Đại gia bất động sản chỉ ra 3 đặc điểm của người thành công: Biết vay tiền hóa ra cũng giúp bạn làm giàu!

Phùng Luân, đại gia bất động sản ở Trung Quốc cho rằng, người thành công thường có 3 đặc điểm dưới đây. Bạn có chưa?

Chi Nguyễn
16:15 30/10/2023 Chi Nguyễn
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Phùng Luân là doanh nhân kiêm nhà sáng lập Tập đoàn bất động sản Vantone Trung Quốc. Vị tỷ phú này được ví như "ông trùm bất động sản", huyền thoại trong giới kinh doanh nước này. Ở tuổi 32, ông rời bỏ vị trí công chức ổn định, cùng 5 người bạn từ 30.000 NDT thành công kiếm được 18 triệu NDT, lãi ròng 3 triệu NDT. Tại thời kỳ đỉnh cao, tổng tài sản của Vantone lên đến 7 tỷ NDT.

Vị đại gia bất động sản này không chỉ khiến dân tình nể phục bởi tài kinh doanh, mà còn tư duy làm giàu. Ông nhận định: "Hầu hết những người thành công khi khởi nghiệp đều có 3 đặc điểm, không dễ thấy nhưng rất quan trọng". Cụ thể là:

Thích đọc và có thể tự học

Phùng Luân từng nói: "Chúng ta cần tiếp thu kiến thức mới và tự soi chiếu bản thân thông qua việc đọc, từ đó có thể tự sửa chữa và hoàn thiện chính mình". Trên thực tế, hầu hết chúng ta đều dừng việc học sau khi ra trường. Có người còn nói, thời gian hiểu biết nhất trong cuộc đời tôi là năm thứ ba trung học.

dai-gia-bat-dong-san-chi-ra-3-dac-diem-cua-nguoi-thanh-cong

Nếu một người bình thường muốn có trí tuệ, anh ta phải gặp một người thầy giỏi hoặc đọc nhiều sách hơn. Dễ thấy những người thành công hoặc đạt được kết quả nhất định trong lĩnh vực của họ đều thích đọc. Các tỷ phú như Warren Buffett, Bill Gates,... đều là các con "mọt sách" thực thụ. Ngay cả khi họ đã giàu sụ, những vị tỷ phú này vẫn không ngừng học hỏi.

Biết cách vay tiền

Theo tỷ phú bất động sản, mẫu số chung của doanh nhân trên toàn thế giới khi mới lập nghiệp là thiếu tiền. Ngay cả khi bạn có một số tiền tiết kiệm, sẽ có lúc bạn cần đến nguồn tiền bên ngoài.

Như số vốn 30.000 NDT của Phùng Luân ban đầu cũng là đi vay. Đăng ký công ty xong, họ còn chẳng bao nhiêu tiền, nên phải vắt óc suy nghĩ làm sao để duy trì việc kinh doanh.

Sau đó Phùng Luân vô tình biết được 1 dự án 8 căn biệt thự có tiềm năng kiếm ra tiền, nhưng giá trị của nó lên đến 18 triệu NDT. Nhóm của ông khi đó hoàn toàn không có tiền mua. Vậy nên Phùng Luân tìm một công ty ủy thác để đàm phán: "Tôi có một dự án, tôi sẽ trả 13 triệu NDT, công ty sẽ trả 5 triệu NDT, chúng ta hãy cùng nhau thực hiện."

dai-gia-bat-dong-san-chi-ra-3-dac-diem-cua-nguoi-thanh-cong

Bên kia không từ chối, nhưng vẫn đưa ra rất nhiều yêu cầu. Phùng Luân chấp nhận, vội vàng cầm 5 triệu từ công ty này đến ngân hàng để vay số tiền còn lại. Đó là bước đệm đầu tiên trong sự nghiệp thành công của ông.

Vị tỷ phú bật mí, có 2 bí quyết để ông vay tiền thành công.

- Khiêm tốn, biết cúi xuống khi cần: Người giỏi đến mấy, khi chân yếu cũng không sợ mất mặt, thất bại thực sự mới xấu hổ. Thứ gọi là thể diện không phải do người khác cho, mà do chính mình kiếm được.

- Trung thực: Vay và trả không khó, miễn là bạn không sử dụng những lý do hay lời hứa quanh co để lừa dối bất kỳ ai.

Mạnh mẽ

Phùng Luân cho rằng, mạnh mẽ như voi là tốt nhất. Bản thân vị tỷ phú này rất thích voi, đã nghiên cứu về loài động vật này, rồi đúc kết ra thứ gọi là "triết lý voi".

Voi ăn cỏ, chừng nào còn đồng cỏ, chúng còn tồn tại, không cần tranh giành. Voi sống theo bầy đàn và cùng bảo vệ nhau. Voi không bao giờ chủ động tấn công người khác, và nó có lớp da dày để bảo vệ nên không sợ người khác tấn công. Biết cách tự bảo vệ mình là điều kiện cơ bản nhất để sống sót giữa cuộc sống hoang dã.

dai-gia-bat-dong-san-chi-ra-3-dac-diem-cua-nguoi-thanh-cong

Và nếu bị tấn công bất ngờ, voi nhất định sẽ phản công. Nó có thể sử dụng răng và vòi của mình để phản công hoặc trực tiếp nghiền nát đối thủ. Phương pháp đơn giản nhất cũng thường là hiệu quả nhất.

Lại nói, bạn biết con voi sợ nhất điều gì không? Đó là con kiến, loài vật nhỏ bé chẳng bằng một phần móng chân con voi. Nhưng kiến có khả năng chui vào đầu vòi và lỗ mũi voi, nơi chứa nhiều dây thần kinh nhạy cảm khiến con voi khó chịu, phải tìm cách né tránh kiến. Vậy nên, ngay cả khi bạn nghĩ rằng bạn mạnh mẽ, bạn phải cẩn thận trong từng chi tiết. Chỉ cần một sai sót nhỏ cũng khiến bạn lãng phí mọi nỗ lực trước đó đổ bể.

Sau cùng, "ông trùm bất động sản" khuyên rằng: "Từ ngày bạn bắt đầu kinh doanh, bạn phải nghĩ về điều đó: bạn muốn thay đổi cách sống chứ không phải kiếm tiền. Nếu bạn muốn chọn một cuộc sống đặc biệt, thì hãy chọn khởi nghiệp".

Theo TTVH

Xem thêm: Chuyện kẻ ăn mày đổi đời thành tỷ phú: Đừng hấp tấp, chỉ có thời gian mới chứng minh bạn có thành công không

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận