Liên hệ với chúng tôi

Đẹp

Từng bị đồn thổi ác ý vì thân hình mũm mĩm, 9x Bạc Liêu quyết tâm giảm cân lấy lại vóc dáng

Từng có vóc dáng mũm mĩm, bị đồn thổi là... có bầu, 9x Bạc Liêu đã quyết định giảm cân, "lột xác" ấn tượng sau 2 năm kiên trì.

Từng bị đồn thổi ác ý vì thân hình mũm mĩm, 9x Bạc Liêu quyết tâm giảm cân lấy lại vóc dáng

Xuất bản:

Chi Nguyễn
Từng bị đồn thổi ác ý vì thân hình mũm mĩm, 9x Bạc Liêu quyết tâm giảm cân lấy lại vóc dáng
Photo: internet

Nguyễn Kim Nhiệt (26 tuổi, Bạc Liêu) tâm sự, trước kia cô có vóc dáng vừa phải, nặng 48kg vừa phải. Tuy nhiên, vì muốn có thân hình "mình hạc xương mai", Kim Nhiệt đã quyết định dùng thuốc giảm cân. Chỉ sau 2 tháng, cân nặng của cô không hề giảm mà thậm chí nhảy vọt lên gần 70 kg.

Nhớ lại quãng thời gian đó, Kim Nhiệt chia sẻ: "Mình bắt đầu stress vì gia đình nói ra nói vào, bạn bè nhắc khéo, thậm chí có người còn đồn ác ý rằng mình có bầu, uống thuốc nên mới đột nhiên mập lên như vậy. Sau đó mình có ăn kiêng, tập luyện nhưng không có kiến thức, lại tập theo kiểu nửa vời nên không có hiệu quả".

bi-don-thoi-ac-y-vi-mum-mim-9x-bac-lieu-giam-can-lay-lai-voc-dang
Từng có vóc dáng mũm mĩm, bị đồn thổi là... có bầu, 9x Bạc Liêu đã quyết định giảm cân lấy lại vóc dáng

Đến năm 2019, cô bạn 9x quyết định giảm cân một cách nghiêm túc, bởi cô nhận ra những rào cản ngoại hình đã gây ảnh hưởng tới cuộc sống của mình. Sau khoảng nửa năm kiên trì tập luyện, ăn kiêng, Kim Nhiệt đã lấy lại số cân nặng ban đầu. Tuy nhiên, cô vẫn không cảm thấy hài lòng, do thân hình còn kém săn chắc, lại thường xuyên mệt mỏi. 

Nhận ra chế độ ăn keto (cắt hoàn toàn tinh bột) không phù hợp với mình, Kim Nhiệt quyết định thay đổi chế độ ăn. Từ keto, 9x chuyển sang ăn theo chế độ eat clean, loại bỏ các tinh bột xấu. Từ đó, vóc dáng của cô cải thiện tích cực, săn chắc hơn, thể lực cũng tốt hơn. Hiện tại, dù đã giảm cân thành công, Kim Nhiệt vẫn duy trì thói quen tập gym 1-2 tiếng/ngày.

bi-don-thoi-ac-y-vi-mum-mim-9x-bac-lieu-giam-can-lay-lai-voc-dang
Hiện tại, dù đã giảm cân thành công, Kim Nhiệt vẫn duy trì thói quen tập gym 1-2 tiếng/ngày
Quảng cáo

Cô bạn chia sẻ: "Lúc đầu mình tập vì muốn giảm cân, nhưng sau này thực sự yêu thích gym và đã theo nó được 2 năm nay. Không có điều kiện thuê huấn luyện viên cá nhân nên mình luyện tập theo phương pháp mà các bạn gymer chia sẻ trên hội, nhóm. Mình đọc rồi tiếp thu, chọn lọc những cái thấy đúng và hợp với cơ thể, tự đặt mục tiêu và lập chế độ ăn cho bản thân. Giờ tập luyện đã là thói quen thường ngày của mình".

Sau khi lấy lại vóc dáng, cô chia sẻ tự thấy mình yêu đời hơn, tự tin hơn. Sự thay đổi tích cực cũng giúp cô được mọi người chú ý, yêu mến hơn trước. Kim Nhiệt cho biết, nhiều bạn học cũ còn không nhận ra cô sau sự "lột xác" ngoạn mục. Không chỉ vậy, sau khi chia sẻ câu chuyện giảm cân lên mạng xã hội, có không ít bạn đã nhắn tin làm quen, hỏi xin bí quyết giảm cân, giữ dáng.

bi-don-thoi-ac-y-vi-mum-mim-9x-bac-lieu-giam-can-lay-lai-voc-dang
Kim Nhiệt tâm sự: "Điều quan trọng là biết yêu cơ thể, khi đó bạn sẽ làm những điều tốt cho bản thân"

Hiện tại, do dịch bệnh phức tạp, nhiều phòng tập đóng cửa để thực hiện lệnh giãn cách, nên cô bạn 9x không có nhiều điều kiện để tập luyện như trước. Thế nhưng, cô vẫn giữ nguyên chế độ ăn, mỗi ngày tập body weight khoảng 1 tiếng. Kim Nhiệt bày tỏ: "Điều quan trọng là biết yêu cơ thể, khi đó bạn sẽ làm những điều tốt cho bản thân. Mình không còn để tâm đến những đánh giá từ người ngoài mà chỉ tập trung vào mục tiêu phía trước để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình".

9x quyết tâm giảm gần 20 kg để thực hiện ước mơ làm tiếp viên hàng không

Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo

Nơi các cây bút tự do, các chuyên gia, có thể xuất bản các nội dung, bài viết trên nền tảng của Sống đẹp.

SÔI NỔI
Quảng cáo

Cùng chuyên mục

Quảng cáo
Quảng cáo