Chân dung vị chủ tịch PVOIL Việt Nam miễn phí xăng cho ông Đoàn Ngọc Hải hoạt động thiện nguyện

Theo như ông Đoàn Ngọc Hải chia sẻ, tới đây ông sẽ được đổ xăng miễn phí tại 600 cửa hàng xăng dầu toàn quốc.

Chi Nguyễn
20:15 02/03/2021 Chi Nguyễn
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Mới đây, ông Đoàn Ngọc Hải đã chia sẻ trên Facebook cá nhân rằng ông được chủ tịch PVOIL Việt Nam cho phép đổ xăng miễn phí trên toàn quốc. Cụ thể:

ong-doan-ngoc-hai-duoc-do-xang-mien-phi-tai-600-cua-hang
Thông tin từ FB cá nhân của ông Hải.

"Hà Nội 8 giờ 30 phút sáng nay 02-3-2021.

Tôi vừa nhận được thông tin từ em Cường và em Sơn của PV OIL VIỆT NAM. Như vậy là “Chiếc xe thồ “ 51B 50744 của tôi sẽ được miễn phí tiền xăng trên toàn quốc (600 cửa hàng xăng dầu PV OIL trên toàn quốc). Mỗi năm tôi sẽ đỡ tốn một khoản kinh phí khoảng 400 triệu đồng.

Trân trọng cảm ơn tấm lòng vì đồng bào nghèo của PV OIL VIỆT NAM!".

ong-doan-ngoc-hai-duoc-do-xang-mien-phi-tai-600-cua-hang
Như vậy ông Hải có thể tiết kiệm được khoảng 400 triệu đồng/năm.

Được biết, người đưa ra chỉ đạo trên chính là chủ tịch HĐQT Tập đoàn PVOIL Cao Hoài Dương, nhằm phục vụ và hỗ trợ ông Hải trong các chuyến đi thiện nguyện sắp tới. Nhờ quyết định này của ông Dương, từ nay ông Đoàn Ngọc Hải có thể tiết kiệm tới 400 triệu đồng/năm tiền xăng xe, khiến việc rong ruổi khắp nẻo đường trên chiếc xe cứu thương giúp đỡ người nghèo dễ dàng hơn.

ong-doan-ngoc-hai-duoc-do-xang-mien-phi-tai-600-cua-hang
Chủ tịch HĐQT Tập đoàn PVOIL Cao Hoài Dương.

Chủ tịch HĐQT Tập đoàn PVOIL là ông Cao Hoài Dương (49 tuổi, quê Hà Nội), người có bằng thạc sĩ Hóa Công Nghệ. Ông gia nhập Tập đoàn PVN từ năm 1993 và đã đảm nhiệm nhiều vị trí trong tập đoàn này, từ chuyên viên tới trưởng phòng, Tổng giám đốc,...

Chẳng hạn, vào năm năm 2008, ông đảm nhiệm chức vụ Trưởng Ban Lọc hóa dầu Nghi Sơn (PVN). Từ cuối năm 2010 đến năm 2015, ông là Tổng Giám đốc Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí. Năm 2014, tại lễ trao giải Sao Đỏ, ông Dương được xướng tên trong danh sách 10 doanh nhân tiêu biểu đoạt giải thưởng đã đóng góp lớn cho ngân sách Nhà nước, tạo công ăn việc làm cho người lao động và thực hiện tốt an sinh xã hội.

Đầu năm 2016, ông trở thành thành viên Hội đồng Quản trị (HĐQT) kiêm chức vụ Tổng Giám đốc PVOIL.  Ông Dương từng chia sẻ: "Con đường duy nhất mà PVOIL phải đi là tìm ra các giải pháp đột phá, nhằm giúp gia tăng giá trị sản phẩm mình đang kinh doanh".

Ngày 23/09/2020 vừa qua, Tổng Công ty Dầu Việt Nam (PVOIL) đã thông qua miễn nhiệm vị trí Tổng Giám đốc của ông Cao Hoài Dương, từ đó đến nay ông nắm giữ chức Chủ tịch HĐQT của PVOIL.

PVOIL luôn là doanh nghiệp năng nổ tham gia và tổ chức các hoạt động thiện nguyện, gần đây nhất là chương trình hỗ trợ xăng, dầu cho các xe giải cứu nông sản Hải Dương. Từ ngày 24/2, những xe tham gia giải cứu nông sản sẽ được hỗ trợ tối đa 200.000 đồng/phương tiện/lượt di chuyển vào Hải Dương để thu mua nông sản. Được biết, PVOIL đã chi 120 triệu đồng để hỗ trợ cho khoảng 600 lượt xe.

ong-doan-ngoc-hai-duoc-do-xang-mien-phi-tai-600-cua-hang
PVOIL thực hiện chương tình "Hỗ trợ xăng dầu xe cứu trợ đồng bào lũ lụt miền Trung".

Trước đó, khi xảy ra các trận lũ lụt miền Trung, PVOIL đã thực hiện chương trình "Hỗ trợ xăng dầu xe cứu trợ đồng bào lũ lụt miền Trung" trên tuyến đường QL1 từ Hà Nội tới Tp.HCM. Với chi phí 300.000 đồng/phương tiện/xe, PVOIL đã hỗ trợ hơn 1.400 lượt xe, tổng chi phí là 415 triệu đồng trích từ chi phí sản xuất kinh doanh cũng như đóng góp kinh phí của người lao động PVOIL toàn hệ thống.

Kể từ khi nộp đơn xin từ chức, ông Đoàn Ngọc Hải đã chuyển sang làm từ thiện, sẵn sàng chạy những cuốc xe miễn phí cho bệnh nhân nghèo bằng xe cứu thương BKS 51B 50744. Đây là chiếc xe thương hiệu Hyundai do ông Hải bỏ tiền túi khoảng 700 triệu đồng để mua, được đăng ký làm xe cứu thương chuyên dụng. 

ong-doan-ngoc-hai-duoc-do-xang-mien-phi-tai-600-cua-hang
Ông Đoàn Ngọc Hải cùng chiếc "xe thồ" BKS 51B 50744 quen thuộc.

Đích thân ông Hải đã rong ruổi khắp mọi miền đất nước, tự mình lái xe đưa các bệnh nhân nghèo từ bệnh viện về quê miễn phí, phục vụ người dân cả nước. Ông cũng chi tiền lo việc ăn, nghỉ cho bệnh nhân và người nhà. 

Ông Đoàn Ngọc Hải (52 tuổi, Hà Nội), nguyên Phó Chủ tịch quận 1, TP.HCM là người đã khởi xướng phong trào "lấy lại vỉa hè cho người đi bộ" cùng nhiều đợt xử phạt người vi phạm với đoàn liên ngành. Cuối năm 2019, ông gửi đơn xin từ chức Phó tổng giám đốc Công ty Xây dựng Sài Gòn vì cho rằng mình không phù hợp, sau đó chuyển sang làm từ thiện trên chiếc xe cứu thương tự mua. Dù đã gầy đi trông thấy sau những ngày vất vả trên những chuyến xe thiện nguyện, ông vẫn khẳng định rằng miễn còn đủ sức khỏe thì sẽ tiếp tục giúp đỡ người nghèo. Ông Hải tâm sự: "Tôi làm việc này là vì muốn giúp đỡ người nghèo chứ không phải để 'làm màu' hay để nổi tiếng".

Sau Trấn Thành, vợ chồng Thủy Tiên - Công Vinh ủng hộ tiền mua vaccine COVID-19

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận