6 câu nói truyền cảm hứng cho người trẻ lập nghiệp từ Lý Gia Thành: Càng đọc sớm, tương lai càng rực rỡ

Lý Gia Thành là một tỷ phú nổi tiếng, nhiều lần chia sẻ bài học kinh doanh và câu nói truyền cảm hứng tới người trẻ.

Chi Nguyễn
17:00 06/10/2023 Chi Nguyễn
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Lý Gia Thành là một doanh nhân nổi tiếng, nhiều năm tiền giữ vị trí tỷ phú giàu nhất Hong Kong. Ông được mệnh danh là "siêu nhân" vì sự nhạy bén trong kinh doanh của mình, cũng như những triết lý về cuộc đời sâu sắc. 

Cách đây không lâu, vị tỷ phú này đã chia sẻ những câu nói sâu sắc truyền cảm hứng cho người trẻ. Lý Gia Thành tin rằng, chỉ khi trở nên mạnh mẽ hơn nhờ nỗ lực của bản thân, người ta mới có thể giành được sự tôn trọng của người khác và nói năng có uy quyền. 

Ông khuyến khích trẻ em có hoàn cảnh khó khăn theo đuổi con đường sự nghiệp thông qua việc đọc sách. Đồng thời, cảnh báo học sinh rằng các em sẽ không có cuộc sống tốt trong tương lai nếu không học tập chăm chỉ.

6-cau-noi-truyen-cam-hung-cho-nguoi-tre-lap-nghiep-tu-ly-gia-thanh

Lý Gia Thành cho hay, lợi thế gia đình không phải là thứ duy nhất quyết định thành công. Bạn phải có chí tiến thủ, lòng quyết tâm và sự kiên trì mới có thể định hình được tương lai của mình. Cuối cùng, ông cảnh báo người trẻ hãy dựa vào chính mình và không nên phụ thuộc người khác, kể cả cha mẹ. Dưới đây là 6 âu nói truyền cảm hứng cho người trẻ lập nghiệp từ Lý Gia Thành

"Bạn càng tài giỏi thì càng có nhiều người tôn trọng!"

Câu này cho chúng ta biết rằng trong xã hội có tính cạnh tranh cao này, chỉ bằng nỗ lực và phát triển không ngừng mới có thể giành được sự công nhận và tôn trọng của người khác. Liên tục cải thiện khả năng và thế mạnh của mình, bạn sẽ tạo dựng được niềm tin và giá trị trong tâm trí mọi người.

"Chỉ khi có tiền, lời nói của bạn mới có sức nặng

Câu này thể hiện một thực tế, đó là ảnh hưởng của của cải trong xã hội. Khi có đủ của cải, tiếng nói của chúng ta sẽ có sức nặng hơn và ý kiến sẽ được lắng nghe nhiều hơn. Vì vậy, phấn đấu làm giàu cũng là một cách để nhận ra giá trị bản thân và tạo dựng sức ảnh hưởng.

"Học tập là xuất phát điểm lý tưởng nhất"

Có một thực tế là, nhà nghèo thường có con giỏi. Câu này cho chúng ta biết rằng việc đọc và học là cách tốt nhất để thay đổi vận mệnh, không phân biệt giàu nghèo. Dù đến từ đâu, xuất thân ra sao, chỉ cần có đủ kiến thức và tài năng, chúng ta đều có thể vượt qua khó khăn và tạo dựng một tương lai tốt đẹp hơn.

"Nếu không chăm chỉ học tập, cuộc sống sẽ thua thiệt đủ điều"

Câu nói này như một lời cảnh cáo đối với học sinh, nhắc nhở các em phải nghiêm túc học tập. Nếu không chăm chỉ, sau này chúng ta có thể phải trải qua một cuộc sống nhiều vất vả. Ngược lại, đầu tư cho học hành sẽ giúp mỗi người có thể vượt qua những hạn chế của bản thân và có chất lượng cuộc sống tốt hơn.

"Thứ bố mẹ cho con là gạch lát, chỉ có con tự gây dựng mới chính là giang sơn"

6-cau-noi-truyen-cam-hung-cho-nguoi-tre-lap-nghiep-tu-ly-gia-thanh

Lý Gia Thành cho rằng, sự đấu tranh cá nhân và sự chăm chỉ là chìa khóa quyết định vận mệnh của chính mình. Đương nhiên, nền tảng gia đình có thể cung cấp một số lợi thế. Nhưng cuối cùng bạn phải dựa vào nỗ lực và tài năng của bản thân để đạt được lý tưởng và mục tiêu.

"Việc gì cũng phải dựa vào chính mình, đừng trông chờ vào ai, kể cả bố mẹ!"

Câu này khuyên người trẻ hãy tự lập và không phụ thuộc vào người khác. Có câu, dựa núi núi sẽ đổ, dựa người người sẽ chạy. Nếu bạn cứ dựa dẫm vào người khác, luôn mong người khác giúp đỡ, giải quyết những rắc rối cho mình, thì bạn không khác gì một đứa trẻ to xác nhưng không có năng lực gì và cần người chăm sóc. Đừng quên, cuộc sống mà phụ thuộc, dù có êm đềm và đủ đầy, luôn thật mệt mỏi và tiềm ẩn những sóng gió khó lường.

Theo Phụ nữ Việt Nam

Xem thêm: Tỷ phú Lý Gia Thành dạy con sâu cay về lòng người chỉ với 1 câu nói: Khó nhất không phải là vay tiền, mà là tự giác trả đúng hạn

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận