Liên hệ với chúng tôi

Tầm

Triệu phú Joe De Sena: Muốn thành công, đây là 2 bài học mà ta cần ghi nhớ

Theo triệu phú Joe De Sena, muốn đạt được thành công cao nhất, tốt hơn hết ta nên làm việc không ngừng nghỉ và hy sinh ở mức cao nhất.

Triệu phú Joe De Sena: Muốn thành công, đây là 2 bài học mà ta cần ghi nhớ

Xuất bản:

Chi Nguyễn
Triệu phú Joe De Sena: Muốn thành công, đây là 2 bài học mà ta cần ghi nhớ
Photo: internet

Joe De Sena là một triệu phú tự thân, nhà sáng lập kiêm CEO Spartan - thương hiệu về sức khỏe và thể thao hàng đầu thế giới. Chưa kể, ông còn là tác giả của nhiều cuốn sách làm giàu, người dẫn chương trình của Spartan Up! Podcast. Đây là podcast hàng tuần thường phỏng vấn với một số bộ óc vĩ đại nhất thế giới trong lĩnh vực kinh doanh, thể thao và lãnh đạo.

Vị triệu phú này cho biết, ông bắt đầu rèn luyện sự nhạy bén trong kinh doanh từ nhỏ nhờ bố. Ông nói: " Trong bữa cơm tối, trong ôtô, kể cả khi làm việc quanh nhà, ông không ngừng dạy dỗ và đưa ra bài học cho tôi. Nói cách khác, tôi có lợi thế là được học hỏi liên tục từ một doanh nhân". 

Lớn hơn một chút, Sena được bố đưa tới công ty vận chuyển hàng hóa ông sở hữu để xem cách ông quản lý và sản xuất. Khi không bận, ông ấy sẽ nói về công việc của mình. Triệu phú tự thân nhớ lại: "Ông ấy thực sự yêu nó. Ông ấy làm việc không có ngày nghỉ và điều đó cũng có nghĩa là không có ngày nào là ông ấy không dạy bảo tôi điều gì đó. Đó là cách tôi học hỏi". Dưới đây là 2 bài học đắt giá mà ông rút ra từ chính cha mình:

Làm việc không ngừng nghỉ

trieu-phu-joe-de-sena-chia-se-2-bai-hoc-thanh-cong-ta-can-ghi-nho
Điều đó khiến tôi nhanh chóng rút ra một bài học là khi bạn tưởng mình đã hoàn thành công việc từ sớm nhưng thực ra bạn sẽ không bao giờ ngừng làm việc

Sena cho biết, khi ông còn là một cậu thanh niên, ông và bố đã thường xuyên làm việc cùng nhau. Một ngày nọ, ông định bụng sẽ tự bốc dỡ vật liệu để khiến bố ngạc nhiên. Ông hi vọng hành động đó của mình sẽ giúp hai cha con được nghỉ ngơi thêm một chút vào sáng hôm sau.

CEO Spartan nhớ lại: "Tôi dỡ hàng đến khuya và cuối cùng đã hoàn thành công việc ngay khi mặt trời mọc. Tôi lẻn vào phòng và ngã ngay lên giường. Ngay sau đó, bố bước vào và nói: 'Bố thấy con dỡ hàng trên xe tải rồi. Làm tốt lắm. Giờ thì đi xây nào'". Có nghĩa là, thay vì có thêm một ngày nghỉ, ông lại có thêm một ngày làm việc nữa.

Triệu phú giải thích: "Điều đó khiến tôi nhanh chóng rút ra một bài học là khi bạn tưởng mình đã hoàn thành công việc từ sớm nhưng thực ra bạn sẽ không bao giờ ngừng làm việc".

Quảng cáo

Hy sinh ở mức cao nhất

Ngày nay, có rất nhiều bài viết về việc ta thực sự nên làm việc trong bao lâu. Trước kia, Elon Musk từng thừa nhận ông làm việc tới 120 tiếng/tuần, ngủ có 4 tiếng/ngày. Cựu CEO Twitter và hiện đang là CEO của Square, Jack Dorsey khi đó đã chỉ trích lịch làm việc của Musks thật "vớ vẩn". Vị tỷ phú này cho rằng, chất lượng đắt giá hơn số lượng, có nghĩa là việc ta sử dụng thời gian thế nào quan trọng hơn số lượng thời gian.

trieu-phu-joe-de-sena-chia-se-2-bai-hoc-thanh-cong-ta-can-ghi-nho
Muốn thành công cao nhất thì cần phải hy sinh ở mức cao nhất

Sena cho rằng, việc ta sử dụng thời gian sẽ phụ thuộc vào mức độ thành công ta đạt được. Ông giải thích: "Muốn thành công cao nhất thì cần phải hy sinh ở mức cao nhất. Tất nhiên, chất lượng công việc cũng là điều quan trọng nhưng mẹo ở đây là phải đảm bảo bạn đang làm những việc phù hợp. Nếu bạn muốn đạt được những kết quả ngoạn mục, hãy tập trung vào những nhiệm vụ có thể tạo ra thay đổi dù sự thay đổi ấy lớn hay nhỏ".

Muốn thành công lớn, ta nên nỗ lực hết mình. Chẳng có cách giải quyết nào đơn giản hơn thế nữa. Khi ta đang cố gắng đạt được thành công, hãy hiểu rằng ngày nghỉ gần như không có. Nếu số giờ làm việc bằng với sản lượng, người có sản lượng cao nhất luôn chiến thắng.

Sau cùng, hãy nhìn lại xem mình thực sự muốn gì. Nếu ta muốn tạo ra sự đột phá hay trở thành triệu phú - tỷ phú, việc làm việc suốt ngày đêm là không thể tránh khỏi. Hãy hiểu rằng, cố gắng hoàn thành một thứ gì đó tuyệt vời trong thời gian ngắn có cơ hội thành công là rất nhỏ hoặc bằng 0.

Theo CNBC

Xem thêm: Tỷ phú Rockefeller nhận định: Không phải lãi, tiền lỗ mới là điều quan trọng hơn cả trong đầu tư

Quảng cáo
Bức tranh bất động sản 6 tháng cuối năm sẽ đi theo chiều hướng nào?
Bức tranh bất động sản 6 tháng cuối năm sẽ đi theo chiều hướng nào?

Thị trường bất động sản 6 tháng cuối năm 2022 sẽ diễn ra như thế nào? Liệu có bùng nổ như thời gian qua hay trầm lắng bởi những lý do chủ quan và khách quan?

Quảng cáo
Quảng cáo

Nơi các cây bút tự do, các chuyên gia, có thể xuất bản các nội dung, bài viết trên nền tảng của Sống đẹp.

SÔI NỔI
Quảng cáo

Cùng chuyên mục

Quảng cáo
Quảng cáo