2 điểm chung mà tỷ phú cùng có: Hóa ra bí quyết tăng thu nhập của người giàu là đây

Từng có thời gian làm việc với nhiều vị doanh nhân thành đạt, cựu trợ lý điều hành đã tìm ra 2 điểm chung giữa các tỷ phú.

Chi Nguyễn
14:00 29/02/2024 Chi Nguyễn
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Ann Hiatt là trợ lý điều hành cho nhà sáng lập Amazon Jeff Bezos năm 2002-2005. Sau đó, cô làm việc tại Google trong 12 năm, cùng với 2 doanh nhân Marissa Mayer và Eric Schmidt. Ngoài ra, cô từng làm việc với tỷ phú giàu thứ hai thế giới Jeff Bezos.

Hiện Ann Hiatt là huấn luyện viên lãnh đạo cho các CEO và là tác giả của cuốn sách "Bet on Yourself". Cô cho biết các CEO tỷ phú có hai đặc điểm chung giống nhau. Cụ thể: 

Khả năng phục hồi có thể được rèn giũa

Trong những năm làm việc chung với các CEO thành công, Ann Hiatt cho biết cô nhận thấy rằng họ đều có khả năng phục hồi đáng kinh ngạc. Đây là điều họ đã học được qua quá trình thử và sai, phục hồi sau những sai lầm hoặc thất bại.

Khả năng phục hồi là đặc tính chúng ta cần ở những thời điểm khác nhau trong cuộc sống, để đón nhận những thách thức và phát triển một cách lành mạnh và mạnh mẽ hơn.

Khả năng phục hồi sau thất bại hoặc khó khăn là kỹ năng có thể học được. Tuy nhiên, kỹ năng này cần phải luyện tập để có thể thích nghi trước hoàn cảnh.

2-diem-chung-ma-ty-phu-cung-co-hoa-ra-la-bi-quyet-lam-giau

Ann Hiatt là người nhút nhát. Nhưng khi làm việc trong môi trường như Amazon và Google - nơi không chấp nhận sự nhút nhát, cô buộc phải bước ra khỏi vùng an toàn.

Cô khuyên mọi người nên đặt ra thử thách cho bản thân và làm những điều chưa bao giờ làm trước đó. Điều này có thể giúp bạn làm quen với việc khiến bạn cảm thấy không thoải mái hoặc tình nguyện làm việc với những người mà bạn thường không cộng tác chung.

Tỷ phú Jeff Bezos từng có câu nói truyền cảm hứng về khả năng phục hồi trong kinh doanh cũng như cuộc sống: "Tôi biết rằng nếu tôi thất bại, tôi sẽ không hối tiếc, nhưng tôi biết một điều tôi có thể hối tiếc là đã không cố gắng".

Các CEO tỷ phú cũng nghĩ như người bình thường, nhưng táo bạo hơn

Ann Hiatt cho biết điểm chung khác của những CEO này là họ có tính tò mò. Họ có khao khát hiểu và khám phá mọi thứ. "Tất cả đều đặt ra không dưới hàng trăm câu hỏi về điều gì đó", Ann Hiatt nói. Song cô cho rằng điều này không làm cho họ trở nên đặc biệt.

Mọi người thường nghĩ rằng bạn cần trở thành Elon Musk hoặc Jeff Bezos để được coi là người có tầm nhìn xa hoặc sáng tạo. Tuy nhiên, Ann Hiatt khẳng định rằng "những người bình thường" có thể học cách kiên cường và ham học hỏi, áp dụng những bài học đó vào sự nghiệp của họ.

2-diem-chung-ma-ty-phu-cung-co-hoa-ra-la-bi-quyet-lam-giau

Đặt câu hỏi là điều mà mọi người, đặc biệt là những ai mới bắt đầu sự nghiệp, có thể cảm thấy khó khăn vì họ ngại thể hiện sự thiếu kiến thức hoặc kinh nghiệm.

"Nhưng rồi bạn nhận ra rằng những nhà lãnh đạo thông minh và giỏi nhất làm điều đó nhiều hơn gấp 100 lần so với người bình thường. Hãy tự cho phép bản thân làm điều tương tự", Ann Hiatt chia sẻ.

Vì có tính tò mò, các nhà lãnh đạo tài ba sẽ "tìm kiếm những mối quan hệ yếu kém càng nhiều càng tốt". "Mối quan hệ yếu" là sự liên kết giữa những người có chung kết nối hay niềm đam mê. Họ có thể là người quen hoặc bạn của bạn bè. Trong bối cảnh công việc, đôi khi họ được mô tả là những người mà bạn không hợp tác chặt chẽ nhưng công việc của họ có ảnh hưởng đến bạn.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng mối quan hệ yếu là một cách quan trọng để thu thập thông tin hoặc thậm chí là dẫn đến bước tiến trong sự nghiệp.

Bên cạnh đó, sự tò mò thúc đẩy thu nhập và tăng trưởng liên tục của những tỷ phú thành công. Họ luôn cố gắng tiếp cận các tình huống và điều kiện khác nhau theo những cách sáng tạo. Do vậy, họ có thể đưa ra quan điểm độc đáo về các nhiệm vụ đặt ra trước mắt.

2-diem-chung-ma-ty-phu-cung-co-hoa-ra-la-bi-quyet-lam-giau

Khi bị đặt vào một tình huống phức tạp, nhiều người có xu hướng tìm kiếm lối thoát dễ dàng, an toàn nhất hoặc bỏ cuộc. Song tỷ phú sẽ tìm ra những cách khó khăn nhất. Đồng thời họ sẽ tìm ra gốc rễ của tình huống và giải quyết nó hiệu quả hơn.

Theo Ann Hiatt, điểm khác biệt giữa các tỷ phú CEO so với người bình thường là tầm nhìn của họ táo bạo hơn. Khi được vây quanh bởi những người thông minh, bạn có thể học hỏi cách nhìn nhận hay lý luận của họ về các vấn đề khác nhau. Kết luận mà những người đó rút ra được không có nhiều sự khác biệt. Song cách họ đạt được những kết luận đó thì có. Việc học hỏi từ những người đó sẽ kịp thời tinh chỉnh tư duy của bạn và hướng bạn đến thành công.

Theo Nhịp sống kinh tế

Xem thêm: 5 quy tắc giữ tiền của người giàu giúp họ ngày càng giàu thêm: Áp dụng ngay, đảm bảo hầu bao rủng rỉnh

Sống Đẹp
songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận