Triệu phú tự thân chỉ ra bí quyết làm giàu người đời ai cũng biết mà hay "tặc lưỡi" bỏ qua

Theo triệu phú tự thân Ramit Sethi, thực tế bí quyết làm giàu này người đời ai cũng biết nhưng họ thường coi nhẹ và bỏ qua nó.

Chi Nguyễn
16:00 22/04/2024 Chi Nguyễn
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Trong cuộc sống có lẽ ai cũng mong muốn cải thiện cuộc sống, giàu lên nhanh chóng. Thế nhưng nhiều người dù làm việc, cống hiến vất vả cả đời cũng khó có thể giàu lên. Liệu rằng mấu chốt vấn đề nằm ở đâu?

Trên trang CNBC, 1 triệu phú tự thân đã chia sẻ những lời khuyên quan trọng để giới trẻ có thể cải thiện cuộc sống của mình. Hiện bài viết đang nhận được nhiều sự quan tâm từ người đọc.

Từ tuổi 20 trở đi, bạn bắt đầu bước vào những hành trình mới trong cuộc đời và tài chính trở thành vấn đề quan trọng. Không thể vô lo vô nghĩ như khi còn bé, bạn bắt đầu phải tự kiếm tiền nuôi sống bản thân, lo toan gánh nặng cơm áo gạo tiền.

Bạn có thể đang kiếm được số tiền nhiều nhất bạn từng kiếm trong đời, bắt đầu chi trả cho những thứ mà trước đây bạn chưa bao giờ phải chịu trách nhiệm. Thêm vào đó, có lẽ bạn đang cân nhắc một số mục tiêu tài chính, từ việc tiếp tục con đường học vấn cho đến việc mua nhà. 

trieu-phu-tu-than-chi-ra-bi-quyet-lam-giau-hay-bi-nguoi-doi-bo-qua

Nhìn chung, đây là thời điểm rất quan trọng quyết định cuộc sống của bạn trong tương lai. Trong khi rất nhiều người đang hoang mang làm thế nào để sớm ổn định tài chính, vị triệu phú Ramit Sethi đã đưa ra 1 số lời khuyên.

Ramit Sethi được biết đến là 1 triệu phú tự thân và là ngôi sao trong 1 chương trình của Netflix. Khi chia sẻ trên CNBC về mấu chốt của làm giàu, anh khẳng định: “Lời khuyên tốt nhất của tôi dành cho những người ở độ tuổi 20 khi nói đến tiền bạc là thiết lập một khoản đầu tư tự động”. 

Vị triệu phú tự thân này cho rằng đầu tư dài hạn, trong nhiều năm nghe có vẻ rất đáng sợ. Hầu hết chúng ta đang sinh sống bằng chính đồng lương hàng tháng mà mình có được nên nếu mang tiền đi đầu tư, cuộc sống sinh hoạt có thể bị ảnh hưởng.

Tuy nhiên, Ramit Sethi cho rằng một khoản đóng góp định kỳ nhỏ cũng có thể giúp bạn có một tương lai tươi sáng. Bạn không cần phải gom gần hết tiền lương của mình đem đi đầu tư. Ngược lại, mỗi tháng gom 1 khoản nhỏ, kéo dài hàng năm, nhiều năm… sẽ là cách giải quyết tốt nhất.

Mấu chốt của vấn đề chỉ nằm ở 2 chữ theo quan điểm của Ramit Sethi. Tuy nhiên trên thực tế chúng ta thường tặc lưỡi bỏ qua việc đầu tư. Ta thường có suy nghĩ rằng thu nhập của mình không đủ trích ra để đầu tư nên không quan tâm tới.

Tại sao nên đầu tư từ khi còn trẻ?

Chúng ta nên tiết kiệm tiền và thiết lập kế hoạch đầu tư ngay từ khi còn trẻ. Lý do là bởi giữ tiền đầu tư càng lâu thì sinh lời càng cao. Hơn nữa, thị trường chứng khoán không phải lúc nào cũng xanh. Khi suy thoái xảy ra, danh mục đầu tư của bạn có thể giảm trong vài tháng hoặc vài năm tại một thời điểm. Đầu tư sớm giúp tiền của bạn có thêm thời gian phục hồi sau khi sụt giảm.

trieu-phu-tu-than-chi-ra-bi-quyet-lam-giau-hay-bi-nguoi-doi-bo-qua

Triệu phú tự thân “bóc mẽ” mấu chốt của sự “đổi đời”: Chỉ gói gọn trong 2 từ ai cũng từng tặc lưỡi cho qua  - Ảnh 2.Bạn nên rèn thói quen tự động hóa các khoản đầu tư của mình. Thay vì chi tiêu 1 cách vô tội vạ sau khi nhận lương, hãy lên kế hoạch cho mình và đưa ra số tiền đầu tư phù hợp. Ramit Sethi còn nhắc lại là không nhất thiết bạn phải chi nhiều tiền để đầu tư, miễn là bạn bắt đầu làm việc này.

Bên cạnh việc đầu tư, triệu phú tự thân cũng cho rằng chúng ta cần duy trì cuộc sống vui vẻ khi còn trẻ. “Đừng cố gắng trở thành 40 trước khi bạn 40 tuổi. Tuổi 20 của bạn là để tìm hiểu bản thân, đi chơi với bạn bè, thực hiện những chuyến du lịch giá rẻ - tôi nghĩ bạn nên làm điều đó” - triệu phú tự thân nhấn mạnh

An toàn tài chính ở độ tuổi 20 là điều quan trọng nhưng điều quan trọng không kém là tận dụng năng lượng, thời gian và cơ hội bạn có trong giai đoạn này để cuộc sống trở nên thú vị.

Theo CNBC

Xem thêm: "Phù thủy bán hàng" Grant Cardone chỉ ra 7 bí mật làm giàu của các triệu phú tự thân

Sống Đẹp
songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận