Bí quyết đổi đời của một triệu phú vực dậy từ phá sản: Tôi đọc sách mỗi ngày

Từ một người phá sản sau kinh doanh, anh đã vực dậy trở thành triệu phú, tất cả là nhờ thói quen đọc sách mỗi ngày.

Chi Nguyễn
13:00 10/12/2023 Chi Nguyễn
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Các triệu phú, tỷ phú đọc sách như thế nào?

Tại sao họ vẫn coi đọc sách là một phần của cuộc sống khi họ đã giàu có như vậy?

Sau khi đọc tiểu sử của những người đàn ông giàu có đó, tôi đã đi đến một kết luận:

Nhiều tỷ phú coi việc đọc sách là một phần thành công của họ.

Buffett đọc 500 trang mỗi ngày, bộ não của ông giống như một kho dự trữ khổng lồ, kiến thức mà ông hấp thụ giống như nước, dần dần, ông hình thành cho mình mô hình nước, đó là mô hình hệ thống kiến thức, khi gặp bất kỳ vấn đề gì, hay bất cứ lúc nào, bạn cũng đều có thể huy động đại não sử dụng và tích hợp kiến thức để giải quyết, đồng thời trực tiếp đi thẳng vào mấu chốt của vấn đề.

Bill Gates đọc một cuốn sách mỗi tuần, người sáng lập Tesla, Elon Musk, cũng nói rằng việc đọc khiến anh chế tạo tên lửa.

Ngay cả Tai Lopez, một Youtuber nổi tiếng, cũng là một "độc giả" rất có tiếng, anh thường đăng tải một số video về cải thiện bản thân và cách kiếm tiền. Anh bắt đầu khởi nghiệp nhờ Internet và từ một người phá sản trở thành tỷ phú. Anh ấy nói rằng mình đọc một cuốn sách mỗi ngày và chính khả năng tiêu hóa và sử dụng thông tin là yếu tố chính dẫn đến thành công của anh ấy.

bi-quyet-doi-doi-cua-mot-trieu-phu-vuc-day-tu-pha-san

Bài viết ngày hôm nay sẽ chia sẻ với các bạn cách anh ấy đọc sách.

Đầu tiên: Đọc có chọn lọc

Lopez từng nói rằng sự khác biệt giữa người bình thường và tỷ phú nằm ở những cuốn sách họ đọc.

Lời khuyên của anh là mọi người nên dành thời gian để đọc những cuốn sách chất lượng của các tác giả nổi tiếng, chẳng hạn như cuốn tự truyện của người sáng lập Wal-Mart, Sam Walton, cuốn sách ghi lại những gì ông đã học được trong suốt cuộc đời mình.

Thứ hai: Đọc những cuốn sách khác nhau vào những thời điểm khác nhau

Tai Lopez gợi ý rằng ở các giai đoạn khác nhau, nội dung đọc nên khác nhau, buổi sáng thích hợp đọc những tác phẩm kinh điển đã xuất bản hơn 50 năm như Freud, Plato, những tác phẩm kinh điển này sẽ kích thích trí não của bạn.

Sau đó, khoảng thời gian trong ngày sẽ phù hợp để đọc sách tham khảo, hoặc sách và bài báo liên quan đến công việc để cải thiện kỹ năng làm việc. Buổi tối là thời điểm rất thích hợp để đọc tự truyện của những người có tên tuổi, kích thích tinh thần chiến đấu, truyền động lực.

Thứ ba: Tìm nhiều thời gian để đọc

Điều này có nghĩa là học cách sử dụng các khoảng thời gian rời rạc, khi bạn biết phải đọc gì, bạn phải cố gắng hoàn thành nó.

Lý do các tỷ phú đọc sách rất nhanh là vì họ muốn tiếp thu thêm kiến thức và cũng sẽ luôn chủ động tìm mọi lúc để đọc.

Lopez cho rằng mỗi người nên chia trung bình thời gian có thể dùng cho việc đọc trong ngày thành ba phần, một phần ba dùng để đọc, một phần ba dùng để lĩnh hội kiến thức và một phần ba dùng để thực hiện nội dung và kiến thức đã học.

Thứ tư: Đầu tư nhiều thời gian và tiền bạc cho việc đọc

bi-quyet-doi-doi-cua-mot-trieu-phu-vuc-day-tu-pha-san

Lopez nói rằng có hai hành vi sẽ không khiến bạn phá sản, một là làm từ thiện, hai là đầu tư vào kiến thức, càng học nhiều, bạn càng nhận được nhiều.

Do đó, nếu bạn muốn đạt được sự giàu có, tốt hơn hết là đầu tư thời gian và tiền bạc của bạn vào những thứ có thể mang lại lợi ích liên tục cho bạn giống như một tỷ phú.

Chẳng hạn như đầu tư vào kiến thức, trang bị cho bộ não.

Nếu ví cuộc đời bạn như một mạng lưới thì mỗi cuốn sách bạn đọc cũng giống như mỗi điểm tựa kết nối trên mạng lưới ấy, bạn đọc càng nhiều sách, bạn càng có nhiều điểm kết nối trên mạng này, từ đó hình thành nên một mạng lưới "tiềm năng".

Khi một người hình thành một "tiềm năng", anh ta sẽ kết nối và phối hợp tất cả các điểm của mạng lưới này với nhau để phát huy "năng lượng tiềm năng" đáng kinh ngạc.

Một khi con người có hệ thống "tiềm năng", năng lượng sẽ mạnh hơn, sự giải phóng và chuyển hóa những năng lượng này cũng sẽ tạo thành những năng lượng khác, những năng lượng này sẽ không đổi khi chúng đạt đến một mức độ nhất định, hệ thống này sẽ trở nên ngày càng ổn định hơn.

Đây là "Định luật bảo toàn năng lượng", và sẽ rất khó để đối thủ đánh bại bạn một cách dễ dàng.

Theo TTVH

Xem thêm: Người mẹ nghèo hé lộ bí quyết đặc biệt giúp bà nuôi dạy 3 con trai trở thành triệu phú

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận