Bí quyết thành công từ người Do Thái: Muốn làm giàu ư, hãy học cách đặt câu hỏi!

Theo người Do Thái, một người có khả khiếu tò mò, không ngại sai, dám đặt câu hỏi, thì hoàn toàn có thể làm giàu thành công.

Chi Nguyễn
17:33 27/11/2023 Chi Nguyễn
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Người Do Thái được coi là dân tộc thông minh và giỏi kiếm tiền nhất nhì thế giới. Họ tin vào cái gọi là "kiếm tiền bằng tư duy", vì vậy khả năng kiếm tiền bằng tư duy của họ thuộc loại tốt nhất thế giới. Chỉ cần nhắc đến người Do Thái, mọi người sẽ nói rằng họ giỏi làm ăn. Vậy điều gì đã đưa họ đến với đỉnh cao như ngày hôm nay?

Một trong những nhấn tố đó là hào phóng trong việc đặt câu hỏi. Cha mẹ Do Thái dạy con cái đặt câu hỏi từ khi còn nhỏ, khuyến khích trí tò mò của chúng. Mỗi khi con tan học, phụ huynh sẽ hỏi: "Hôm nay con có hỏi cô giáo câu hỏi nào không?"

Mọi người sẽ không bao giờ kiếm được số tiền nằm ngoài khả năng nhận thức của họ, và việc đặt câu hỏi có thể giúp bạn bù đắp những thiếu sót trong suy nghĩ của mình ở mức độ lớn nhất.

bi-quyet-thanh-cong-cua-nguoi-do-thai-la-dat-cau-hoi

Chẳng hạn, khi một người không có tiền, hầu như tất cả thu nhập được dành cho tiêu dùng, và sau đó anh ta trở nên nghèo hơn, ít tiền hơn.

Vậy anh ta nên làm gì bây giờ? Tiếp tục loay hoay trong vũng lầy?

Hoặc, anh ta cũng có thể tự hỏi: Rốt cuộc thì vấn đề xảy ra ở khâu nào?

Sau đó liệt kê ra các khoản chi tiêu của tháng trước, phân tích kỹ từng khoản chi tiêu để biết khoản nào là "tiêu dùng không thiết yếu", để tiết kiệm nhiều hơn và sử dụng nó để "tiền sinh ra tiền", sống một cuộc sống tốt hơn.

Con người ta không sợ nghèo, chỉ sợ cứ như vậy mà sống mà không có lý do rõ ràng.

Người khác nói gì cũng tin, gặp vấn đề không biết tự tìm ra nguyên nhân mà phải trông chờ vào sự giúp đỡ của người khác… Không nghi ngờ mọi thứ xung quanh, không ngẫm lại về tình trạng khó khăn, thì sẽ rất khó để thoát ra khỏi tình trạng khó khăn.

Nhưng làm thế nào để "đặt câu hỏi" đúng cách?

bi-quyet-thanh-cong-cua-nguoi-do-thai-la-dat-cau-hoi

Chẳng hạn, khi đối mặt với một vấn đề khó khăn, trước tiên bạn có thể tự hỏi mình làm thế nào để giải quyết nó? Hoặc thay đổi hướng tư duy logic, đứng từ một quan điểm khác để nhìn nhận lại vấn đề, biết đâu sẽ có một bước ngoặt. 

Hoặc, nếu ai đó nói với bạn rằng "gần đây có một cách làm giàu, có muốn tham gia cùng không", bạn sẽ quyết định như thế nào?

Bạn cũng có thể tự hỏi mình: Tại sao anh ta lại nói với tôi điều này? Có phải vì một kỹ năng nào đó của tôi mà những người khác không có? Hay là…

Hãy hỏi thêm vài câu hỏi tại sao, bạn sẽ gần với sự thật hơn, và sẽ dễ dàng thành công hơn!

Hãy nhớ lấy câu nói này: Kiếm tiền bằng sức lực chỉ giải quyết được cơm ăn áo mặc, tuyệt đối sẽ không thể kiếm được nhiều tiền chứ đừng nói đến làm giàu. Muốn thành công ư, đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn. Hãy mạnh dạn đặt câu hỏi đi, hãy tự tin kết thân với người giàu có đi. Chỉ khi bước vào đường cao tốc "22%" nơi có nhiều tinh hoa và vàng ở khắp nơi, bạn mới có thể tích lũy sự giàu có nhanh hơn và tạo ra một bước nhảy vọt.

Theo PNVN

Xem thêm: 10 bí quyết đầu tư thành công của tỷ phú Do Thái James Simons: Đừng quá tự tin vào khả năng của mình!

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận