Bí quyết tiết kiệm 85% thu nhập của giao dịch viên trẻ nhất phố Wall: Hãy nắm chắc giới hạn rủi ro

Là giao dịch viên trẻ nhất ở phố Wall, thu nhập khủng nhưng Lauren Simmons vẫn chi tiêu khiêm tốn, tiết kiệm 85% thu nhập/năm.

Chi Nguyễn
17:12 11/02/2022 Chi Nguyễn
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Ở tuổi 22, Lauren Simmons khiến nhiều người nể phục khi trở thành nữ giao dịch viên trẻ nhất ở phố Wall. Cô cũng là nữ giao dịch viên người Mỹ gốc Phi thứ hai làm việc tại Sàn chứng khoán New York trong vòng 229 năm qua. Hiện tại, Simmons đang là một doanh nhân khởi nghiệp thành công, là chủ series chương trình Going Public. Thu nhập của cô lên tới vài trăm ngàn USD/năm, chủ yếu nhờ các show phát sóng trực tiếp và diễn thuyết tại các sự kiện.

bi-quyet-tiet-kiem-85-thu-nhap-cua-giao-dich-vien-tre-nhat-pho-wall
Lauren Simmons nổi tiếng là nữ giao dịch viên trẻ nhất ở phố Wall khi mới 22 tuổi

Nữ giao dịch viên cho biết: "Một điều tôi nhận thấy là nhìn chung, phần lớn mọi người có thói quen chi tiêu rất tệ và chật vật tiết kiệm tiền. Bạn biết không, nghe thì khó tin, nhưng tôi luôn tiết kiệm tới 85% thu nhập hàng năm của mình. Đây là điều tôi được dạy từ khi còn nhỏ. Nếu mỗi tháng tôi được cho 50 USD tiêu vặt, tôi sẽ chỉ tiêu 7-8 USD tháng đó mà thôi".

9x nhận định, "mỗi người một cảnh", nhưng cô vẫn hi vọng có thể truyền đạt kinh nghiệm quản lý tai chính của mình cho người trẻ. Dưới đây là những thói quen đã giúp cô tiết kiệm 85% thu nhập trong thời gian qua:

Đừng để lạm phát lối sống

bi-quyet-tiet-kiem-85-thu-nhap-cua-giao-dich-vien-tre-nhat-pho-wall
Tôi vẫn rất rõ ràng về các nhu cầu và mong muốn của mình, luôn duy trì kế hoạch tiết kiệm 85% thu nhập

Simmon cho biết, lạm phát lối sống là thói quen nguy hiểm ảnh hưởng tới tài chính của ta. Ở công việc đầu tiên, cô chỉ kiếm được 1.200 USD/năm. Thế nhưng, ở thời điểm hiện tại, cô đã thu về 650.000 USD/năm, tăng hơn 5.000%.

Dù vậy, nữ giao dịch viên 27 tuổi vẫn giữ nguyên thói quen tiết kiệm. Cô cho biết: "Tôi vẫn rất rõ ràng về các nhu cầu và mong muốn của mình, luôn duy trì kế hoạch tiết kiệm 85% thu nhập".

Trả trước tiền thuê

Cô cho biết bản thân luôn trả trước tiền thuê nhà cả năm, như vậy cô sẽ không gặp phải tình huống hay biến cố bất ngờ. Nếu không may gặp phải, cô sẽ biết mình vẫn an toàn và không phải lo lắng về tiền nhà. Trong trường hợp không trả tiền cả năm được, hãy cố gắng trả 6 tháng trước.

Đi xe điện thay vì xe xăng

bi-quyet-tiet-kiem-85-thu-nhap-cua-giao-dich-vien-tre-nhat-pho-wall
Tôi chỉ tốn chưa đến 30 USD mỗi tháng để sạc xe

Sau khi chuyển từ New York tới California, Simmons đã quyết định mua ô tô. Để bảo vệ môi trường, cô đã quyết định chọn mua xe điện. Nhưng hóa ra, đây lại là quyết định đúng đắn, giúp cô tiết kiệm rất nhiều. 9x cho biết: "Tôi chỉ tốn chưa đến 30 USD mỗi tháng để sạc xe. Thị trường giờ có rất nhiều xe điện. Hãy chọn một chiếc phù hợp với thu nhập của bạn".

Không chi tiền cho thực phẩm "rác"

Lauren cho biết, cô luôn ý thức rõ phải nạp gì vào cơ thể và làm sao để mình khỏe mạnh hơn. Lựa chọn thức ăn lành mạnh có thể đắt đỏ, nhưng nó giúp cô tập trung hơn và có nhiều năng lượng hơn. Cô cho biết: "Tôi luôn duy trì chi 250 USD cho đồ ăn vặt mỗi tháng. Để giảm chi phí, tôi không mua snack nhiều đường hay những sản phẩm đắt đỏ, không lành mạnh. Tôi chỉ ăn hoa quả tươi mỗi ngày".

Không tiêu tiền hoang phí

Để tiết kiệm tối đa, cô và gia đình chung tiền mua các gói thuê bao chung. Chẳng hạn, cô là người trả tiền cho dịch vụ Huly, còn một người khác sẽ trả phí Netflix.

Ngoài ra, cô nhận ra rằng việc tập gym ở phòng tập rất tốn kém, nhất là ở New York có thể lên tới 3.260 USD/năm. Vì thế, cô đã lựa chọn tập thể dục tại nhà, lựa chọn bài tập không cần dụng cụ, mua thêm tạ và những thứ khác. Ngoài ra, cô cũng dành thời gian để leo núi, đi bộ, đạp xe,... để tiết kiệm chi phí.

Do công việc khá căng thẳng, nên Simmons rất thích du lịch. Ảnh hưởng của đại dịch khiến cô phải làm việc tại nhà, và đó cũng là cơ hội để cô có thể đi lại dễ dàng hơn. Dù kiếm bộn tiền, nữ giao dịch viên này vẫn lựa chọn đi du lịch mùa thấp điểm. Cô cho biết: "Tôi tiết kiệm được 45% - 65% vé máy bay và tiền thuê khách sạn bên bờ biển trong mùa xuân so với mùa hè".

Biết rõ giới hạn rủi ro

bi-quyet-tiet-kiem-85-thu-nhap-cua-giao-dich-vien-tre-nhat-pho-wall
Simmons cho biết, biết rõ giới hạn chịu đựng rủi ro sẽ giúp cô vạch ra kế hoạch và đầu tư

Simmons cho biết, biết rõ giới hạn chịu đựng rủi ro sẽ giúp cô vạch ra kế hoạch và đầu tư. Cô chia sẻ: "Ví dụ, một trong các tài khoản tiết kiệm của tôi trị giá 10.000 USD và chỉ tăng thêm 53 USD trong 2 năm. Dĩ nhiên khoản đầu tư này không lý tưởng, nhưng tôi biết mình sẽ không lỗ với nó. Trong khi đó, danh mục đầu tư chứng khoán của tôi tăng từ 327 USD lên 5.900 USD chỉ trong năm ngoái'.

Theo CNBC

Xem thêm: 3 mẹo tiết kiệm đắt giá cần ghi nhớ trước thềm năm mới: Không có chiến lược rõ ràng, đổi đời chỉ là ước mơ

Sống Đẹp
songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận