Ông Đoàn Ngọc Hải chạy bàn quán cơm để kiếm tiền xây nhà cho người nghèo

Câu chuyện ông Đoàn Ngọc Hải nhận việc chạy bàn ở quán cơm 5.000 đồng để có tiền xây nhà cho người nghèo vùng cao đang gây xôn xao trên mạng xã hội.

Chi Nguyễn
16:24 23/02/2021 Chi Nguyễn
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Mới đây, mạng xã hội Facebook xôn xao trước việc ông Đoàn Ngọc Hải chạy bàn ở quán cơm 5.000 đồng với mục đích vô cùng ấm lòng. Câu chuyện này đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cư dân mạng và được rất nhiều người quan tâm, chia sẻ.

ong-doan-ngoc-hai-chay-ban-o-quan-com-5-000-dong
Bài đăng trên Facebook của ông Đoàn Ngọc Hải.

Theo thông tin từ trang cá nhân của ông Đoàn Ngọc Hải, tối 22/2 ông nhận được lời đề nghị của một người tên Lan Anh, chủ quán cơm trên rằng: "Tầm 11h ngày 23/2, anh đến quán cơm 5.000 đồng của em làm phục vụ cho bà con nghèo 30 phút, em sẽ gửi anh xây giúp em căn nhà tại Mèo Vạc với giá trị 60 triệu đồng". Ngay sau khi nhận được tin, ông Hải đã nhanh chóng đồng ý.

ong-doan-ngoc-hai-chay-ban-o-quan-com-5-000-dong
Đúng giờ hẹn, ông Hải tới quán cơm 5.000 và chuẩn bị sẵn sàng khay cơm, sữa đặc cho các thực khách.

Đúng giờ hẹn hôm nay ngày 23/2, ông Hải mang dép tổ ong trắng cùng áo sơ mi trắng, lái xe cấp cứu tới quán cơm 5.000 đồng trong khuôn viên Đại học Luật, Đại học Huế ở 101 Hồ Đắc Di, Huế và sẵn sàng nhận việc. Đây là quán cơm từ thiện chuyên phục vụ sinh viên, người nghèo do chị Lan Anh nói trên mở. 

ong-doan-ngoc-hai-chay-ban-o-quan-com-5-000-dong
Ông Hải tự tay bưng cơm cho các bạn sinh viên, người dân ăn ở quán cơm.

Sau khi chào hỏi mọi người, ông Hải tự mình bê sữa quyên góp để trong xe cấp cứu đưa vào trong quán, phân chia cho người nghèo. Sau đó, ông tự tay xới cơm, gắp thức ăn vào khay, bê khay tới từng bàn cho người dân ăn, đồng thời tặng mỗi người tới ăn cơm 2 lon sữa đặc miễn phí. Ông cũng dành thời gian trò chuyện với người dân, không quên tâm tình, nhắn nhủ sinh viên khi ra trường, nếu kiếm được tiền thì hãy tìm cách giúp đỡ những người nghèo khó hơn mình.

ong-doan-ngoc-hai-chay-ban-o-quan-com-5-000-dong
Ông cũng không quên dành chút thời gian trò chuyện, khuyên nhủ các bạn sinh viên.

Sau khi phục vụ khoảng 30 phút, ông Hải dừng lại nghỉ ngơi và dùng cơm ngay tại quán. Ông tâm sự: "Đêm qua lúc nhận tin, tôi không ngủ được vì hồi hộp và vui mừng. Đây là lần đầu tiên tôi nhận lời làm phục vụ bàn, thế nhưng tôi tin mình sẽ làm tốt vì người nghèo". Thậm chí, ông Hải còn cho rằng mô hình này nên được nhân rộng, nếu được ai đó đề nghị làm phục vụ ở quán bar, nhà hàng mà đổi lại được 60 triệu để xây nhà cho người nghèo vùng cao thì ông sẽ đồng ý ngay lập tức.

ong-doan-ngoc-hai-chay-ban-o-quan-com-5-000-dong
Ông Đoàn Ngọc Hải lấy sữa từ trên xe phân phát cho người dân.

Được biết, số tiền 60 triệu đồng trên sẽ được chuyển giao cho một người khác để gửi tới Mèo Vạc và xây nhà cho người nghèo. Sau khi làm xong công việc phục vụ bàn, ông Đoàn Ngọc Hải lại lên chiếc xe cấp cứu quen thuộc của mình, rời Huế mà hướng ra phía Bắc để tiếp tục phân phát sữa cho người nghèo. 

ong-doan-ngoc-hai-chay-ban-o-quan-com-5-000-dong
Sau khi từ chức, ông Hải thường xuyên lái xe cấp cứu chở người bệnh miễn phí, tham gia các chuyến từ thiện giúp đỡ người khó khăn.

Ông Đoàn Ngọc Hải (52 tuổi, quê Hà Nội), nguyên là Phó Chủ tịch quận 1, TP.HCM. Ông là người đã khởi xướng phong trào "lấy lại vỉa hè cho người đi bộ" cùng nhiều đợt xử phạt người vi phạm với đoàn liên ngành. Khoảng cuối năm 2019, ông gửi đơn xin từ chức Phó tổng giám đốc Công ty Xây dựng Sài Gòn vì cho rằng mình không phù hợp, sau đó tham gia nhiều công tác thiện nguyện bằng cách lái xe cấp cứu, đưa đón bệnh nhân nghèo và thực hiện các dự án từ thiện khác.

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận