên đi xe hai bánh trên Quốc lộ 1A và không ít lần phải dắt bộ xe do bể bánh vì cán đinh.

miet-mai-hut-dinh-tren-quoc-lo-de-nguoi-di-xe-hai-banh-an-tam-du-xuan-5

“Tôi mong sao hoạt động này được Đoàn phường Đông Hưng Thuận duy trì thường xuyên để người đi xe hai bánh không còn phải dắt bộ dưới trời nắng” – bà Mai Anh bày tỏ.

“Tôi có lần loạng choạng suýt ngã xuống đường do bánh xe trước cán trúng đinh khi đang đi trên Quốc lộ 1A. Hiện các cháu Đoàn phường Đông Hưng Thuận tổ chức hút đinh, tôi thấy việc làm này hết sức thiết thực nhằm bảo vệ sự an toàn cho người đi xe hai bánh” – ông Trần Minh Thành (56 tuổi) trải lòng.

(Theo plo.vn)

Xem thêm: Người đàn ông diễn ảo thuật dành tiền chế xe hút đinh giúp người đi đường

Bình luận
Mới nhất
Vui lòng để bình luận.

Đọc thêm

Vì muốn bà con tham gia giao thông an toàn, anh Hồ Văn Út (An Giang) cũng những người bạn đã tự chế xe hút đinh, không quản nắng mưa chạy khắp nẻo đường.

Người đàn ông An Giang lặng thầm chạy xe hút đinh trên đường: Việc làm nhỏ bé nhưng ý nghĩa lớn
0 Bình luận

Hơn 15 qua, người đàn ông trú ở TP.HCM này cứ rảnh rang là lại tất bật lên đường đi hút đinh trên quốc lộ 1, giúp người dân đi lại an toàn.

Người đàn ông hơn 15 năm hút đinh trên đường quốc lộ: Bà con đi đường an toàn là tôi vui rồi
0 Bình luận

Trong hành trình xuyên Việt của mình, Canh Lang Thang trở thành chàng trai hút đinh, vá xe, đổ xăng miễn phí cho người đi đường.

Canh Lang Thang và hành trình hút đinh xuyên Việt, vá xe, đổ xăng miễn phí
0 Bình luận

PC Right 1 GIF

Bài mới

Anh tài xế nhanh trí chặt cây đổ do mưa dông, giải tỏa ùn tắc trên phố Hà Nội

Lúc đi lấy hàng tại phố Lê Trọng Tấn (Hà Nội), nam tài xế bắt gặp một cành cây đổ giữa đường do mưa dông, gây ra ùn tắt nghiêm trọng nên đã nhanh trí mượn dao, một mình chặt cành giải phóng tuyến đường.

Đăng Dương
Đăng Dương 6 ngày trước
Chân dung 2 người Việt nhanh trí dùng săm xe đạp làm phao cứu sống 2 trẻ nhỏ chới với giữa biển ở Nhật

Thấy 2 em nhỏ chới với giữa biển, Mạnh Tuấn và Quốc Đạt (người Việt Nam ở Nhật Bản) đã nhanh trí dùng săm xe đạp làm phao, bơi ra ứng cứu, đưa các em an toàn vào bờ.

Hải An
Hải An 7 ngày trước
Phó trưởng công an xã ở Nghệ An quyên tiền xây tặng 2 căn nhà kiên cố giúp gia đình nghèo có chỗ ở ấm cúng

Về nhận nhiệm vụ ở nơi khó khăn, thấy 2 hộ dân phải ở trong căn nhà tạm bợ, phó trưởng công an xã đã đi vận động, quyên tiền xây tặng 2 ngôi nhà kiên cố cho bà con có chỗ ở mới ấm cúng hơn.

Hải An
Hải An 13/08
Đường sạt lở, người dân trong làng dùng võng gánh cụ bà băng rừng đi cấp cứu

Lũ lớn khiến đường đi sạt lở, thấy cụ bà có dấu hiệu kiệt sức, người dân trong làng đã dùng võng gánh, vượt đường rừng để đến Trạm Y tế dã chiến ở trung tâm xã Mỹ Lý để cấp cứu và điều trị.

Hải An
Hải An 12/08
Chân dung tài xế taxi cứu sống bé trai bị cát vùi ở Côn Đảo: “Việc mình cứu người là tự nhiên, ai gặp tình huống đó cũng sẽ làm như vậy thôi!”

Bé trai bị vùi trong hố cát sâu ở đặc khu Côn Đảo khi chơi cùng nhóm bạn đã may mắn được tài xế taxi Lê Văn Tý Hon và du khách hợp sức đào bới, đưa ra an toàn.

Hải An
Hải An 09/08
4 mẹ con bị gió dông quật ngã cảm thấy ấm lòng trước sự giúp đỡ của người đàn ông xa lạ

Gặp 4 mẹ con bị gió dông quật ngã giữa đoạn đường vắng vẻ, người đàn ông ở Ninh Bình đã ngay lập tức dừng xe giúp đỡ, hỗ trợ đưa các cháu nhỏ về đến tận nhà. Câu chuyện ấm lòng được chia sẻ trên mạng xã hội đang thu hút sự chú ý của nhiều người.

Xúc động hình ảnh hàng trăm giáo viên tình nguyện đến các trường miền núi Nghệ An để hỗ trợ dọn dẹp bùn đất sau lũ

Những ngày qua, hàng trăm giáo viên của các trường học vùng xuôi đã tình nguyện đem theo cuốc, xẻng lên các điểm trường miền núi Nghệ An để hỗ trợ dọn dẹp bùn đất sau lũ.

Ấm lòng trước khoảnh khắc công an dựng “hàng rào người” đưa sản phụ Nghệ An vượt dòng nước chảy xiết đi sinh

Mới đây tại Nghệ An, hàng chục chiến sĩ công an đã dùng thân mình tạo thành “hàng rào” giữa dòng nước xiết để đưa sản phụ vượt suối đến trung tâm y tế sinh con an toàn.

Hải An
Hải An 02/08
Cha và con gái 6 tuổi may mắn được cứu sống sau khi trôi dạt 13 giờ trên biển Hà Tĩnh

Trong lúc dùng thuyền nhỏ để vui chơi, người cha và con gái 6 tuổi ở Hà Tĩnh bị sóng đẩy trôi dạt trên biển suốt 13 tiếng, may mắn được một tàu vận tải phát hiện và cứu sống.

Hải An
Hải An 01/08
Xúc động khoảnh khắc y bác sĩ đỡ đẻ cho sản phụ giữa đường núi Nghệ An

Đường bị chia cắt, sạt lở nghiêm trọng khiến sản phụ Pịt Thị Hiền không đến được bệnh viện, trước tình huống khẩn cấp các y bác sĩ Trạm Y tế Mường Xén đã đỡ đẻ cho sản phụ ngay giữa đường.

Hải An
Hải An 31/07
60 thợ điện đổ về vùng lũ Nghệ An để hỗ trợ bà con sửa chữa đồ dùng miễn phí

Nước lũ vừa rút nhiều thợ điện tử, điện lạnh đã nhanh chóng di chuyển đến các khu vực bị ảnh hưởng giúp người dân sửa chữa miễn phí máy giặt, tủ lạnh,…

Hải An
Hải An 28/07
Học sinh, sinh viên cả nước sẽ được hỗ trợ 50% mức đóng BHYT thay vì 30% như trước

Từ 1/7,  học sinh, sinh viên cả nước sẽ được hỗ trợ 50% mức đóng bảo hiểm y tế, thay vì chỉ 30% như trước. Đây là điểm mới quan trọng trong nghị định 188/2025 của Chính phủ.

Hải An
Hải An 26/07
Viettel cộng tài khoản, mở roaming, chuẩn bị drone phát sóng cho vùng lũ ở Nghệ An

Tổng Công ty Viễn thông Viettel (Viettel Telecom) cho biết vừa hoàn thành việc cộng tiền vào tài khoản cho 31.000 khách hàng tại các khu vực bị cô lập do lũ lụt ở Nghệ An.

Science Fair 2025: Chuyến phiêu lưu kỳ thú đến vùng đất khoa học

Vào  ngày 03/08/2025 sắp tới, COSMOS chính thức tổ chức sự kiện khoa học thường niên SCIENCE FAIR 2025 , chia sẻ những kiến thức, trải nghiệm bổ ích và lan tỏa tình yêu khoa học đến cho các bạn trẻ trên địa bàn thành phố Hà Nội và bất cứ ai có niềm đam mê với bộ môn này. 

Nối dài chuyến bay nghĩa tình: Hơn 30 tấn hàng cứu trợ được trực thăng đưa đến vùng lũ Nghệ An

Những chuyến bay cứu trợ mang theo nhu yếu phẩm, mì gói, nước sạch… được chuyển kịp thời tới bà con vùng lũ Nghệ An đang bị ngập lụt, chia cắt.

Hải An
Hải An 25/07
PC Right 1 GIF
Đề xuất