Nhà đầu tư trẻ hé lộ bí kíp làm giàu thần tốc với bất động sản: 21 tuổi mua cả tòa chung cư, 5 năm sau có hơn 1.000 căn hộ cho thuê

Tuy còn rất trẻ, nhưng nhà đầu tư này đã làm giàu nhanh chóng, nhờ mạnh tay đầu tư bất động sản. Hiện tại, anh đang có hơn 1.000 căn hộ cho thuê.

Chi Nguyễn
11:00 02/10/2023 Chi Nguyễn
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Abraham Anderson là một nhà đầu tư trẻ, người đã làm giàu thần tốc nhờ bất động sản. Thành quả ngày hôm nay đến từ những ngày dài vất vả, làm việc chăm chỉ và sống tằn tiện.

Chàng trai trẻ này không có bằng đại học, quyết tâm đi làm việc sớm để kiếm tiền. Ở tuổi 18, anh đi bán bảo hiểm, sống qua ngày nhờ tiền hoa hồng. Trong năm đầu tiên, Anderson đã bỏ túi 143.000 USD, nhưng vẫn sống thật tiết kiệm. Có ngày, anh chỉ ăn 1 ổ bánh mì cho qua bữa, ngủ luôn trong ô tô thay vì ở khách sạn.

Khoản tiền tiết kiệm trên đã thay đổi cả cuộc đời và giúp đỡ anh rất nhiều trên hành trình đạt đến tự do tài chính. Cùng với sự giúp đỡ của người quen, Anderson đăng ký khoản vay xây dựng tại một ngân hàng địa phương.

nha-dau-tu-tre-he-lo-bi-kip-lam-giau-than-toc-voi-bat-dong-san

Người trẻ vốn rất khó để vay tiền ngân hàng, nhưng chàng trai này đã có bước đi thông minh. Anh đến một ngân hàng do nhà thầu quen biết giới thiệu. Nhà thầu đã gây dựng được mối quan hệ với ngân hàng vì đã thực hiện nhiều các giao dịch trước đó.

Tiếp đó,  Anderson gửi hồ sơ chứng minh năng lực tài chính, bao gồm giấy chứng nhận nhân viên bán hàng xuất sắc, một bản sao kê tiết kiệm, điểm thẻ tín dụng và kế hoạch chi tiết cho dự án. Anh dự định vay 300.000 USD, và may mắn được ngân hàng chấp thuận. Sau một khoảng thời gian chờ đợi, hồ sơ vay vốn của anh được duyệt, ngân hàng mới giải ngân với lãi suất 5%.

Trong suốt quãng thời gian này, Abraham Anderson vẫn chăm chỉ làm việc và tiết kiệm chi tiêu. Với số tiền trong tay, anh đầu tư vào một căn hộ đa năng ở Sevierville, Tennessee. Căn nhà này đã được dùng để làm tài sản thế chấp cho những lần mua sau đó.

nha-dau-tu-tre-he-lo-bi-kip-lam-giau-than-toc-voi-bat-dong-san

Và thế là, ở tuổi 21, anh đã đã mua được toà chung cư với 20 căn hộ. Tòa nhà này sau đó được bán với giá 1,3 triệu USD. Anderson chỉ cần đặt cọc 10%, tương đương 130.000 USD. Tiền cọc lấy từ việc bán căn đầu tiên, phần còn lại đến từ khoản vay ngân hàng.

Tiếp đó, anh chàng lại sửa chữa và nâng cấp toà nhà để chúng hoàn thiện và tăng giá trị. Đây cũng chính là cơ sở giúp cậu thanh niên tái vay thêm vốn để mua thêm bất động sản. Quy trình này được lặp đi lặp lại nhiều lần. Cứ thế, đến tuổi 26, anh đang sở hữu gần 1.300 căn hộ cho thuê. Một số bất động sản hoàn toàn thuộc sở hữu của Anderson, số còn lại đồng sở hữu với những người khác.

Chàng trai trẻ này rất thích chia sẻ bí quyết đầu tư vào bất động sản thương mại cho những người khác. Trang web Capital Cashflow và kênh YouTube của anh đăng tải rất nhiều nội dung miễn phí hướng dẫn mọi người cách tìm, kiểm tra tài sản và chọn đối tượng khách thuê hợp lý.

Theo Nhịp sống thị trường

Xem thêm: Năm xưa cắn răng mua nhà cũ ở thành phố hơn 2 tỷ, nay ung dung nghỉ hưu nhờ giá tăng gấp 10!

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận