5 quy tắc giữ tiền của người giàu giúp họ ngày càng giàu thêm: Áp dụng ngay, đảm bảo hầu bao rủng rỉnh

Thực tế, người giàu không tiêu xài hoang phí như chúng ta tưởng, mà họ rất quý trọng tiền bạc và luôn tìm cách "giữ tiền".

Chi Nguyễn
15:00 27/02/2024 Chi Nguyễn
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Giới tỉ phú, triệu phú không chỉ rất giỏi trong việc khiến “tiền đẻ ra tiền” mà còn cực kỳ khôn khéo trong việc giữ tiền và sử dụng tiền bạc. Những người giàu luôn tiết kiệm hơn bất cứ ai, và dưới đây là 5 quy tắc then chốt được họ áp dụng và duy trì hàng ngày.

Sử dụng tiền mặt

Quy tắc này nghe có vẻ ngược đời trong thời buổi hiện đại, khi mà các ứng dụng thanh toán, thẻ thanh toán khiến việc mua sắm trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên, cũng chính sự dễ dàng, tiện lợi đó sẽ rất dễ khiến bạn “vung tay quá trán”. Việc chi tiêu bằng tiền mặt sẽ giúp bạn kiểm soát chi tiêu, hạn chế những khoản chi không cần thiết hiệu quả hơn.

Đặt ra giới hạn chi tiêu

5-quy-tac-giu-tien-cua-nguoi-giau-giup-ho-ngay-cang-giau-them

Theo tỉ phú Warren Buffett, bạn không nên tiết kiệm những gì còn lại sau khi tiêu mà hãy chi tiêu những gì còn lại sau khi tiết kiệm. Bạn tuyệt đối đừng nhầm lẫn về thứ tự này.

Bạn có thể cài đặt chế độ chuyển tiền tự động trực tiếp từ tài khoản thanh toán sang sổ tiết kiệm online theo định kỳ. Bằng cách này, bạn sẽ không tiêu hụt vào khoản tiết kiệm mỗi tháng.

Không mở nhiều thẻ tín dụng

Thomas Corley, triệu phú tự thân người Mỹ kiêm tác giả của những cuốn sách nổi tiếng cũng từng chia sẻ trong một tác phẩm của mình rằng, chỉ 8% người giàu sử dụng nhiều hơn một thẻ tín dụng.

“Càng có nhiều thẻ tín dụng, càng có nhiều khả năng tạo ra tiêu dùng không cần thiết”_Ông nhấn mạnh.

Trong thực tế, khi sử dụng thẻ, bạn không không trực tiếp nhìn thấy số tiền đang chi, nên dễ có cảm giác "giàu" hơn thực tế. Hạn mức tín dụng cao cũng khiến bạn tự tin chi tiêu nhiều hơn khả năng chi trả. Chưa kể, nếu bạn không hiểu rõ về các quy định, lãi suất và phí của thẻ tín dụng, cộng với việc quản lý tài chính kém hiệu quả cũng khiến bạn dễ vướng vào tình trạng nợ nần.

Quy tắc 24 giờ

5-quy-tac-giu-tien-cua-nguoi-giau-giup-ho-ngay-cang-giau-them

Không ít người trong số chúng ta thường có thói quen mua sắm “bốc đồng”, thích là mua ngay mà không cân nhắc kỹ. Trong khi đó, người giàu thường suy nghĩ ít nhất một ngày trước khi thực sự quyết định mua một sản phẩm đắt tiền nào đó. Nếu cảm thấy không cần thiết, họ sẽ bỏ qua sản phẩm đó dù trước đấy có thích chúng đến cỡ nào. Thời buổi kinh tế khó khăn, hầu bao cần thắt chặt, quy tắc đơn giản này sẽ giúp bạn tránh tình trạng phung phí không đáng có.

Sửa chữa trước khi vứt bỏ đồ đạc

Thời ông bà, những vật dụng, trang phục cũ hỏng thường sẽ được sửa lại thay vì mua mới. Song ngày nay, nhiều người sẽ chọn mua đồ mới và vứt bỏ đồ cũ thay vì cố gắng sửa lại chúng.

Kì thực, việc sửa chữa hoàn toàn có thể giúp bạn tiết kiệm một khoản không nhỏ, chưa kể còn giúp bạn tích lũy thêm một vài kỹ năng cần thiết trong cuộc sống như lắp ráp đồ gỗ, sửa đồ điện, kỹ năng may vá… Bạn có thể mua sẵn các bộ công cụ sửa chữa đa năng để có thể tự sửa tại nhà với chi phí tiết kiệm nhất có thể.

Theo ĐSPL

Xem thêm: 9 sự thật về người giàu mà hiếm ai hay: Không tiêu tiền cũng là cách kiếm tiền

Sống Đẹp
songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận