CLB tình nguyện ở Bắc Ninh nấu hàng ngàn suất ăn gửi tặng khu cách ly phòng dịch COVID-19

Không chỉ gửi tặng suất ăn, CLB tình nguyện Nhịp sống trẻ còn kêu gọi ủng hộ nhu yếu phẩm và tiền cho người dân trong khu cách ly ở Bắc Ninh.

Chi Nguyễn
Chi Nguyễn 22/05
Theo dõi
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Suốt 10 năm qua, CLB Nhịp sống trẻ ở Bắc Ninh vẫn luôn gắn bó với các hoạt động tình nguyện, từ thiện và cứu trợ. Vừa qua, nhận thấy tình hình dịch bệnh bùng phát, nhiều người dân lâm vào cảnh khó khăn, không có thu nhập, CLB này đã tập trung triển khai nấu các suất ăn gửi tặng khu cách ly.

clb-tinh-nguyen-o-bac-ninh-tang-hang-ngan-suat-an-cho-khu-cach-ly
Những suất cơm được các thành viên CLB nấu từ sáng sớm để kịp gửi đi vào bữa trưa

Mỗi ngày, từ 5h sáng, các thành viên trong câu lạc bộ lại tập trung và sơ chế nguyên vật liệu, nấu những suất ăn nóng hổi để đem tặng khu cách ly. Họ lên thực đơn và số lượng từ ngày hôm trước, cố gắng thay đổi mỗi ngày để mọi người không ngán. Đến khoảng 10h, những suất cơm nóng hổi, đầy ắp nào thịt kho, cá sốt, giò rim,... được chuyển tới khu cách ly, điểm phong tỏa và gửi tặng người dân.

Chị Phạm Trang Trang, thành viên CLB cho hay: "Ban đầu, chúng tôi chỉ triển khai nấu khoảng 100 suất tặng khu vực Mão Điền vì nơi đó rất khó khăn, lại đang là ổ dịch. Tuy nhiên nhận thấy nhiều khu khác cũng cần kíp không kém, chúng tôi cứ tăng dần số suất, đến nay là khoảng 600 suất/ngày". Ngày 17/5 vừa qua, cả nhóm đã tới khu vực huyện Thuận Thành, tặng hơn 200 suất gà rán cho các em nhỏ đang cách ly ở đây.

Biết được chương trình tặng cơm đầy ý nghĩa của CLB, không ít người dân địa phương và các nhà hảo tâm đã tới quyên góp tiền và nguyên vật liệu. Có người đem ủng hộ bao khoái, túi gạo, có người tự làm nước ép, cà muối hay mua tặng khẩu trang. Được biết, CLB Nhịp sống trẻ đã kêu gọi quyên góp được khoảng 200 triệu đồng để duy trì chương trình.

Không chỉ phát tặng cơm miễn phí, nhóm cũng chuẩn bị các suất quà gồm nhu yếu phẩm trị giá khoảng 1 triệu đồng/suất. Số quà này sẽ được đem tặng cho người già neo đơn, người có hoàn cảnh khó khăn trong khu vực đang cách ly. Chị Trang tâm sự: "Không thể lên tuyến đầu chữa bệnh như các y bác sĩ, chúng tôi muốn góp chút sức mình làm hậu phương vững chắc. Cả nhóm sẽ tiếp tục hoạt động này đến khi nào còn đủ sức, hy vọng có thể hỗ trợ công tác chống dịch".

Trước đó, chị Nguyễn Thị Vân Anh (Bắc Ninh) cũng được nhiều người ngợi khen khi tự làm nước ép tặng nhân viên y tế. Thấy tiết trời nắng nóng, xót xa cảnh các nhân viên y tế, cán bộ chốt kiểm dịch phải làm việc vất vả, chị đã nảy ra ý tưởng làm nước ép tặng mọi người. 

clb-tinh-nguyen-o-bac-ninh-tang-hang-ngan-suat-an-cho-khu-cach-ly
Ngoài nước ép, chị Vân Anh dự định kêu gọi ủng hộ nhu yếu phẩm, đồ dùng y tế trong thời gian tới

Chị Vân Anh cho biết: "Nghe tôi chia sẻ, mọi người đều hào hứng tham gia. Có người vừa đi làm về mệt cũng chạy vội qua nhà ăn bát cơm rồi sang phụ gọt quả, xếp chai". Được mọi người phụ giúp, chị đã chuẩn bị dược hơn 300 chai nước ép ướp lạnh, gửi tới tặng  y bác sĩ ở khu vực bệnh viện đa khoa, khu cách ly, chốt kiểm dịch cùng các suất cơm ủng hộ của một nhóm tình nguyện khác.

Những suất cơm chan chứa tình thương của chủ quán ăn Bắc Giang gửi tặng công nhân trong khu vực phong tỏa vì dịch

Bình luận
Mới nhất
Vui lòng để bình luận.

Đọc thêm

Bà mẹ 3 con Hồ Ngọc Hà và cùng những người bạn tiếp tục hỗ trợ 1.000 bộ đồ bảo hộ trị giá 90 triệu đồng cho các bác sĩ, y tế ở vùng dịch Bắc Giang.

Hồ Ngọc Hà ủng hộ 1.000 bộ đồ bảo hộ cho Bắc Giang, mong dịch bệnh sớm bị đẩy lùi
0 Bình luận

Mặc kệ cái nắng gay gắt của mùa hè, giữa trưa cụ Trần Thị Sừng dắt xe đạp ra chở nước suối, đưa cam "tiếp viện" cho những cán bộ, nhân viên làm công tác kiểm soát dịch bệnh COVID-19 tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Nghĩa tình mùa dịch: Cụ bà 87 tuổi 'đội nắng' chở nước, đưa cam tặng cán cán bộ, nhân viên ở chốt kiểm soát dịch
0 Bình luận

Bên cạnh việc tặng 100 giường bệnh, Đàm Vĩnh Hưng còn đem bán đấu giá đồ quý trong nhà để ủng hộ vùng dịch Bắc Giang, Bắc Ninh.

Mr. Đàm bán đấu giá vật phẩm phong thủy trong nhà để ủng hộ Bắc Giang, Bắc Ninh
0 Bình luận

Tin liên quan

Trong cuộc sống không tránh khỏi lúc bạn cảm thấy bế tắc, chán chường. Hãy suy nghĩ thoáng, tích cực hơn để vượt qua khó khăn bạn nhé.

Hiểu rõ 3 chữ 'bớt', cuộc sống của bạn sẽ thoát khỏi bế tắc ngay lập tức
0 Bình luận

Tài lộc và thành công không phải tự nhiên mà có được, muốn bản thân luôn gặp may mắn trong cuộc sống thì đàn ông hãy nhớ từ bỏ những tật xấu dưới đây.

Đàn ông muốn làm nên nghiệp lớn, hưởng phúc cả đời xin hãy cởi bỏ 4 chiếc 'áo khoác' này
0 Bình luận

Khung cảnh ở cầu vòm Đồn Cả đẹp như hình ảnh trong những câu chuyện thần thoại. Người mê dịch chuyển ví von nó là "cánh cổng thiên đường".

Cầu vòm Đồn Cả - 'cánh cổng thiên đường' bị lãng quên dưới chân đèo Hải Vân
0 Bình luận

PC Right 1 GIF

Bài mới

3 giờ sáng, hàng chục người Huế mở bếp kho 300kg cá nục gửi bà con vùng lũ

Từ 3 giờ sáng, bếp lửa ở Huế đã đỏ rực, hàng chục người tất bật kho 300 kg cá nục chuẩn vị Huế gửi ra vùng lũ Thái Nguyên, một món quà quê thấm đượm nghĩa tình.

Đăng Dương
Đăng Dương 8 giờ trước
Thái Nguyên: Nam thanh niên trả lại túi tiền vàng trị giá gần 150 triệu đồng nhặt được trong nước lũ

Trên đường lội nước lũ về nhà, anh La Trung Kiên (phường Phan Đình Phùng, Thái Nguyên) bị một chiếc túi xách nữ vướng vào chân. Trong lúc gỡ túi ra để đi tiếp thì phát hiện bên trong có rất nhiều tiền mặt và vàng nên đã mang đến Công an nhờ tìm người bị mất.

Hải An
Hải An 2 ngày trước
Ấm lòng khoảnh khắc tài xế giúp dân vượt 11km nước lũ trên quốc lộ 1A

Quốc lộ 1A ngập gần 1m, thấy bà con đi lại khó khăn, nhiều tài xế nghĩa tình đã chủ động chở xe hàng chục xe máy vượt 11km nước lũ.

Hải An
Hải An 4 ngày trước
Cậu bé khuyết tật bán vé số ở Đắk Lắk dành một ngày công mua mì tôm, nước suối gửi bà con vùng lũ

Hình ảnh cậu bé bán vé số ở Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) lấy 1 ngày công của mình để mua nước suối, mì tôm gửi cho các mạnh thường quân cứu trợ bà con vùng lũ phía Bắc khiến ai xem cũng phải ấm lòng.

Hải An
Hải An 5 ngày trước
Xúc động hình ảnh cụ ông ăn xin ở Lâm Đồng góp 50.000 đồng ủng hộ đồng bào bão lũ

Thấy điểm tiếp nhận quyên góp giúp đồng bào vùng bão lũ, một cụ ông khuyết tật ở Lâm Đồng đã lặng lẽ bước vào, rút từ túi áo cũ kỹ 50.000 đồng để ủng hộ. Hành động nhỏ bé nhưng đầy tình người ấy khiến ai chứng kiến cũng nghẹn ngào xúc động.

Đăng Dương
Đăng Dương 6 ngày trước
Chân dung tài xế Hà Nội lái xe tải 10 tấn chở hàng trăm người vượt “biển nước” miễn phí

6h sáng, anh Hoàng Hữu Nghĩa (50 tuổi, ở Cầu Diễn, Hà Nội) khởi động chiếc xe tải 10 tấn và lái tới khu vực đường tàu Cổ Nhuế, gần khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, để giúp người dân di chuyển qua vùng ngập.

Hải An
Hải An 7 ngày trước
Lan tỏa yêu thương nơi biên giới: Hơn 1000 phần quà Trung thu đến với trẻ em Long Chữ, Tây Ninh

Trung thu – Tết của tình thân, của sự đoàn viên, không chỉ là dịp để các em thiếu nhi cả nước háo hức rước đèn, phá cỗ, mà còn là cơ hội để toàn xã hội thể hiện trách nhiệm, tình cảm đối với thế hệ măng non. Trong tinh thần ấy, mới đây, Hoa hậu Ngọc Hiếu đã đồng hành cùng Hội Phúc Lộc Yêu Thương tổ chức chương trình “Trung thu yêu thương” tại xã Long Chữ, huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh, trao tặng hơn 1000 phần quà Trung thu cho trẻ em nơi vùng biên giới.

Hải An
Hải An 07/10
Hàng trăm thợ sửa xe máy, đồ điện tử đến vùng ngập ở Thanh Hóa sữa chữa miễn phí giúp bà con

Nước lũ vừa rút, hàng trăm thợ sửa xe máy, đồ điện tử, điện lạnh đã đến các xã ngập sâu như Thắng Lợi, Nông Cống (Thanh Hóa) để sửa chữa miễn phí giúp bà con.

Hải An
Hải An 07/10
Xúc động khoảnh khắc cụ ông đẩy xe giữa dòng nước ngập đưa vợ đi khám bệnh

Video cụ ông Hà Nội gồng mình đẩy xe máy vượt qua quãng đường ngập nước đưa vợ đi khám bệnh khiến người xem xúc động, bày tỏ sự ngưỡng mộ trước tình cảm đẹp của hai ông

Hải An
Hải An 04/10
LƯỢM ĐÂY II 2025: SCAVELIS - Sứ mệnh lan tỏa tình yêu và ý thức bảo vệ môi trường đến xã hội 

Trong hai ngày 27 - 28/09 vừa qua, Striped Project đã tổ chức thành công LƯỢM ĐÂY II 2025: SCAVELIS - sự kiện đầu tiên của chặng hoạt động thứ 11 - với các hoạt động thu gom, tái chế nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng. 

Hải An
Hải An 01/10
Những cô giáo ngày ngày gánh “cơm có thịt” lên non cho học trò

Giữa núi rừng hoang vu của xã Quảng Lâm, mỗi ngày những cô giáo vẫn gánh trên vai cả chục ký gạo, rau củ vượt dốc đá, lội suối để mang cơm đến lớp cho học trò. Hành trình gian nan ấy không chỉ là bữa ăn ấm bụng, mà còn là ngọn lửa tình thương níu chân những đứa trẻ vùng cao đến trường

Hải An
Hải An 29/09
Chân dung người đàn ông Jrai nhận nuôi 11 em bé bị bỏ rơi

Từ năm 16 tuổi, Y Ploi đã nhận nuôi một em bé bị bỏ rơi và đến nay ở tuổi 41, người đàn ông Gia Lai độc thân này từng cưu mang 11 đứa trẻ dưới mái nhà của mình.

Thanh Tú
Thanh Tú 26/09
Ấm lòng khoảnh khắc tài xế taxi Quảng Ninh hỗ trợ sản phụ sinh con ngay trên xe

Một sản phụ ở Quảng Ninh bất ngờ sinh con ngay trên xe taxi khi đang được chở tới bệnh viện. Nhờ sự bình tĩnh và tận tâm của tài xế trẻ, cả mẹ và bé đều an toàn, để lại câu chuyện xúc động lan tỏa trên mạng xã hội.

Thanh Tú
Thanh Tú 22/09
Trạm yêu thương “sạc” năng lượng bằng trà, bánh cho người lao động nghèo

Gần 1 tháng qua, quầy bánh mì nhỏ bên đường Bến Vân Đồn (P.Khánh Hội, TP.HCM) do chị Võ Thị Bé Hằng (33 tuổi) quản lý đã trở thành trạm sạc yêu thương cho người lao động nghèo.

Thanh Tú
Thanh Tú 19/09
Xúc động trước tình yêu gần 70 năm của vợ chồng cụ ông U100 ở Cà Mau: “Vợ chồng nghĩa nặng tình sâu/ Thương cho đến lúc bạc đầu còn thương”

Ông 97 tuổi, bà 94 tuổi, suốt gần 70 năm bên nhau ở Cà Mau, họ vẫn dìu nhau đi qua từng ngày như thuở mới cưới. Tình yêu thương, sự gắn bó ở tuổi xế chiều của ông bà khiến cộng đồng mạng thổn thức, ngưỡng mộ.

Hải An
Hải An 17/09
Ấm lòng lớp học vẽ miễn phí dành cho trẻ tự kỷ tại TP.HCM

Một lớp học vẽ miễn phí ra đời từ cuối năm 2022 ở TP.HCM đã và đang trở thành “ngôi nhà đặc biệt” giúp trẻ tự kỷ lấy lại sự tự tin và được xã hội ghi nhận thông qua chính tác phẩm của mình.

Hải An
Hải An 15/09
PC Right 1 GIF
Đề xuất