Tử tế không kể giàu nghèo: Anh thanh niên Cà Mau hết lòng "nấu ăn cho em" 

Hơn 1 năm qua, anh thanh niên Cà Mau Lê Trần Anh Hùng luôn miệt mài với dự án "nấu ăn cho em", giúp trẻ em nghèo có bữa cơm ấm bụng.Hơn 1 năm qua, anh thanh niên Cà Mau Lê Trần Anh Hùng luôn miệt mài với dự án "nấu ăn cho em", giúp trẻ em nghèo có bữa cơm ấm bụng.

Chi Nguyễn
08:00 14/01/2024 Chi Nguyễn
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Anh Lê Trần Anh Hùng hiện là chuyên viên Trung tâm xúc tiến đầu tư và hỗ trợ doanh nghiệp - Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau, Phó chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Cà Mau. Trong suốt thời gian gắn bó với công tác thiện nguyện, đi đến nhiều nơi thuộc vùng sâu, vùng xa, chứng kiến trẻ em nơi đây thiếu thốn về nhiều mặt nên anh quyết tâm tìm cách giúp đỡ.

Dự án Nấu ăn cho em được anh Hùng thực hiện từ năm 2022, với sự tham gia của khoảng 40 tình nguyện viên, chủ yếu là đoàn viên, thanh niên. Ngoài việc vận động nhà hảo tâm đóng góp kinh phí, anh Hùng còn trích tiền từ hoạt động kinh doanh cá nhân.

anh-thanh-nien-ca-mau-het-long-nau-an-cho-em

"Dự án được thực hiện với mong muốn chia sẻ yêu thương với trẻ em vùng sâu, vùng xa còn nhiều khó khăn, thiếu thốn. Vừa đem lại bữa ăn ngon, vừa tổ chức những buổi vui chơi, trao tặng quà để tạo thêm niềm vui cho các em. Ban đầu, chúng tôi dự định tổ chức mỗi quý một lần, nhưng khi chương trình lan tỏa, nhiều người biết đến và ủng hộ kinh phí nên có tháng tổ chức

2 lần, mỗi lần 100 - 200 phần ăn. Đặc biệt, đến với chương trình, các em còn được tham gia gian hàng 0 đồng, tự do lựa chọn những món đồ yêu thích, như: quần áo, giày dép, đồ dùng học tập… mà không tốn đồng nào", anh Hùng thông tin.

Nơi tổ chức hầu hết đều thiếu thốn đủ thứ nên các thành viên phải mang theo đầy đủ dụng cụ bếp núc để nấu những phần ăn nóng cho các em ngon miệng hơn. Địa điểm xa nhất nhóm đến là xã Đất Mũi (H.Ngọc Hiển, Cà Mau). Dù di chuyển xa, đồ đạc cồng kềnh nhưng không ai thấy mệt bởi nụ cười của các em chính là động lực để duy trì dự án này. Năm 2023, dự án có bước tiến lớn khi gần 1.000 em nhỏ được ăn ngon, vui đùa và nhận quà. Tổng kinh phí thực hiện gần 400 triệu đồng.

anh-thanh-nien-ca-mau-het-long-nau-an-cho-em

Vừa qua, anh thanh niên này còn triển khai mô hình 5.000 ly sữa phát triển thể chất cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh Cà Mau. Trọng tâm chính của mô hình là khảo sát đối tượng, điều kiện kinh tế và nhu cầu thực tế tại các địa bàn dân cư nghèo, vận động nguồn lực chăm lo dinh dưỡng cho các em thiếu nhi, học sinh. Trong năm 2023, gần 4.000 hộp sữa đã được cấp phát cho gần 1.000 trẻ với kinh phí gần 30 triệu đồng.

Anh Hùng cho biết đến nay anh đã thực hiện nhiều mô hình nhằm kết nối và phục vụ nhu cầu của thanh niên và người dân tỉnh nhà, như: mô hình Không gian khởi nghiệp tỉnh Cà Mau; Yêu thiên nhiên cùng hành động; Hồi sinh nhựa - Triệu trái tim xanh cùng một nhịp đập; Thanh niên Talkshow…

Bên cạnh hoạt động thiện nguyện, 9x Cà Mau còn vô cùng hăng hái trong các hoạt động cho thanh niên. Năm 2022, anh Hùng cùng với đồng nghiệp đã triển khai tổ chức rất nhiều sự kiện và “Startup Cà Mau” (Khởi nghiệp Cà Mau) đạt dấu ấn vượt bậc khi 3 năm liên tiếp đạt giải Nhất của Cuộc thi Khởi nghiệp ĐBSCL (2020, 2021, 2022). Đặc biệt trong năm 2022, Anh đã trực tiếp chủ trì tham mưu tổ chức Chuỗi sự kiện Khởi nghiệp quy mô lớn nhất lần đầu tiên của tỉnh Cà Mau tổ chức: CamaUP’22 (Cà Mau Startup 2022). Chuỗi sự kiện đã thu hút hơn 2000 lượt khách tham dự, đặc biệt lực lượng học sinh, sinh viên và đoàn viên, thanh niên…

Theo CTG, Báo PLVN

Xem thêm: Tử tế không kể giàu nghèo: Tiệm sửa xe đặc biệt, chi phí bằng nụ cười, lời cảm ơn

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận