Chân dung vị chủ tịch PVOIL Việt Nam miễn phí xăng cho ông Đoàn Ngọc Hải hoạt động thiện nguyện

Theo như ông Đoàn Ngọc Hải chia sẻ, tới đây ông sẽ được đổ xăng miễn phí tại 600 cửa hàng xăng dầu toàn quốc.

Chi Nguyễn
Chi Nguyễn 02/03
Theo dõi
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Mới đây, ông Đoàn Ngọc Hải đã chia sẻ trên Facebook cá nhân rằng ông được chủ tịch PVOIL Việt Nam cho phép đổ xăng miễn phí trên toàn quốc. Cụ thể:

ong-doan-ngoc-hai-duoc-do-xang-mien-phi-tai-600-cua-hang
Thông tin từ FB cá nhân của ông Hải.

"Hà Nội 8 giờ 30 phút sáng nay 02-3-2021.

Tôi vừa nhận được thông tin từ em Cường và em Sơn của PV OIL VIỆT NAM. Như vậy là “Chiếc xe thồ “ 51B 50744 của tôi sẽ được miễn phí tiền xăng trên toàn quốc (600 cửa hàng xăng dầu PV OIL trên toàn quốc). Mỗi năm tôi sẽ đỡ tốn một khoản kinh phí khoảng 400 triệu đồng.

Trân trọng cảm ơn tấm lòng vì đồng bào nghèo của PV OIL VIỆT NAM!".

ong-doan-ngoc-hai-duoc-do-xang-mien-phi-tai-600-cua-hang
Như vậy ông Hải có thể tiết kiệm được khoảng 400 triệu đồng/năm.

Được biết, người đưa ra chỉ đạo trên chính là chủ tịch HĐQT Tập đoàn PVOIL Cao Hoài Dương, nhằm phục vụ và hỗ trợ ông Hải trong các chuyến đi thiện nguyện sắp tới. Nhờ quyết định này của ông Dương, từ nay ông Đoàn Ngọc Hải có thể tiết kiệm tới 400 triệu đồng/năm tiền xăng xe, khiến việc rong ruổi khắp nẻo đường trên chiếc xe cứu thương giúp đỡ người nghèo dễ dàng hơn.

ong-doan-ngoc-hai-duoc-do-xang-mien-phi-tai-600-cua-hang
Chủ tịch HĐQT Tập đoàn PVOIL Cao Hoài Dương.

Chủ tịch HĐQT Tập đoàn PVOIL là ông Cao Hoài Dương (49 tuổi, quê Hà Nội), người có bằng thạc sĩ Hóa Công Nghệ. Ông gia nhập Tập đoàn PVN từ năm 1993 và đã đảm nhiệm nhiều vị trí trong tập đoàn này, từ chuyên viên tới trưởng phòng, Tổng giám đốc,...

Chẳng hạn, vào năm năm 2008, ông đảm nhiệm chức vụ Trưởng Ban Lọc hóa dầu Nghi Sơn (PVN). Từ cuối năm 2010 đến năm 2015, ông là Tổng Giám đốc Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí. Năm 2014, tại lễ trao giải Sao Đỏ, ông Dương được xướng tên trong danh sách 10 doanh nhân tiêu biểu đoạt giải thưởng đã đóng góp lớn cho ngân sách Nhà nước, tạo công ăn việc làm cho người lao động và thực hiện tốt an sinh xã hội.

Đầu năm 2016, ông trở thành thành viên Hội đồng Quản trị (HĐQT) kiêm chức vụ Tổng Giám đốc PVOIL.  Ông Dương từng chia sẻ: "Con đường duy nhất mà PVOIL phải đi là tìm ra các giải pháp đột phá, nhằm giúp gia tăng giá trị sản phẩm mình đang kinh doanh".

Ngày 23/09/2020 vừa qua, Tổng Công ty Dầu Việt Nam (PVOIL) đã thông qua miễn nhiệm vị trí Tổng Giám đốc của ông Cao Hoài Dương, từ đó đến nay ông nắm giữ chức Chủ tịch HĐQT của PVOIL.

PVOIL luôn là doanh nghiệp năng nổ tham gia và tổ chức các hoạt động thiện nguyện, gần đây nhất là chương trình hỗ trợ xăng, dầu cho các xe giải cứu nông sản Hải Dương. Từ ngày 24/2, những xe tham gia giải cứu nông sản sẽ được hỗ trợ tối đa 200.000 đồng/phương tiện/lượt di chuyển vào Hải Dương để thu mua nông sản. Được biết, PVOIL đã chi 120 triệu đồng để hỗ trợ cho khoảng 600 lượt xe.

ong-doan-ngoc-hai-duoc-do-xang-mien-phi-tai-600-cua-hang
PVOIL thực hiện chương tình "Hỗ trợ xăng dầu xe cứu trợ đồng bào lũ lụt miền Trung".

Trước đó, khi xảy ra các trận lũ lụt miền Trung, PVOIL đã thực hiện chương trình "Hỗ trợ xăng dầu xe cứu trợ đồng bào lũ lụt miền Trung" trên tuyến đường QL1 từ Hà Nội tới Tp.HCM. Với chi phí 300.000 đồng/phương tiện/xe, PVOIL đã hỗ trợ hơn 1.400 lượt xe, tổng chi phí là 415 triệu đồng trích từ chi phí sản xuất kinh doanh cũng như đóng góp kinh phí của người lao động PVOIL toàn hệ thống.

Kể từ khi nộp đơn xin từ chức, ông Đoàn Ngọc Hải đã chuyển sang làm từ thiện, sẵn sàng chạy những cuốc xe miễn phí cho bệnh nhân nghèo bằng xe cứu thương BKS 51B 50744. Đây là chiếc xe thương hiệu Hyundai do ông Hải bỏ tiền túi khoảng 700 triệu đồng để mua, được đăng ký làm xe cứu thương chuyên dụng. 

ong-doan-ngoc-hai-duoc-do-xang-mien-phi-tai-600-cua-hang
Ông Đoàn Ngọc Hải cùng chiếc "xe thồ" BKS 51B 50744 quen thuộc.

Đích thân ông Hải đã rong ruổi khắp mọi miền đất nước, tự mình lái xe đưa các bệnh nhân nghèo từ bệnh viện về quê miễn phí, phục vụ người dân cả nước. Ông cũng chi tiền lo việc ăn, nghỉ cho bệnh nhân và người nhà. 

Ông Đoàn Ngọc Hải (52 tuổi, Hà Nội), nguyên Phó Chủ tịch quận 1, TP.HCM là người đã khởi xướng phong trào "lấy lại vỉa hè cho người đi bộ" cùng nhiều đợt xử phạt người vi phạm với đoàn liên ngành. Cuối năm 2019, ông gửi đơn xin từ chức Phó tổng giám đốc Công ty Xây dựng Sài Gòn vì cho rằng mình không phù hợp, sau đó chuyển sang làm từ thiện trên chiếc xe cứu thương tự mua. Dù đã gầy đi trông thấy sau những ngày vất vả trên những chuyến xe thiện nguyện, ông vẫn khẳng định rằng miễn còn đủ sức khỏe thì sẽ tiếp tục giúp đỡ người nghèo. Ông Hải tâm sự: "Tôi làm việc này là vì muốn giúp đỡ người nghèo chứ không phải để 'làm màu' hay để nổi tiếng".

Sau Trấn Thành, vợ chồng Thủy Tiên - Công Vinh ủng hộ tiền mua vaccine COVID-19

Bình luận
Mới nhất
Vui lòng để bình luận.

Đọc thêm

Ông Dashrath Manjhi - một người đàn ông tại Ấn Độ đã bỏ công sức phá núi đào đường suốt hơn 20 năm vì thương nhớ người vợ qua đời vì không có đường đi tới kịp bệnh viện.

Người đàn ông hơn 20 năm phá núi đào đường vì tình yêu với người vợ đã khuất
0 Bình luận

Câu chuyện ông Đoàn Ngọc Hải nhận việc chạy bàn ở quán cơm 5.000 đồng để có tiền xây nhà cho người nghèo vùng cao đang gây xôn xao trên mạng xã hội.

Ông Đoàn Ngọc Hải chạy bàn quán cơm để kiếm tiền xây nhà cho người nghèo
0 Bình luận

Dù mới 32 tuổi nhưng anh Nguyễn Văn Minh đã lập xong di chúc gồm 7 điều. Trong đó điều đầu tiên là xóa mọi khoản nợ đã cho bạn bè vay mượn.

Chàng trai miền Tây lập di chúc xóa mọi khoản nợ cho bạn bè được vợ ủng hộ 'cả hai tay'
0 Bình luận

Tin liên quan

Sau tin đồn lộ clip 18+ trên mạng, fan của Ninh Dương Lan Ngọc đã quyết tâm tìm ra bằng chứng để minh oan cho thần tượng của mình.

CĐM tìm ra bằng chứng hình xăm, quyết tâm minh oan cho Ninh Dương Lan Ngọc trong vụ nghi vấn lộ clip
0 Bình luận

Ninh Dương Lan Ngọc không chỉ khiến người hâm mộ mê mệt bởi vẻ đẹp sắc nước hương trời mà còn bởi độ giàu có, chịu chi của cô nàng.

Choáng với độ giàu có của Ninh Dương Lan Ngọc: Mua kim cương như đi chợ, đi xe tiền tỷ
0 Bình luận

Sau khi cộng đồng mạng xôn xao về thông tin, Ninh Dương Lan Ngọc bị phát tán clip nóng trên web thì ít phút sau cô nàng lên tiếng khẳng định: "Người con gái trong đoạn clip đen tràn lan trên mạng không phải tôi".

Ninh Dương Lan Ngọc khẳng định: 'Người con gái trong đoạn clip đen đang tràn lan trên mạng không phải tôi'
0 Bình luận

PC Right 1 GIF

Bài mới

TikToker An Đen sống chậm rãi cùng núi rừng, miệt mài vun đắp yêu thương khắp các buôn làng

Giữa muôn vàn nội dung giải trí trên TikTok có một người phụ nữ chậm rãi, an nhiên kể về cuộc sống đời thường ở quê, về buôn làng, về những mảnh đời và về vùng đất cô đi qua. Không giật tít, không kịch tính, những video của TikToker An Đen vẫn khiến hàng triệu người xúc động, bởi chúng được kể bằng một trái tim rất thật.

Hải An
Hải An 4 giờ trước
Thầy giáo Nam Định bất kể nắng mưa đều đứng trước cổng trường để đón học sinh

Suốt 6 năm qua, thầy giáo Vũ Văn Bền – Phó hiệu trưởng trường Tiểu học Trần Nhân Tông (TP Nam Định) bất kể nắng mưa đều đứng trước cổng trường để chào đón học sinh, một hành động nhỏ nhưng mang nhiều ý nghĩa lớn lao.

Đăng Dương
Đăng Dương 2 ngày trước
Chàng trai “10 năm được bạn cõng đến trường” tốt nghiệp loại giỏi Bách khoa Hà Nội

Nguyễn Tất Minh – chàng trai 10 năm được bạn cõng đến trường ngày nào giờ đã tốt nghiệp loại giỏi ngành Khoa học máy tính trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

Đăng Dương
Đăng Dương 2 ngày trước
Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung tặng gia tài 300 bài nhạc thiếu nhi cho 7000 giáo viên âm nhạc

Với mong muốn đóng góp cho hoạt động giáo dục âm nhạc thiếu nhi, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đã quyết định gửi tặng 300 bài nhạc thiếu nhi anh đã sáng tác nhiều năm qua cho 7000 giáo viên âm nhạc và phụ huynh.

Hải An
Hải An 3 ngày trước
Nhà hàng Hội An ở tiệc buffet mời những gia đình khó khăn đến ăn uống

Một bữa tiệc buffet đặc biệt được một nhà hàng ở Hội An tổ chức nhân dịp 50 đất nước thống nhất, tại đây những gia đình khó khăn không chỉ được ăn uống thoả thích mà còn được nhận quà khi ra về.

Lòng tốt của cặp vợ chồng ở Thái Nguyên khiến chủ tiệm vàng “cúi đầu cảm tạ”

Hành động đẹp của cặp vợ chồng ở Thái Nguyên đã khiến chủ tiệm vàng ngỡ ngàng, cúi đầu cảm tạ. “Tôi vừa bất ngờ, vừa cảm phục lòng tốt của anh chị”, chủ tiệm vàng nói.

Hải An
Hải An 28/04
Cảnh giác “cuốc xe lạ” tài xế taxi cứu thành công cô gái 17 tuổi trước bẫy “việc nhẹ lương cao”

Nhận thấy nữ hành khách có biểu hiện bất thường, tài xế taxi ở Bình Định đã nhanh trí trình báo công an, cứu thành công cô gái lọt vào bẫy buôn người.

Thanh Tú
Thanh Tú 26/04
Thầy giáo U90 tặng 1 tỷ tiền tiết kiệm cho các sinh viên nghèo vượt khó

Ở tuổi 88, thầy giáo Bùi Long Biên đã cùng vợ con và các học trò cũ đến Đại học Bách khoa Hà Nội trao tặng 1 tỷ đồng tiền tiết kiệm của mình cho những sinh viên nghèo vượt khó trong học tập.

Thanh Tú
Thanh Tú 25/04
Cuộc đời truyền cảm hứng của tỷ phú chỉ biết 200 chữ

Chưa học hết lớp 1, từng sống cảnh xin ăn nhưng Lương Hi Sâm đã vượt qua tất cả, nỗ lực vươn lên để chuyển mình thành tỷ phú với biệt danh "Vua khoai tây".

Hành trình tỏa sáng của 'Doraemon' đời thực: Từ cô gái không tay đến chuyên gia trang điểm

Vụ tai nạn điện giật kinh hoàng đã biến Xu Fangyan (Từ Phương Nghiên, 28 tuổi, Tứ Xuyên, Trung Quốc) trở thành cô gái khuyết tật không tay. Nhưng cũng từ đây, cô bước sang một cuộc đời khác đầy nghị lực...

Xúc động bức thư thấm đẫm yêu thương của người lính trận

Trước mặt người lính là Tổ quốc, trong tim họ là quê hương, là gia đình, là vợ và các con. Những bức thư gửi về từ chiến trường luôn đầy ắp yêu thương và tin tưởng về ngày đoàn tụ. Họ dự liệu cả cái chết và sẵn sàng đón nhận nó nhưng vẫn đau đáu nỗi đau của người vợ ở quê nhà…

Đinh Viết Tường cùng câu chuyện truyền cảm hứng trong “Tân binh toàn năng”

Thay vì đầu hàng số phận, chàng trai trẻ Đinh Viết Tường bỏ ngoài tai những lời châm biếm, bỡn cợt của người khác, cố gắng vươn lên để thỏa sức với đam mê nghệ thuật của mình.

Vợ chồng hoa hậu H'Hen Niê trồng 700 cây xanh tại Vườn quốc gia Cúc Phương

Hoa hậu H'Hen Niê và chồng Tuấn Khôi vừa có một chuyến hành trình về rừng đầy ý nghĩa. Cả hai đã trồng 700 cây xanh tại Vườn quốc gia Cúc Phương, thuộc địa bàn tỉnh Ninh Bình.

Chú rể ở Hưng Yên bật khóc trong đám cưới, nghe câu chuyện phía sau ai cũng xúc động xót xa

Khoảnh khắc thắp hương gia tiên để rước đi rước vợ về dinh, chú rể ở Hưng Yên đã không kìm nén được bật khóc vì nhớ mẹ… nhà con đã xây, vợ cũng cưới về nhưng mẹ không còn nữa.

Cảm phục người phụ nữ cưu mang 102 cụ già neo đơn không nơi nương tựa

Nhiều năm qua, bà Nguyễn Thị Hồng (59 tuổi, Đồng Nai) đã không ngần ngại bán gia sản, cưu mang 102 cụ già neo đơn, không nơi nương tựa. Hành động cao đẹp của bà khiến nhiều người đem lòng cảm phục.

Cụ ông hơn 20 năm miệt mài phát gạo cho người nghèo

Hơn 20 năm qua, cụ Võ Văn Tất (86 tuổi, ngụ ấp 2A, TT.Bảy Ngàn, H. CHâu Thành A, Hậu Giang) không chỉ miệt mài tặng gạo cho người nghèo mà còn hiến đất làm đường, xây cầu,…

PC Right 1 GIF
Đề xuất