Liên hệ với chúng tôi

Tâm

"Người hùng" cứu cháu bé rơi từ tầng 13: "Tôi chỉ là người bình thường"

Dù được mọi người hết lời khen ngợi, "người hùng" cứu cháu bé rơi từ tầng 13 Nguyễn Ngọc Mạnh vẫn cho rằng, anh chỉ là người bình thường, chẳng phải siêu nhân hay anh hùng.

'Người hùng' cứu cháu bé rơi từ tầng 13: 'Tôi chỉ là người bình thường'

Xuất bản:

Chi Nguyễn
'Người hùng' cứu cháu bé rơi từ tầng 13: 'Tôi chỉ là người bình thường'
Photo: internet

Đến sáng ngày 1/3, cư dân mạng vẫn chưa khỏi xôn xao và cảm phục trước câu chuyện của "người hùng" cứu cháu bé rơi từ tầng 13 Nguyễn Ngọc Mạnh (31 tuổi, trú tại thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, Hà Nội). Quả thực, không phải vị "anh hùng nào cũng mặc áo choàng", anh Mạnh có dáng người nhỏ bé, gầy gò. 

chuyen-chua-ke-ve-anh-nguyen-ngoc-manh-cuu-chau-be-roi-tu-tang-13
Anh Nguyễn Ngọc Mạnh kể lại chuyện quên mình cứu cháu bé rơi từ tầng 13 (ảnh VTC)

Anh Mạnh khiêm tốn nói rằng anh chỉ là người bình thường, không phải siêu nhân cũng chẳng phải siêu anh hùng. Anh tâm sự: "Bởi ai vào trường hợp đấy chắc họ cũng sẽ có hành động như tôi. Giờ tôi chỉ mong cháu bé được bình an vì nếu là con tôi trong trường hợp ấy tôi cũng không biết phải làm thế nào". 

Thậm chí, biết trước sẽ có nhiều người muốn liên lạc, anh không để lại số điện thoại, thế nhưng nhiều người vẫn tìm ra số và thông tin của anh, gọi rất nhiều cuốc điện thoại tới để động viên tinh thần. Có không ít người đặt vấn đề muốn từ thiện cho anh, nhưng anh Mạnh vẫn một mực từ chối.

chuyen-chua-ke-ve-anh-nguyen-ngoc-manh-cuu-chau-be-roi-tu-tang-13
Nhiều người chẳng biết từ đâu mà có số của anh, gọi nhiều cuộc điện thoại tới khen ngợi, động viên.

Anh Mạnh nói, chưa bao giờ anh nhận được nhiều sự quan tâm đến thế. Trước kia, bài đăng của anh trên Facebook chẳng quá 20 like, cao nhất là bức ảnh con gái gần 79 like, vậy mà chỉ qua một đêm thì nhiều bài đăng đã lên tới cả chục ngàn like. Lúc đầu kể, vợ anh còn chẳng tin, nói đùa rằng "chắc không phải chồng em", chỉ đến khi mọi chuyện được chia sẻ như "vũ bão" trên mạng xã hội, cả nhà mới ngỡ ngàng.

Trước hành động nghĩa hiệp của mình, anh Nguyễn Ngọc Mạnh không tỏ ra huênh hoang mà chỉ trầm ngâm nghĩ rằng, nếu kịp chuẩn bị kỹ hơn thì anh đã có thể thực hiện cuộc "giải cứu" hoàn hảo, cháu bé sẽ không bị thương. Với người đàn ông có 2 cô con gái nhỏ, vào giây phút thấy bé gái đang trèo từ lan can ra ngoài, anh chỉ chợt nghĩ bé gái như là con anh và cũng là một mạng người nên chẳng tốn một phút giây sợ hãi mà nhanh chóng tìm chỗ leo lên mái tôn nhà để xe, đưa tay đỡ cháu bé. 

chuyen-chua-ke-ve-anh-nguyen-ngoc-manh-cuu-chau-be-roi-tu-tang-13
Anh Mạnh kể lại khoảnh khắc đưa tay ra đỡ kịp bé gái.
Quảng cáo

Anh Mạnh lại tiếp tục kể: "Tôi vẫn cảm thấy ăn năn vì mình chưa làm được gì, vẫn để cháu bé bị thương. Nếu lúc đó có thêm khoảng 1 phút để chuẩn bị kỹ hơn nữa thì tôi đã có thể đứng vững trên mái tôn để đón lấy cháu bé thì khả năng cả 2 chú cháu sẽ không bị làm sao. Chỉ tiếc rằng sự việc xảy ra quá đột ngột, tôi chỉ kịp nghe thấy tiếng hét của mọi người rồi giật mình đưa tay ra đỡ lấy cháu bé."

Sau vụ việc, anh Mạnh có bị thương nhẹ ở tay, chân, nhưng anh chỉ đưa cháu bé lại cho người nhà rồi nhanh chóng về nhà. Thấy hai cô con gái ở nhà khỏe mạnh, anh lao vào ôm siết hai con thật chặt, bật khóc nức nở. Đến khi nhận được tin rằng bé gái chỉ gãy tay chân, tính mạng đều an toàn anh mới cảm thấy yên tâm. Anh cho biết, vài ngày tới khi bé gái ổn định sức khỏe, anh sẽ sang hỏi thăm cháu và gia đình. 

chuyen-chua-ke-ve-anh-nguyen-ngoc-manh-cuu-chau-be-roi-tu-tang-13
Hốt hoảng cảnh bé gái treo lơ lửng ở lan can tầng 13.

Ít ai biết rằng, trước khi từng nổi tiếng MXH với hành động của mình, anh Mạnh từng làm một việc tốt khác là tìm người rơi tiền để trả lại. Vào cuối năm 2020, anh Mạnh đăng trên Facebook cá nhân rằng anh nhặt được số tiền của ai đó đánh rơi, đính kèm vài tờ tiền với tổng giá trị 1,7 triệu đồng. Việc làm của anh tuy rất nhỏ bé, nhưng lại mang lại ý nghĩa lớn lao với người chẳng may đánh rơi tiền. 

chuyen-chua-ke-ve-anh-nguyen-ngoc-manh-cuu-chau-be-roi-tu-tang-13
Đây không phải là lần đầu anh Mạnh làm chuyện tốt.

Với tính cách của mình, dù là trên đường đi làm hay đang bận rộn, nếu gặp ai khó khăn và anh có thể giúp được thì anh Mạnh luôn sẵn lòng. Đôi khi, nếu gặp vụ tai nạn giao thông trên đường, anh đều dừng lại hỏi thăm, giúp nạn nhân giữ tài sản hoặc đưa họ đi cấp cứu. Dù anh Mạnh không thừa nhận tên gọi "anh hùng", nhưng quả thực đây là một minh chứng khác cho thấy anh là một người tử tế, tốt bụng và hết sức dũng cảm, chẳng khác nào "người hùng không khoác áo choàng" đời thực.

Trước đó, vào chiều ngày 28/2, tại tòa chung cư số 60B Nguyễn Huy Tưởng (phường Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, Hà Nội), bé gái tên N.P.H (3 tuổi) ở tầng 12-13 đã hiếu động bò từ trong nhà, trèo ra lan can rồi treo mình lơ lửng. Trông thấy sự việc, nhiều người dân ở tòa nhà bên cạnh hoảng sợ hô hoán mọi người ở quanh đến ứng cứu. Thế nhưng, bé gái vẫn không may tuột tay, rơi xuống.

May mắn, anh Mạnh đã phát hiện ra sự việc, kịp thời trèo lên mái tôn của sảnh tòa nhà và đỡ được bé gái. Ngay sau đó, người dân và gia đình đã đưa bé gái đi cấp cứu tại Bệnh viện Nhi. Dù rơi ở độ cao tới 12 tầng nhưng bé gái chỉ bị thương, không ảnh hưởng tới tính mạng.

Hành trình hơn một thập kỷ chăm lo "mái ấm" cho những đứa trẻ bất hạnh chưa một lần nhìn thấy ánh sáng mặt trời của Bé Bê

Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo

Nơi các cây bút tự do, các chuyên gia, có thể xuất bản các nội dung, bài viết trên nền tảng của Sống đẹp.

SÔI NỔI
Quảng cáo

Cùng chuyên mục

Quảng cáo
Quảng cáo