9x Tp.HCM đổi tiếng hát lấy sách truyện, xây thư viện cho trẻ em nghèo

Dù bận rộn với công việc truyền thông, nhưng hơn 1 năm qua, 9x TP.HCM Võ Thái Thảo vẫn lặn lội đi từ Nam ra Bắc biểu diễn để xin sách xây thư viện.

Chi Nguyễn
08:00 06/10/2022 Chi Nguyễn
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Đổi tiếng hát lấy sách truyện

Hơn 1 năm qua, Võ Thái Thảo (29 tuổi, freelancer truyền thông, trú quận 4, TP.HCM) miệt mài thực hiện những show hát đặc biệt. Cứ 2 lần.tuần, bạn lại cầm đàn đi hát để xin sách, xây dựng thư viện cho trẻ em nghèo. 9x lặn lội từ Nam ra Bắc, dừng chân ở các quán cà phê hoặc một góc phố rồi biểu diễn. 

9x-tp-hcm-doi-tieng-hat-lay-sach-de-xay-thu-vien-cho-tre-ngheo
Thảo trong một đêm diễn để xin sách, xây dựng thư viện cho trẻ em nghèo

Thảo tâm sự: "Tôi nhận thấy thư viện tại trường học vẫn còn xa lạ với trẻ con ở nông thôn. Ở đó ít có đầu sách phù hợp cho trẻ con". Từ trăn trở đó, bạn quyết định thành lập và tự điều hành dự án "Em cứ vui". Đây là một dự án nâng cao sức khỏe tinh thần cho trẻ em dưới 15 tuổi. Những đêm nhạc “Đem sách đổi nhạc” là một phần của dự án, cứ thế đến nay Thảo đã gom gần 1.000 quyển sách. Thể loại sách được quyên góp rất đa dạng, gồm sách giáo khoa, tiểu thuyết, truyện ngắn Việt Nam, nước ngoài, sách ngoại văn...

9x cho hay, bạn không muốn chọn hình thức quyên góp hay kêu gọi ủng hộ tiền bạc. Thay vào đó, Thảo dùng cách đổi lấy hiện vật, dùng tiếng hát để thu về sách. Khi tới dự đêm nhạc, khán giả thay vì mua vé hay trả phụ phí thì chỉ cần mang sách tới. Ngày 10/10 tới đây, nghệ sĩ không chuyên ấy sẽ tặng 1.000 cuốn sách cho học sinh Trường THCS Canh Vinh, huyện Vân Canh, tỉnh Bình Định.

9x-tp-hcm-doi-tieng-hat-lay-sach-de-xay-thu-vien-cho-tre-ngheo
Các đêm nhạc của cô gái 9X luôn nhận được sự quan tâm, yêu mến của khán giả

Trần Ngọc Anh (sinh viên Trường ĐH RMIT Việt Nam, TP.HCM) vừa tham dự một đêm nhạc cuối tháng 9 vừa qua, mang tới 6 quyển sách. Cô bạn chia sẻ: “Nhà tôi có nhiều sách phù hợp với trẻ em. Trong số những quyển sách tôi mang tới có một quyển tôi rất thích, đó là Chiến binh cầu vồng. Tôi nghĩ đó sẽ là bạn đồng hành của bất kỳ em nhỏ nào vì nội dung mang tính truyền cảm hứng".

Hát để thỏa mãn đam mê

Võ Thái Thảo bày tỏ, bên cạnh việc làm thiện nguyện, bạn còn muốn dùng tiếng hát để làm cầu nối tới người khác. Ban đầu, các đêm nhạc đều do một tay 9x tự chuẩn bị và biểu diễn.  Tuy nhiên, sau đó, nhiều người nhận thấy ý nghĩa của hoạt động này đã đồng hành cùng Thảo, khiến các đêm nhạc thêm phong phú, sôi động.

9x-tp-hcm-doi-tieng-hat-lay-sach-de-xay-thu-vien-cho-tre-ngheo
Nhiều người nhận thấy ý nghĩa của hoạt động này đã đồng hành cùng Thảo, khiến các đêm nhạc thêm phong phú, sôi động

Vũ Thanh Tú (nghệ danh Lều, đang làm việc cho kênh XoneFM và là một trong những giọng ca góp mặt trong đêm nhạc của Thảo) chia sẻ: “Tôi tham gia vì cảm thấy đêm nhạc rất ý nghĩa, đem niềm vui đến cho mọi người, đồng thời mang sách về cho các bạn nhỏ”.

Còn chị Vũ Mai Anh (40 tuổi, ngụ Q.Bình Thạnh) luôn ở phía sau ủng hộ Thảo. Chịchia sẻ: "Tôi rất ngưỡng mộ Thảo, một cô gái dám nói lên tiếng nói của riêng mình. Thảo vừa tạo ra một sân chơi thú vị, vừa là nơi để lan tỏa. Cô ấy đã cân bằng được niềm vui, sở thích của bản thân với việc mang đến những điều ý nghĩa cho người khác. Với tôi, thiện nguyện là phải từ tâm, xuất phát từ sự thoải mái chứ không phải gồng mình hay gượng ép".

Theo Thảo Phương/Thanh Niên

Xem thêm: Bản thân mất trắng sau bão lũ, người phụ nữ vẫn nhận cưu mang 5 hộ trong xóm

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận