Liên hệ với chúng tôi

Tâm

Lập Quỹ "Vì đồng bào" - ông Đoàn Ngọc Hải không còn cô đơn trên hành trình thiện nguyện

Sau gần 1 năm rong ruổi cùng chiếc xe cứu thương làm từ thiện, ông Đoàn Ngọc Hải quyết định lập quỹ "Vì đồng bào", với hy vọng mang tới nhiều hy vọng hơn cho người nghèo.

Lập Quỹ 'Vì đồng bào' - ông Đoàn Ngọc Hải không còn cô đơn trên hành trình thiện nguyện

Xuất bản:

Chi Nguyễn
Lập Quỹ 'Vì đồng bào' - ông Đoàn Ngọc Hải không còn cô đơn trên hành trình thiện nguyện
Photo: internet

Những tháng gần đây, hình ảnh ông Đoàn Ngọc Hải rong ruổi khắp mọi nẻo đường trên chiếc xe cứu thương  51B.50744 để làm từ thiện cho người nghèo đã trở nên quá quen thuộc. Mới đây, sau khi chứng kiến hàng vạn mảnh đời bất hạnh cần giúp đỡ, ông quyết định công khai mở quỹ "Vì đồng bào" để mọi người có thể chung tay ủng hộ tiền giúp đỡ người nghèo. Ông viết trên Facebook cá nhân như sau:

ong-doan-ngoc-hai-lap-quy-vi-dong-bao
Ông Đoàn Ngọc Hải và chiếc "xe thồ" 51B 50744 quen thuộc.

"... Xin chào các bạn,

Trên hành trình 7 tháng qua của tôi ở khắp mọi miền, hải đảo của Tổ quốc. Tôi rong ruổi cùng với "chiếc xe thồ " 51B-50744 của mình, tôi đã chứng kiến hàng vạn những mảnh đời bất hạnh ở các vùng rừng núi cao, hẻo lánh, nơi khí hậu khắc nghiệt, đường rất khó đi nguy hiểm, nhà nước cũng đã có nhiều chính sách quan tâm đến vùng cao nhưng chưa đủ vì dân số nơi đây không thể kiểm soát nổi (tảo hôn, sinh rất nhiều con...).

Tôi đã nhận thấy tạm thời trước mắt có 4 vấn đề cấp bách cần có sự giúp đỡ ngay của chúng ta đó là:

1/ Mổ tim cứu sống cho các bệnh nhi dân tộc vùng cao, vùng sâu, vùng xa và hải đảo (khoảng 50 triệu đồng/ca mổ), rất nhiều cháu đã qua đời vì không có 50 triệu đồng để mổ kịp thời.

2/ Mua sữa, thịt và bánh mì bồi bổ cho các cháu bé vì các cháu quá nhỏ bé và thấp chiều cao (đa số trưởng thành nam chỉ cao 1m58 , nữ chỉ cao 1m45 )và mua sữa cho các bệnh nhân nghèo.

3/ Xây nhà tình thương cho đồng bào nghèo vùng cao, vùng sâu, vùng xa và hải đảo.

4/ Khuyến học, đây là một vấn đề cần quan tâm đặc biệt vì đói và rét quá nên các cháu dân tộc vùng cao đã bỏ học rất nhiều để đi nương rẫy, vào rừng kiếm ăn, hơn nữa còn có thể giúp dân một số vấn đề đặc biệt khác nữa.

ong-doan-ngoc-hai-lap-quy-vi-dong-bao
Quảng cáo

Phải cần có rất nhiều tiền để giúp các cháu yên tâm học hành, rất nhiều cháu học hết cấp 1 là phải nghỉ học để "giải quyết cái dạ dày " và giúp bố mẹ ngay cái đã. Tất cả những điều đó sẽ dẫn đến lạc hậu và nghèo đói kéo dài. Tôi đã chứng rất nhiều khách du lịch trong và ngoài nước khi đi du lịch Tây Bắc và Đông Bắc đều trầm trồ trước cảnh thiên nhiên hùng vĩ nhưng họ cũng phải rơi lệ khi chứng kiến cảnh các cháu đói rét.

Anh Trần Quang Minh, một người bạn thân thiết của tôi ở Mèo Vạc đã kể với tôi rằng, anh ấy thấy đang trong giờ học mà các cháu nhỏ người H’Mông lang thang ngoài đường, anh ấy có hỏi sao các cháu không đi học. Các cháu trả lời: "Cháu đói quá không thể học nổi" (xôi và bánh mì thịt trước cổng trường chỉ có 5 ngàn đồng một phần).

Trước tình hình như vậy, trước những yêu cầu chính đáng của rất nhiều bạn trẻ và đặc biệt là ý kiến của 1 thượng tướng quân đội, 2 đại biểu quốc hội có tâm huyết dám nói thẳng, 1 đại tá QK7 và những người bạn thân thiết góp ý với tôi. Tôi đã đi đến quyết định thành lập quỹ, tôi tạm gọi là quỹ " VÌ ĐỒNG BÀO".

Theo ông Hải, ông sẽ mở một tài khoản cá nhân mang tên Đoàn Ngọc Hải, nhận quyên góp của mọi người cả trong lẫn ngoài nước, viết cam kết với bên ngân hàng không tự ký rút tiền mặt, nếu vi phạm sẽ không được giải ngân và bên ngân hàng có quyền báo tin cho các phương thiện truyền thông. Đồng thời, mọi khoản chi giúp người nghèo dựa theo 4 tiêu chí trên sẽ được chuyển khoản hoàn toàn, mọi số liệu thu chi đều được ghi lại, dữ liệu do ngân hàng quản lý chặt chẽ 100% để không xảy ra trường hợp gian lận, thất thoát.

ong-doan-ngoc-hai-lap-quy-vi-dong-bao
Bài đăng của ông Đoàn Ngọc Hải trên Facebook cá nhân.

Cũng trong bức tâm thư trên Facebook cá nhân, ông Hải cho biết mình đã tới nhà ông Lê Thanh Hải, lấy lại di chúc cũng như sổ tiết kiệm 3 tỷ đồng. Số tiền này được sử dụng để làm "mục đích to lớn hơn", đó là mở tài khoản và lập quỹ Vì đồng bào. Ông Hải cam kết quỹ sẽ được hoạt động mãi mãi, rút tiền lãi để phục vụ những trường hợp thuộc 4 tiêu chí trên, sau khi quỹ lớn mạnh thì có thể rút khoản tiền gốc.

Không chỉ vậy, ông Hải cho biết dù đã thành lập quỹ nhưng ông vẫn sẽ tiếp tục đi khắp nẻo đường trên chiếc "xe thồ" quen thuộc, vẫn đưa bệnh nhi về quê miễn phí, vẫn trao tặng 1 triệu đồng như trước. Ông cũng sẽ nhận đăng quảng cáo trên xe, sẵn sàng đi làm bồi bàn, lái xe cho các giám đốc,... để có thể kiếm thật nhiều tiền và gửi vào quỹ Vì đồng bào.

Cuối tâm thư, ông Đoàn Ngọc Hải viết rằng: "Mỗi người một tay, người nghèo sẽ bớt khổ, chúng ta sẽ góp phần vào sự phát triển của đất nước. Các bạn và tôi sẽ làm những điều kỳ diệu cho đồng bào nghèo!". Sau quyết định này của ông, có thể thấy ông sẽ không còn là "ngôi sao cô đơn" nữa. Mọi người sẽ càng tin tưởng và khích lệ ông, ủng hộ mạnh mẽ những hành động hết mình vì thiện nguyện cứu giúp người nghèo.

Ông Đoàn Ngọc Hải chạy bàn quán cơm để kiếm tiền xây nhà cho người nghèo

Quảng cáo
Bức tranh bất động sản 6 tháng cuối năm sẽ đi theo chiều hướng nào?
Bức tranh bất động sản 6 tháng cuối năm sẽ đi theo chiều hướng nào?

Thị trường bất động sản 6 tháng cuối năm 2022 sẽ diễn ra như thế nào? Liệu có bùng nổ như thời gian qua hay trầm lắng bởi những lý do chủ quan và khách quan?

Quảng cáo
Quảng cáo

Nơi các cây bút tự do, các chuyên gia, có thể xuất bản các nội dung, bài viết trên nền tảng của Sống đẹp.

SÔI NỔI
Quảng cáo

Cùng chuyên mục

Quảng cáo
Quảng cáo