Triệu phú tự thân Tanner Chidester: "Tiết kiệm là cách làm giàu chậm chạp"

Tanner Chidester cho rằng rằng nếu bạn muốn trở nên giàu có, “kiếm được nhiều tiền dễ dàng hơn là tiết kiệm”. Với anh, "tiết kiệm là cách làm giàu chậm chạp".

Đỗ Thu Nga Theo dõi
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Tanner Chidester là một triệu phú tự thân trẻ tuổi, giá trị tài sản ròng của anh đã vượt 1 triệu USD trước sinh nhật lần thứ 28 của mình, nhờ vào hai công ty mà anh ấy sáng lập: Fit Warrior và Elite CEOs.

Là một triệu phú tự thân, Chidester đã học được rằng nếu bạn muốn trở nên giàu có, "kiếm được nhiều tiền dễ dàng hơn là tiết kiệm", anh nói với CNBC Make It. Với anh, "tiết kiệm là cách làm giàu chậm chạp."

Chidester năm nay 29 tuổi, bản thân anh cũng phải va vấp mất một vài năm mới tìm ra được cho mình cách kiếm tiền. Năm 22 tuổi, anh thôi học tại đại học Texas A&M để bắt đầu kinh doanh, với ý tưởng tạo ra các kế hoạch ăn uống và tập thể dục (fitness) cá nhân hóa.

Anh chỉ kiếm được 2.000 đô la trong hai năm đầu khởi nghiệp của mình. Để thanh toán các hóa đơn, anh đã phải làm việc theo ca sáu tiếng tại Olive Garden.

Người sáng lập và CEO của Fit Warrior và Elite CEOs 

Mãi cho đến khi tham gia một khóa học trực tuyến về cách xây dựng doanh nghiệp, Chidester mới bắt đầu thấy được kết quả. "Đó là khi tôi biết rằng mọi người sẵn sàng trả một mức giá cao, lên tới 1.500 đô la hoặc hơn - cho một dịch vụ", Chidester, khi đó 25 tuổi, nói. "Thời điểm đó tôi đang bán các chương trình fitness của mình chỉ với giá khoảng 40 đô la. Sau đó tôi nhận ra rằng: Ồ, thì ra mọi người hoàn toàn sẵn sàng trả cho mình 1.500 đô la cho những dịch vụ này."

Kể từ sau đó, Chidester bắt đầu tập trung bán các chương trình huấn luyện 1-1, loại chương trình mà mọi người sẵn sàng trả một mức giá lên tới bốn con số. Ngay sau khi tăng giá, anh bắt đầu kiếm được một số tiền lớn: 10.000 đô la trong một tuần. Dần dần, số tiền anh kiếm được bắt đầu tăng lên tới 30.000-50.000 đô la một tháng. Tới năm 27 tuổi, anh đã trở thành một triệu phú.

trieu-phu-tanner-chidester-tiet-kiem-la-cach-lam-giau-cham-chap
Triệu phú tự thân trẻ tuổi, Tanner Chidester

Mặc dù tiết kiệm tiền là quan trọng, nhưng tập trung vào việc kiếm tiền là một con đường hiệu quả hơn để gây dựng sự giàu có nhanh chóng hơn, Chidester chia sẻ.

Ngoài ra, nếu bạn kiếm được nhiều, "thì việc tiết kiệm cũng dễ dàng hơn rất nhiều", anh nói. "Nếu bạn kiếm được 3.000 đô la một tháng, bạn chỉ có thể tiết kiệm được 500 đô la hoặc tối đa 1.000 đô la, vì bạn còn phải trả tiền thuê nhà, ăn uống". Tuy nhiên, nếu thu nhập của bạn tăng, ngoài số tiền tiết kiệm cố định, bạn sẽ còn dư được khá nhiều để chi tiêu cho những thứ khác.

Chidester không phải là triệu phú tự thân duy nhất khuyến khích kiểu suy nghĩ này. Grant Cardone, người ngập trong nợ nần trước khi tạo dựng được khối tài sản hàng triệu đô la, cũng từng chia sẻ rằng cách duy nhất để trở nên thực sự, thực sự giàu có là tập trung vào việc kiếm tiền. Cardone nói với tờ CNBC Make It: "Tôi chắc chắn rằng bạn sẽ không trở nên giàu có chỉ với việc tiết kiệm tiền mua một ly latte hàng ngày. Nếu bạn không có thu nhập, bạn sẽ không có tiền để tiết kiệm."

Thay vì từ bỏ cà phê hoặc bánh mì nướng bơ, "bạn cần tập trung vào thu nhập", Cardone nói. "Tìm cách tăng thu nhập của mình và bạn sẽ có thể tiết kiệm được một khoản đáng kể."

Steve Siebold, người đã nghiên cứu những người giàu có trong suốt hơn 25 năm để viết nên cuốn sách "How Rich People Think", cũng đưa ra quan điểm tương tự. "Số đông mọi người quá tập trung vào việc cắt giảm nọ kia và sống đạm bạc nên họ đã bỏ lỡ những cơ hội lớn", tác giả Siebold viết. "Trong khi đó, những người giàu có tập trung sức lực của họ không chỉ vào việc kiếm tiền - mà còn là kiếm nhiều tiền hơn".

Điều này không có nghĩa là người giàu coi thường việc tiết kiệm, Siebold nói thêm: "Người giàu cũng biết tiết kiệm là quan trọng, nhưng họ biết kiếm tiền thậm chí còn quan trọng hơn. Hầu hết mọi người quan tâm đến khoản lợi nhuận khiêm tốn mà họ tích lũy được từ các khoản tiết kiệm và đầu tư hơn là việc sử dụng khối óc hàng tỷ đô la của mình để tạo ra tài sản".

Vì vậy, kết luận ở đây là: Nếu bạn muốn kiếm được nhiều tiền, hãy đi theo đồng tiền.

Xem thêm: "Bà hoàng bất động sản" Barbara Corcoran bật mí 5 mẹo tiết kiệm thú vị: Càng giàu càng chi tiêu hợp lý

Bình luận
Mới nhất
Vui lòng để bình luận.

Đọc thêm

Theo những nhân viên văn phòng này, họ thấy chi tiền mua cà phê để thỏa mãn nhu cầu cá nhân có lợi hơn là tiết kiệm những đồng xu lẻ đó.

Nghịch lý tư duy: Tôi thà chi tiền mua cà phê để bản thân thoải mái còn hơn tiết kiệm mấy đồng xu lẻ ấy
0 Bình luận

Dù bản thân là một trong những tỷ phú giàu có bền vững nhất, Bill Gates vẫn duy trì những thói quen tiết kiệm thú vị.

5 thói quen tiết kiệm của tỷ phú Bill Gates hiếm ai biết: Càng giàu, càng phải biết chi tiêu thông thái!
0 Bình luận

Các chuyên gia cho biết, tuy rằng tiết kiệm là tốt, nhưng 3 thói quen chi tiêu tằn tiện dưới đây có thể phá hỏng sự ổn định tài chính của bạn.

3 thói quen chi tiêu tằn tiện có thể phá hỏng sự ổn định tài chính: Tiết kiệm quá mức không tốt đâu!
0 Bình luận

PC Right 1 GIF

Bài mới

Ông bố U50 quyết tâm học thạc sĩ để truyền cảm hứng cho con

Sau 3 lần thi, ông Tian Yunliang (46 tuổi, người Sơn Đông, Trung Quốc) đã đỗ thạc sĩ với mong muốn có thêm kiến thức để điều hành doanh nghiệp và làm gương sáng cho con.

Thanh Tú
Thanh Tú 5 ngày trước
Biển người cờ hoa nghênh đón xá lợi Đức Phật mong cầu hạnh phúc, bình yên

Rạng sáng 14/5, hai bên vỉa hè các con phố quanh chùa Quán Sứ, quận Hoàn Kiếm đông nghịt người dân, Phật tử xếp hàng chờ chiêm bái xá lợi Đức Phật.

Thanh Tú
Thanh Tú 5 ngày trước
Tiến sĩ Hồ Nhân – Nhà khoa học, nhà lãnh đạo với những cống hiến cho cộng đồng vừa đột ngột qua đời ở tuổi 59

Ông Hồ Nhân, nguyên Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần Công nghệ sinh học Dược Nanogen, vừa qua đời ở tuổi 59. Thông tin được xác nhận bởi người thân trong gia đình.

Hải An
Hải An 7 ngày trước
Tỷ phú Bill Gates cam kết quyên góp gần hết tài sản và khép lại sứ mệnh từ thiện tỷ đô vào năm 2045

Mới đây, tỷ phú Bill Gates tuyên bố sẽ trao tặng gần như toàn bộ khối tài sản khổng lồ của mình, ước tính khoảng 200 tỷ USD trong vòng 20 năm tới. Theo kế hoạch, Quỹ từ thiện của ông cũng sẽ hoàn tất sứ mệnh và chính thức đóng cửa vào ngày 31/12/2045.

Hải An
Hải An 7 ngày trước
“Sáng ngủ dậy không muốn tới công ty phải làm sao?” – Áp dụng ngay 5 cách này để vực dậy tinh thần!

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng từng ít nhất một lần trải qua cảm giác: sáng thức dậy, nhìn đồng hồ, và chỉ muốn… ngủ tiếp thay vì đi làm. Những ngày như thế có thể do mệt mỏi, stress, hay đơn giản chỉ là tâm trạng tụt dốc không phanh. Tuy nhiên, công việc vẫn đó, trách nhiệm vẫn chờ, vậy làm sao để vượt qua cảm giác chán nản này? Dưới đây là 5 cách đơn giản nhưng hiệu quả giúp bạn vực dậy tinh thần ngay từ buổi sáng!

Hải An
Hải An 11/05
Người xưa nói: 2 người này gõ cửa tới nhà, tuy phiền nhưng sẽ có nhiều tài lộc

Người xưa dựa vào những kinh nghiệm lâu đời để đưa ra những đúng kết có giá trị, ví như 2 người sau được người xưa xem như "thần tài" gõ cửa đến nhà thì gia đình ắt có sinh khí, tài lộc.

Cô giáo Ninh Bình kiếm 33 tỷ mỗi năm hé lộ bí quyết vừa dạy học vừa làm giàu

Cô giáo trẻ Trần Thùy Nhi  kiếm 33 tỷ/năm nhờ bán sản phẩm từ làng nghề truyền thống cho khách quốc tế.

Nể phục người Do Thái: Không tiền, không quan hệ vẫn giàu, bí quyết nằm ở việc họ sở hữu 3 thứ này

Không chỉ chăm chỉ và kiên trì, người Do Thái còn khiến thế giới nể phục và học hỏi bởi triết lý làm giàu vô cùng đơn giản.

Bạn nghèo không phải vì bạn thiếu tiền mà bởi bạn thiếu điều quan trọng này: Đó là gì?

Nếu bạn không nhổ tận gốc rễ của sự nghèo đói thì các nhánh của sự giàu có cũng không còn có chỗ để phát triển nữa.

Thua đời 1 - 0: Khi bạn vẫn 'ngủ nướng', người thành công đã làm xong 12 điều này

Khi bạn đang chìm đắm trong giấc ngủ, người giàu đã làm xong đủ thứ việc. Khi bạn đang lưng chừng núi, người thành công đã đứng trên đỉnh.

Tác giả ‘Cha giàu, cha nghèo’: Thực chất, hệ thống giáo dục dạy con người để ‘nghèo’

Thực chất, hệ thống giáo dục dạy con người để ‘nghèo’ bởi nó được thiết kế để dạy chúng ta trở thành một người làm công ăn lương chứ không bao giờ dạy chúng ta về tiền bạc. 

Bắt chước thói quen của người đàn ông có 107 tỷ USD, tôi thấy mình cũng 'giàu' lên bất ngờ chỉ sau 3 ngày

Thói quen hàng ngày của vị tỷ phú này giúp ông tích lũy và làm giàu cho bản thân mỗi ngày, bắt đầu từ những việc tưởng chừng như không có ý nghĩa với nhiều người.

Triệu phú tự thân Jonathan Sanchez và 5 thói quen tiết kiệm 'bất di bất dịch'

Mặc dù sở hữu khối tài sản triệu đô nhưng vị triệu phú tự thân Jonathan Sanchez vẫn duy trì thói quen sống tiết kiệm mỗi ngày.

Có nên xuống tiền mua nhà đất khi lãi vay xuống thấp?

Giá bất động sản được dự báo giảm, lãi suất thấp chỉ cố định trong thời gian đầu sau đó thả nổi nên người vay cần cân nhắc dòng tiền trả nợ.

Tỷ phú Bill Gates hé lộ 3 bài học đắt giá để chạm đến thành công: 'Đừng để mất hàng thập kỷ mới nhận ra bài học này như tôi'

“Việc tự cho bản thân nghỉ ngơi một chút không biến bạn thành người lười biếng. Vậy mà tôi đã mất một thời gian dài để học được điều đó", Bill Gates nói.

Từ cuốn 'Cha giàu, cha nghèo': Kiểu LÀM NHIỀU, NGHĨ NGẮN là nguyên nhân gốc rễ của NGHÈO ĐÓI TRƯỜNG KỲ

Bạn biết không, người nghèo làm việc vì tiền, người giàu bắt tiền làm việc cho họ.

PC Right 1 GIF
Đề xuất