Liên hệ với chúng tôi
Quảng cáo

Tâm

Những suất ăn miễn phí tặng người nghèo giữa mùa dịch của bếp cơm từ thiện

Bếp cơm từ thiện đã lập ra được hơn 10 năm, hoạt động đều đặn giữa mùa dịch, gửi những suất ăn miễn phí tới người nghèo.

Những suất ăn miễn phí tặng người nghèo giữa mùa dịch của bếp cơm từ thiện

Xuất bản:

Chi Nguyễn
Những suất ăn miễn phí tặng người nghèo giữa mùa dịch của bếp cơm từ thiện
Photo: internet

Vừa qua, TP.HCM ra quyết định tiếp tục giãn cách xã hội toàn thành phố (gồm cả quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc, quân 12) theo Chỉ thị 15 thêm 2 tuần. Sau 1 tuần, dựa theo tình hình thực tế, một số khu vực trên địa bàn thành phố có thể chuyển sang Chỉ thị 16 hoặc Chỉ thị 19.

Nhận thấy nhiều người nghèo gặp khó khăn trong thời điểm giãn cách xã hội, một số người dân cũng như tổ chức, doanh nghiệp đã chung tay hỗ trợ, dù đôi khi chỉ kỷ gạo, lương khô.

suat-an-mien-phi-tang-nguoi-ngheo-giua-mua-dich-cua-bep-com-tu-thien
Những suất cơm từ thiện ngon lành miễn phí cho người nghèo (ảnh minh họa)

Chị Đỗ Thị Tưởng (làm nghề bán rong ở quận 5) cho biết, đã hơn 1 năm nay, chị đều đặn góp thức ăn gửi tới bếp ăn Phước Thiện của ông Ba Trầu tại xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh. Chị chia sẻ đã mấy tháng nay, vì dịch mà buôn bán ế ẩm, tiền không kiếm được nhiều. 

Thế nhưng, chị vẫn đều đặn mỗi sáng xếp thức ăn nấu sẵn vào bịch, gửi tới bếp ăn của ông Ba Trầu. Chị đứng phụ bếp đến khoảng 10 giờ, sau đó lại đem các suất ăn đầy đủ thịt cá, rau dưa tới các điểm phân phát cho người nghèo. Quá trưa, chị ăn cơm rồi lại chuẩn bị hàng để đi bán. 

Không riêng gì chị Tưởng, nhiều thành viên ở bếp cơm Phước Thiện cũng có hoàn cảnh khó khăn, nhưng họ vẫn dành thời gian để làm công việc đầy ý nghĩa này. Chẳng hạn như anh Thái Hiền (quận 8), bếp chính của bếp cơm Phước Thiện. Anh chưa có việc làm ổn định, ai thuê gì thì làm việc đó, nhưng cứ đúng 4h30 mỗi ngày lại tới bếp cơm nổi lửa, nấu những suất ăn từ thiện.

suat-an-mien-phi-tang-nguoi-ngheo-giua-mua-dich-cua-bep-com-tu-thien
Anh Hiền - bếp chính của bếp cơm Phước Thiện
Quảng cáo

Anh Hiền tâm sự: "Do dịch bệnh, thu nhập giảm, hoàn cảnh của tôi cũng không khá giả gì nhưng tôi còn ráng được. Chứ tôi thấy nhiều người ở các bệnh viện, người bán vé số, ve chai… còn khó khăn hơn tôi gấp nhiều lần. Với công việc là chịu trách nhiệm nấu cơm cho bếp từ thiện này, tôi rất vui vì đã góp chút công sức của mình cho những người có hoàn cảnh khó khăn".

Không chỉ anh Hiền, chị Tưởng, cô Nguyễn Thị Hạnh (huyện Bình Chánh) dù đã hơn 60 tuổi nhưng vẫn quyết định tham gia bếp cơm từ thiện này. Cô tâm sự, sau khi biết tới bếp cơm, cô đã tạm đóng cửa tiệm tạp hóa vào mỗi sáng, tới đây phụ nấu cơm gửi tặng người gnhefo.

Ông Ba Trầu, chủ tiệm cơm thiện nguyện cho biết ông đã làm việc này suốt 10 năm nay, "nhân viên" cũng là người khó muốn giúp người nghèo. Ông lo phần nguyên liệu như gạo, rau củ, thịt cá, còn những người khác góp công, nếu được thì góp thêm đồ ăn. 

suat-an-mien-phi-tang-nguoi-ngheo-giua-mua-dich-cua-bep-com-tu-thien
Thành viên bếp cơm mang cơm đến bệnh viện tặng người nghèo

Ông cho biết: "Hồi chưa có dịch, mỗi ngày bếp nấu hơn 1.000 phần cơm tặng cho người nghèo ở các bệnh viện, các chợ... Mấy nay, chúng tôi đang tăng dần theo nhu cầu của bà con". Cứ thế, mỗi ngày ho lại đem các suất cơm đầy ắp, ngon lành tới những địa điểm như Bệnh viện Ung bướu, Bệnh viện 115,... để gửi cho người dân nghèo.

Chàng trai xứ Quảng và dự án "bếp Hoàng Cầm" đem bữa trưa đủ dinh dưỡng đến trẻ em vùng cao

Quảng cáo

Cùng chuyên mục

Quảng cáo
Quảng cáo