3 chàng trai dũng cảm lao xuống biển cứu 2 nữ sinh đuối nước
Phát hiện 2 nữ sinh đuối nước, 3 chàng trai ở TP.Tuy Hòa, Phú Yên đã không ngần ngại lao mình xuống biển cứu người.
Ngày 9/4 vừa qua, trên mạng xã hội mọi người trầm rộ lan truyền thông tin 3 chàng trai trẻ tại phường Phú Đông, TP Tuy Hòa, Phú Yên dũng cảm nhảy xuống biển, bơi ra dòng nước sâu cứu mạng 2 nữ sinh 17 tuổi bị đuối nước.
Qua tìm hiểu, 3 chàng trai dũng cảm này là anh Phạm Đại Tuyên (28 tuổi) và hai anh em sinh đôi Lý Minh Tài, Lý Minh Trí (19 tuổi, cùng trú phường Phú Đông, TP Tuy Hòa).
Anh Tuyên cho hay, vào khoảng 16h ngày 9/4, trong lúc đang nấu nướng phục vụ cho khách ở quán ăn gia đình trước bãi biển Phú Đông thì nghe tiếng kêu cứu của một nhóm học sinh.

"Từ trong quán chạy ra thì tôi nhìn thấy hai nữ sinh đang đuối nước, một em bị chìm còn một em đang chới với. Không kịp nghĩ gì, tôi lập tức nhảy xuống biển bơi ra cứu nữ sinh bị chìm, dìu vào bờ trước. Sau đó cùng hai anh em khác bơi ra cứu đưa em còn lại vào bờ an toàn", anh Tuyên kể.
"Thấy anh Tuyên nhảy xuống biển cứu người, tôi cùng anh trai cũng nhảy xuống bơi theo phụ giúp. Tuy nhiên do bản thân chưa quá rành cách cứu người đuối nước nên cả hai anh em cũng rất đuối sức, do các nạn nhân liên tục bám, ghì người mình xuống", Lý Minh Trí nhớ lại.
Trong khi đó Lý Minh Tài chia sẻ: "Thấy họ gặp nạn ngay trước mắt nên không thể không cứu được. Nếu chậm thêm vài phút các nữ sinh có thể sẽ bị chết đuối".

Theo anh Tuyên chia sẻ, hai nữ sinh này hiện đang học cấp 3 ở huyện Tây Hòa (Phú Yên), vị trí các em gặp nạn cách bờ khoảng 30m”.
"Khi bơi ra đưa các nạn nhân vào đến bờ tôi cũng đuối sức lắm, nhất là việc vừa đưa một bạn vào bờ an toàn lại phải tiếp tục bơi ra cứu người thứ hai. Vừa bơi vừa dìu sao cho mặt nạn nhân ngửa lên để không uống nước, thở được. Những kỹ năng này tôi có học trước đó nên biết cách hỗ trợ", anh Tuyên chia sẻ.
Sau khi đưa các nạn nhân vào bờ, anh Tuyên và nhân viên quán đã khoác áo ấm, cho các nạn nhân nghỉ ngơi, uống nước để phục hồi sức khỏe.
Hành động dũng cảm nhảy xuống biển cứu người của anh Tuyên và hai anh em sinh đôi Tài - Trí đã được người dân địa phương chụp lại đưa lên Facebook. Sau khi câu chuyện được lan tỏa, cộng đồng mạng đã không tiếc dành những lời tán dương, cảm phục 3 chàng trai.
Xem thêm: Người đàn ông chết não hiến 7 tạng cứu sống nhiều bệnh nhân
Tin liên quan
10x Ninh Thuận Đỗ Ngọc Khải đã sáng lập Đội Cứu hộ cứu nạn Ninh Thuận chuyên giúp đỡ người dân bị hỏng xe trên đường.
Nhiều năm qua, cựu VĐV bóng bàn khuyết tật Văn Thị Hoài Thương đã giang tay cưu mang những người khốn khó.
Suốt hơn 30 năm qua, ông Nguyễn Ngọc Tuy (73 tuổi,Hải Dương)đã âm thầm cứu giúp miễn phí cho những người bị tai nạn giao thông trên Quốc lộ 5.