Liên hệ với chúng tôi
Quảng cáo

Tâm

Cô bé 9 tuổi thức đêm may 500 chiếc "tai giả" gửi tới y bác sĩ tuyến đầu ở Bắc Giang

Thấy các bác sĩ ở Bắc Giang đeo khẩu trang nhiều giờ khiến tai gây sưng đỏ, đau nhức, cô bé 9 tuổi ở Hà Nội đã thức đêm may 500 chiếc "tai giả" gửi tặng.

Cô bé 9 tuổi thức đêm may 500 chiếc 'tai giả' gửi tới y bác sĩ tuyến đầu ở Bắc Giang

Xuất bản:

Chi Nguyễn
Cô bé 9 tuổi thức đêm may 500 chiếc 'tai giả' gửi tới y bác sĩ tuyến đầu ở Bắc Giang
Photo: internet

Mới đây, cư dân mạng không khỏi cảm động trước thông tin một cô bé 9 tuổi ở Hà Nội đã tự tay may 500 chiếc "tai giả" gửi tặng y bác sĩ tuyến đầu ở Bắc Giang. Được biết, đó là cô bé Phi Yến, tên thường gọi ở nhà là Én, hiện đang học lớp 3A6 trường Alfred Nobel School.

co-be-9-tuoi-thuc-dem-may-500-chiec-tai-gia-gui-y-bac-si-o-bac-giang
Phi Yến (tên thường gọi ở nhà là Én) đã thức đêm làm 500 "tai giả" gửi tặng y bác sĩ

Chị Phương Thảo (mẹ bé Yến) cho biết khi thấy y bác sĩ và tình nguyện viên làm việc ở tuyến đầu chống dịch phải đeo khẩu trang liên tục gây đau rát vành tay, chị và con đã có ý định làm một thứ gì đó. Chị Thảo kể: "Tôi đã ngỏ ý với bé Yến sẽ làm những chiếc "tai giả" gửi tới vùng dịch để tặng các y bác sĩ. Nghe tôi tâm sự, con bé hưởng ứng ngay, nhờ mẹ đi mua vật liệu rồi bắt tay vào làm 500 chiếc "tai giả" gửi đến tâm dịch."

Được biết, Yến có năng khiếu hội họa và thủ công, từng học theo Youtube để cắt vải và may đồ cho búp bê. Do đó, tuy là lần đầu tiên nhưng với Yến việc này "thừa năng lực". Chỉ cần nhìn mẹ làm mẫu 1 lần, cô bé 9 tuổi đã có thể làm theo thuần thục. Tuy đây là những chiếc tai giả không quá phức tạp, nhưng để hoàn thành số lượng lớn như vậy trong thời gian ngắn thì cần rất nhiều nỗ lực.

co-be-9-tuoi-thuc-dem-may-500-chiec-tai-gia-gui-y-bac-si-o-bac-giang
Bức thư dễ thương của cô bé 9 tuổi

Chị Thảo chia sẻ: "Bạn đã rất sốt sắng tham gia ngay lời kêu gọi ngồi làm "tai giả" cho các cô chú y - bác sĩ, còn xin mẹ làm đến 23h00 mới đi ngủ, vì bây giờ nghỉ hè rồi". Được biết, sau khi làm đủ 500 chiếc, Yến cảm thấy vô cùng nhẹ nhõm vì đã hoàn thành đủ số lượng kịp thời. Thấy con chăm chỉ, chị Thảo rất ngạc nhiên và trân quý tinh thần tự giác, tấm lòng nhân ái của con.

Không chỉ vậy, Yến còn tự tay viết và vẽ một bức thư đáng yêu gửi tới các y bác sĩ đang ngày đêm chống dịch. Cô bé 9 tuổi viết rằng:

Quảng cáo

"Con xin chào các y bác sĩ.

Con tên là Phi Yến, học sinh lớp 3A6, trường Alfred Nobel School. Mấy ngày vừa qua trời nắng nóng, con thấy các y bác sĩ phải mặc bộ đồ bảo hộ mà không được bật điều hòa. Con thấy rất thương các y bác sĩ.

Con và mẹ đã khâu được 500 chiếc tai giả để làm quà cho các y bác sĩ. Con chúc các y bác sĩ mạnh khỏe và không ai nhiễm bệnh."

co-be-9-tuoi-thuc-dem-may-500-chiec-tai-gia-gui-y-bac-si-o-bac-giang
Chiếc "tai giả" Phi Yến gửi tặng đã đến tay các y bác sĩ tại tâm dịch

Dù còn rất nhỏ tuổi, hành động của Phi Yến đã khiến cư dân mạng vô cùng cảm động và nể phục. Dù cách làm "tai giả" không quá phức tạp, nhưng có lẽ Yến đã phải rất kì công và khéo léo để tạo ra thành quả ngọt ngào và ấm lòng đến thế. Được biết, chiếc "tai giả" Phi Yến gửi tặng đã được các y bác sĩ sử dụng trong quá trình làm việc tại tâm dịch COVID-19.

Cảm phục tinh thần "chống giặc COVID-19" của nữ sinh lớp 11 ở Cần Thơ

Quảng cáo

Cùng chuyên mục

Quảng cáo
Quảng cáo