Quan điểm học trường danh tiếng đi làm tay chân thì có sao: Bỏ sĩ diện hão mà kiếm tiền còn hơn chỉ ngồi bốc phét

Nhiều người có quan điểm rằng, học trường danh tiếng ra đi làm tay chân để kiếm tiền thì có sao, bởi sĩ diện hão đâu có mài ra tiền!

Chi Nguyễn
15:00 07/11/2023 Chi Nguyễn
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Cù Lạc Tuyết, tốt nghiệp thạc sĩ tại Đại học Nông nghiệp Nam Kinh, Trung Quốc, một trường đại học nổi tiếng, ban đầu làm việc trong ngành tư vấn quản lý sau khi tốt nghiệp. Sau khi làm việc được vài năm, nhận thấy môi trường ngành không tốt, cô quyết định đi tìm công việc khác. Nhưng điều mà nhiều người không ngờ tới đó là Lạc Tuyết lại lựa chọn công việc làm móng chân.

Rất nhiều bạn bè và người thân đều tỏ ra không hiểu, cho rằng một thạc sỹ tốt nghiệp một ngôi trường danh tiếng nhưng lại đi làm công việc sửa móng chân, đó là một sự lãng phí.

Tuy nhiên, bản thân Lạc Tuyết lại vô cùng coi trọng công việc này, với cô, lao động không phân cao thấp sang hèn, hơn nữa theo cô, việc sửa móng chân cũng là một văn hóa truyền thống, cần được phổ biến nhiều hơn.

quan-diem-hoc-truong-danh-tieng-di-lam-tay-chan-thi-co-sao

Sau khi câu chuyện của cô được chia sẻ, dân tình đã bàn luận sôi nổi, có nhiều ý kiến trái chiều. Không ít người đều ủng hộ và tôn trọng quyết định của Lạc Tuyết:

"Buông bỏ sĩ diện để kiếm tiền, đó mới là lúc bạn thực sự trưởng thành."

"Người chín chắn không phải là người không cần sĩ diện, mà là người biết khi nào nên tạm thời bỏ nó xuống."

Tôi rất thích một câu nói như này:

Khi bạn buông bỏ sĩ diện xuống để kiếm tiền, đó là lúc bạn đã thực sự là người hiểu chuyện.

Khi bạn dùng tiền để có lại được thể diện của mình, là khi đó bạn đã thành công.

Khi danh tiếng của bạn có thể làm được ra tiền, đó là khi bạn đã có một vị trí nhất định trong xã hội.

Khi bạn vẫn còn ngồi ở đó bia rượu, bốc phét, không biết gì nhưng lúc nào cũng tỏ ra ta đây, sĩ diện, có nghĩa là cả cuộc đời bạn sẽ chỉ tới như vậy.

quan-diem-hoc-truong-danh-tieng-di-lam-tay-chan-thi-co-sao

Là một người trưởng thành, cái gọi là sĩ diện, đôi khi không cần cũng không sao, quan trọng là làm ra tiền, chăm sóc gia đình, đem lại sự ổn định cho bản thân và gia đình, đây mới là "thể diện" lớn nhất của mỗi người.

Có thể buông bỏ được sĩ diện của bản thân, đối mặt với khó khăn của cuộc sống, đó thực ra cũng là một kiểu thành công.

Thật ra rất nhiều khi, bạn không buông bỏ được sĩ diện cũng chỉ vì bạn là một người tự ti và yếu đuối. Càng là người có bản lĩnh càng là người biết lúc nào nên buông, càng là người có một nội tâm mạnh mẽ. Với họ, so với sĩ diện, so với cách người khác suy nghĩ về mình, giải quyết được vấn đề trước mắt, đó mới là điều quan trọng nhất.

Suy cho cùng, tất cả chúng ta cũng đều chỉ là những người rất bình thường, những người theo đuổi hạnh phúc giữa một cuộc sống bình thường.

Đời người chính là như vậy, những tưởng êm đềm nhưng chẳng ai biết được giây tiếp theo sóng gió sẽ nổi lên. Bệnh tật, thất nghiệp… tất cả đều có thể hủy hoại cái gọi là "sĩ diện" mà chúng ta vất vả xây dựng trong chốc lát.

quan-diem-hoc-truong-danh-tieng-di-lam-tay-chan-thi-co-sao

Những lúc như vậy, điều chỉnh tâm thái, chấp nhận và đối mặt với sóng gió mà cuộc đời mang lại cho chúng ta, đó mới là điều quan trọng nhất.

Romain Rolland từng nói: "Trên đời chỉ có một loại chủ nghĩa anh hùng thực sự, đó là vẫn sau khi nhìn rõ cái gọi là 'cuộc sống', chúng ta vẫn yêu thương và nhiệt huyết với nó."

Không có trở ngại nào là không thể vượt qua, dù là dịch bệnh hay khủng hoảng nghề nghiệp, sẽ luôn có cách để vượt qua.

Tôi hy vọng bạn có thể đối mặt với bất kỳ sóng gió nào, cũng như có đủ can đảm để chịu đựng nó. Tôi cũng mong rằng chúng ta sẽ không bao giờ cười nhạo những người luôn nỗ lực hết mình vì cuộc sống.

Theo PNS

Xem thêm: Nghịch lý đỗ trường danh giá, đi du học nhưng lại thành người vô gia cư: Lý do thất bại thật sự đau lòng

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận