Chuyện nàng dâu Việt làm giàu nhờ bán phở bò ở Thụy Sĩ: Bán giá 500.000 đồng cũng đắt hàng, 4 năm mua vài mảnh đất

Mới đây, nàng dâu Việt Trang Lastella đang khiến cư dân mạng bất ngờ khi làm giàu nhờ bán phở bò ở Thụy Sĩ.

Chi Nguyễn
4 ngày trước Chi Nguyễn
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Chị Trang Lastella (SN 1985, TP.HCM) cưới chồng nước ngoài, hiện đang sống ở Geneva, Thụy Sĩ. Trước kia, chị là giám sát hậu cần ở các công ty đa quốc gia lớn ở TP.HCM và Geneva với mức lương khủng. 

Đến năm 2020, nàng dâu Việt quyết định nghỉ hưu sớm để sống theo ý muốn của mình. Chị tâm sự: "Tôi nghĩ không làm lúc này thì còn làm lúc nào nữa. Thời gian và cuộc sống không ai nói trước được gì. Nếu làm phải làm ngay nên tôi quyết định nghỉ hưu sớm và làm điều mình thích".

Thế là, chị quyết định bán phở bò online, ước mơ mà chị đã ấp ủ từ lâu. Nàng dâu Việt bộc bạch, việc kinh doanh này giúp chị đáp ứng nhu cầu được ăn ngon, chưa kể hiện thực hóa ước mơ và vơi bớt nỗi nhớ quê hương.

chuyen-nang-dau-viet-lam-giau-nho-ban-pho-bo-o-thuy-si

Thời gian đầu, chị Trang chủ yếu vừa bán vừa ăn, nên mỗi ngày chỉ chuẩn bị 20 suất. Bạn bè và người thân ăn thấy ngon, bắt đầu đi giới thiệu cho người quen của họ. Khách hàng ở Thụy Sĩ biết tới quán phở bò online của chị ngày càng nhiều, giờ đây đã lên tới khoảng 100 suất/ngày.

Người phụ nữ 39 tuổi bật mí: "Tôi chỉ bán phở vào cuối tuần và suốt 4 năm nay vẫn giữ nguyên khẩu phần như vậy. Tôi không chạy theo số lượng vì muốn giữ được chất lượng cho món ăn, đảm bảo thực khách thưởng thức xong đều thấy hài lòng, thích thú".

Chị cho hay, công thức nấu phở bò là do chị tự biến tấu, cũng có chút gia giảm để phù hợp với khẩu vị người dân địa phương. Để làm món phở ngon, chị Trang đến siêu thị châu Á ở khu vực gia đình sinh sống để tìm mua các loại thực phẩm, gia vị Việt Nam. Phở được sử dụng là loại phở khô, có độ dai mềm, khi nấu không bị nhão.

chuyen-nang-dau-viet-lam-giau-nho-ban-pho-bo-o-thuy-si

Thịt bò phải tuyển chọn từ thịt tươi, có nguồn gốc từ Thụy Sĩ và đảm bảo chất lượng. Với nước dùng, chị mua phần xương đuôi và xương tủy bò, đem về sơ chế sạch, khử mùi, hầm trong khoảng 8 tiếng rồi nêm nếm gia vị. Ngoài xương, chị cũng cho thêm gừng, hành khô nướng, hoa hồi, quế,… để nước dùng có độ ngọt thanh tự nhiên, dậy mùi thơm hấp dẫn. Tất nhiên, phở bò vẫn phải đảm bảo là phở Việt Nam, hương vị chuẩn chỉ như khi còn ở quê nhà. 

Theo chị Trang, giá cả nguyên vật liệu và chi phí nhân công ở Thụy Sĩ rất đắt đỏ. Thỉnh thoảng, chị phải thuê thêm người làm, còn chồng phụ giúp một vài công hoặc đi giao hàng khi cần thiết. Một tô phở bò được chị bán với giá khoảng 17 Fr, tức là khoảng 500.000 đồng. Mức giá này khiến nhiều người bất ngờ, nhưng nàng dâu Việt khẳng định đó là giá hợp lý.

Người phụ nữ U40 giải thích: "Tính tôi rất cẩn thận, cân đo đong đếm từng suất ăn sao cho đúng tiêu chuẩn nhất. Đến giờ nhìn lại, tôi không nghĩ mình đã bán phở online ở Thụy Sĩ được 4 năm rồi. Ước mơ đã thành hiện thực và còn mang lại cho tôi nguồn thu nhập tốt. Từ số tiền kiếm được, tôi đã dành dụm và mua được 4 mảnh đất to nhỏ khác nhau ở một số tỉnh như Bà Rịa - Vũng Tàu, Lâm Đồng".

chuyen-nang-dau-viet-lam-giau-nho-ban-pho-bo-o-thuy-si
chuyen-nang-dau-viet-lam-giau-nho-ban-pho-bo-o-thuy-si

Được biết, ngoài phở bò, chị Trang còn làm thêm một số món Việt Nam khác cho menu đa dạng. Quán ăn của chị có tên là "Phở bếp ơi", thường bán phở bò, phở bò xào, bún đậu, bún bò, nem gà, cơm gà rang,... Bên cạnh đó, người phụ nữ này cũng mở lớp dạy nấu ăn, thu hút nhiều người tới trải nghiệm làm món ăn Việt.

Theo Vietnamnet

Xem thêm: Chân lý kinh điển rút ra từ câu chuyện "ông lão ăn mày và đại gia Rolls Royce"

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận