Nửa năm đã trôi qua mà chưa tích cóp được 1 xu, còn không mau làm ngay 4 mẹo tiền bạc thiết thực này

Có không ít cách quản lý tiền bạc giúp bạn tiết kiệm và làm giàu thành công, nhưng đây là 4 mẹo dễ dàng hiện thực nhất từ giờ đến cuối năm.

Chi Nguyễn
13:00 23/06/2024 Chi Nguyễn
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Năm mới luôn là thời điểm lý tưởng để bạn tìm cách cải thiện tài chính của mình và có vô số lời khuyên về tiền bạc có thể giúp bạn thực hiện điều này.

Tôi đã nghe hầu hết mọi lời khuyên nhưng tôi đã cải thiện được tình hình tài chính của mình và tạo dựng sự giàu có trong khi bỏ qua hầu hết chúng. Tuy nhiên, có một số mẹo quan trọng mà tôi biết sẽ giúp tôi đạt được mục tiêu tài chính của mình.

Dưới đây là 4 lời khuyên tài chính của chuyên gia mà tôi sẽ thực hiện từ giờ đến cuối năm, và cả sau này nữa!

4-meo-tien-bac-giup-ban-tiet-kiem-khoan-tien-lon-tu-gio-den-cuoi-nam

Tăng quỹ khẩn cấp của bạn

Điều này không thể được nhấn mạnh đủ. Quỹ khẩn cấp bảo vệ bạn khi xảy ra trường hợp khẩn cấp, như mất việc, bệnh tật dài hạn hoặc tai nạn.

Nó cũng giúp bạn không rơi vào tình trạng nợ thẻ tín dụng lãi suất cao hoặc nợ vay cá nhân. Theo Cục Dự trữ Liên bang New York, người tiêu dùng đã tích lũy khoản nợ thẻ tín dụng trị giá 1 nghìn tỷ đô la vào quý 2 năm 2023 - và với lãi suất cao hơn, việc gánh khoản nợ đó sẽ khiến bạn tốn nhiều tiền hơn về lâu dài.

Sử dụng quỹ chìm

Quỹ chìm là một số tiền cụ thể được dành riêng cho một giao dịch mua theo kế hoạch. Đó là một khái niệm gần đây tôi đã thêm vào bộ công cụ tài chính của mình. Bạn có thể đang lên kế hoạch cho một chuyến du lịch lớn trong năm nay, sửa chữa ô tô lớn hoặc thậm chí mua một chiếc ô tô mới. Quỹ chìm là một tài khoản tách biệt với quỹ khẩn cấp của bạn và các khoản tiết kiệm khác dành riêng cho giao dịch mua lớn theo kế hoạch đó.

Bằng cách sử dụng quỹ chìm, bạn không cần phải cắt giảm quỹ khẩn cấp của mình và bạn có thể tính số tiền bạn sẽ tiết kiệm được trong quỹ chìm vào ngân sách của mình. Ngoài ra, bằng cách lập kế hoạch trước, bạn có thể tránh được việc chi tiêu bốc đồng.

Nhanh chóng trả nợ

4-meo-tien-bac-giup-ban-tiet-kiem-khoan-tien-lon-tu-gio-den-cuoi-nam-1

Việc thoát khỏi nợ phải là ưu tiên hàng đầu vào năm 2024. Việc đạt được mục tiêu tiết kiệm của bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều nếu bạn không có những khoản nợ không cần thiết kéo dài và việc thoát khỏi nợ có nghĩa là bạn không cần phải cắt giảm khoản tiết kiệm của mình để trả hết.

Trung bình, người Mỹ nợ 59.580 USD từ các khoản vay thế chấp, hạn mức tín dụng mua nhà, nợ mua ô tô, nợ thẻ tín dụng, nợ vay sinh viên và các khoản nợ khác.

Các khoản nợ như thẻ tín dụng, khoản vay mua ô tô và khoản vay cá nhân thường có lãi suất cao - và thậm chí lãi suất thế chấp cũng tăng lên rất nhiều. Việc thoát khỏi khoản nợ lãi suất cao đó sẽ ngay lập tức cải thiện tình hình tài chính của bạn, cho phép bạn tiết kiệm nhiều tiền hơn và giữ được nhiều tiền hơn trong túi.

Tìm kiếm một nguồn thu nhập khác

Đôi khi việc trở thành một người chi tiêu có ý thức và tiết kiệm nhất quán sẽ chỉ giúp bạn tiến xa hơn. Nếu bạn dường như luôn cần thêm một ít tiền hoặc luôn mang theo khoản nợ thẻ tín dụng kéo dài mà dường như bạn không bao giờ có thể trả hết, có lẽ đã đến lúc bạn nên xem xét việc tạo dựng một nguồn thu nhập khác.

Chúng ta đã nghe rất nhiều về việc không chi tiêu và cắt giảm chi tiêu, nhưng bắt đầu kinh doanh hoặc một nghề tay trái để tạo ra thu nhập có thể là điều bạn cần làm để trả nợ, tiết kiệm tiền mà vẫn duy trì cuộc sống.

Theo Business Insider

Xem thêm: Triệu phú tự thân khẳng định: Tiết kiệm quá mức không có lợi đâu, và đây là lý do

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận