Thượng úy xứ Nghệ nhiệt tình tham gia hiến máu hơn 20 lần: Hạnh phúc khi được làm điều có ích!

Với thượng úy Văn Đình Thiên Sang, việc hiến máu và làm những điều có ích cho cộng đồng là một niềm hạnh phúc.

Chi Nguyễn
09:00 19/05/2024 Chi Nguyễn
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Thượng úy Văn Đình Thiên Sang hiện đang là Bí thư Chi đoàn Công an huyện Tân Kỳ (Nghệ An). Anh tâm sự, đến nay anh đã có hơn 10 năm hiến máu tình nguyện, bắt đầu từ năm 2014. Khi đó, anh đang là Chủ nhiệm Câu lạc bộ tình nguyện C500 - Học viện An ninh nhân dân. Trung bình, mỗi năm anh tham gia hiến máu 2-3 lần, đến giờ là hơn 20 lần hiến máu.

Thượng úy tâm sự: "Trải qua lần hiến máu đầu tiên, tôi cảm thấy hạnh phúc và tự hào vì đã góp một phần nhỏ vào việc cứu sống người khác. Sau lần đó, tôi cũng nhận ra rằng, dù chỉ là một hành động đơn giản nhưng hiến máu lại có ý nghĩa sâu sắc với cộng đồng. 'Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại', hiến máu nhân đạo còn hơn cả một nghĩa cử cao đẹp".

thuong-uy-xu-nghe-nhiet-tinh-tham-gia-hien-mau-hon-20-lan

Ngoài tích cực tham gia hiến máu, Thiên Sang còn là một tuyên truyền viên trong vận động người thân trong gia đình, bạn bè tham gia hiến máu. Đặc biệt, anh đã tham mưu thành lập Câu lạc bộ hiến máu tình nguyện tại đơn vị. Đến nay, anh đã vận động hơn 140 lượt đoàn viên tham gia hiến máu tình nguyện.

"Câu lạc bộ hiến máu tình nguyện của Công an huyện là một nhánh của câu lạc bộ hiến máu tình nguyện Công an tỉnh Nghệ An. Tất cả thành viên câu lạc bộ đều tích cực tham gia hiến máu định kỳ và sẵn sàng trực tiếp hiến máu cấp cứu bệnh nhân khi cần", Sang cho hay.

thuong-uy-xu-nghe-nhiet-tinh-tham-gia-hien-mau-hon-20-lan

Không chỉ vậy, anh Sang còn làm tốt vai trò là Bí thư Chi đoàn, hướng về cộng đồng. Thượng úy  đã triển khai 16 hoạt động tham gia xây dựng nông thôn mới, xây dựng đô thị văn minh. Chỉ đạo tổ chức 12 đợt ra quân vệ sinh môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, vệ sinh khuôn viên cơ quan; thu gom và xử lý hơn 1 tấn rác thải các loại trước trụ sở đơn vị. Trồng mới 80 cây xanh dọc các tuyến đường. Tổ chức 4 chương trình “Nâng bước em đến trường” với hoạt động thăm, tặng 50 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Đảm nhận giúp đỡ, chăm sóc thường xuyên 2 em nuôi của Đoàn.

Định kỳ hàng tháng, Chi đoàn tổ chức hoạt động “Bát cháo nghĩa tình”, trao hàng trăm suất cháo cho các bệnh nhân nghèo. Tổ chức chương trình phiên chợ 0 đồng tại các xã Tân Hợp, Hương Sơn. Hỗ trợ xây dựng sân chơi cộng đồng tại xã Đồng Văn. Đối với hoạt động đền ơn đáp nghĩa, tổ chức thăm, tặng quà, nấu bữa cơm tri ân và sửa nhà cho thương, bệnh binh, người có công với cách mạng trên địa bàn…

thuong-uy-xu-nghe-nhiet-tinh-tham-gia-hien-mau-hon-20-lan

Anh tâm sự: "Tân Kỳ là huyện miền núi của tỉnh Nghệ An. Do đó, việc huy động các nguồn lực ngoài xã hội để tổ chức các hoạt động thiện nguyện có lúc còn gặp khó khăn. Ngoài ra, công tác chuyên môn của anh em đoàn viên cũng nhiều, tuy nhiên với sự quan tâm, tạo điều kiện về thời gian và kinh phí của lãnh đạo đơn vị đã giúp chi đoàn tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, hướng về cộng đồng".

Vừa qua, Thượng úy Văn Đình Thiên Sang đã vinh dự được Ban chấp hành Tỉnh Đoàn Nghệ An tuyên dương Giải thưởng Lý Tự Trọng cấp tỉnh năm 2024.

Theo báo Tiền phong

Xem thêm: Tấm lòng thơm thảo của người đàn ông 12 năm nấu cháo tặng bệnh nhân nghèo

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận