Sở hữu tới hơn 10.000 ha đất sạch, Tập đoàn Novaland sẽ triển khai như thế nào?

Hiện tại, Novaland đang sở hữu khoảng hơn 10.000 ha đất sạch, là một quỹ đất lớn đủ để triển khai quy hoạch trong 10 năm tới.

Chi Nguyễn
Chi Nguyễn 08/04
Theo dõi
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Nếu như năm 2021, 5.400 ha là số quỹ đất đầu tư dự án của Novaland thì đến nay, con số đã tăng lên đến 10.600 ha. Các dự án chủ yếu nằm ở các khu vực đầu tư trọng điểm về hạ tầng hàng không và đường cao tốc và quỹ đất này đủ để triển khai trong 10 năm tới.

Định hướng khu vực tương lai với quỹ đất khủng 10.000ha của Novaland

Năm 2022, Tập đoàn Novaland sẽ tiếp tục hoạt động trên thị trường bất động sản TP Hồ Chí Minh. Đáng chú ý, dự án mà đơn vị đang tham gia làm nhà phát triển là Grand Sentosa (huyện Nhà Bè). Đồng thời, đơn vị cũng đang tập trung nghiên cứu một số dự án khác tại chợ Thủ Thiêm hiện đang được UBND TP.HCM kêu gọi đầu tư.

so-huu-10-000-ha-dat-sach-novaland-se-trien-khai-nhu-the-nao
Khu đô thị Novaworld Phan Thiết với quy mô 1000ha đang dần hình thành rõ nét

Đặc biệt, cùng với tiến độ xây dựng hàng loạt công trình hạ tầng giao thông trọng điểm nổi bật hiện nay như trục đường cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết, sân bay Long Thành,… Novaland sẽ cung cấp ra thị trường khoảng 10.000 sản phẩm đang dần hoàn thiện và đảm bảo đúng tiến độ.

Trong đó có thể kể đến 3 cái tên nổi bật là NovaWorld Hồ Tràm, NovaWorld Phan Thiết và Aqua City để đạt được mức lợi nhuận dự kiến ​​lên tới 2 tỷ USD và bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 2023.

Bên cạnh những dự án quy mô đang triển khai, năm 2022 đơn vị cũng sẽ tiếp tục công bố ra thị trường danh mục gần 15.000 sản phẩm dự kiến ​​thuộc các phân khúc khác nhau với quy mô lớn như NovaWorld Mũi Né (diện tích 700ha), NovaWorld Lăng Cô (diện tích 280ha) hay NovaWorld Nha Trang (quy mô 600ha). Hứa hẹn mang đến cho thị trường nghỉ dưỡng những “siêu phẩm” đầy đẳng cấp.

Mục tiêu tăng trưởng dài hạn với quỹ đất khủng

Nỗ lực vượt qua khó khăn do dịch bệnh Covid-19 gây ra, năm 2021 Tập đoàn Novaland vẫn ghi nhận mức doanh thu “khủng” 14.967 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế ghi nhận 3.455 tỷ đồng.

Giá trị tài sản ròng ước tính ở thời điểm hiện tại là 324.000 tỷ đồng, gấp 2,2 lần giá trị vốn hóa của tập đoàn và tiềm năng tăng trưởng vốn hóa được đánh giá là 120%. Đặc biệt, giá trị phát triển của toàn bộ quỹ đất cũng tăng trưởng ấn tượng, từ 52 lên 71 tỷ USD, dựa trên các dự án đang triển khai hiện nay.

so-huu-10-000-ha-dat-sach-novaland-se-trien-khai-nhu-the-nao
Hình ảnh khách hàng tham quan sa bàn Dự án NovaWorld Phan Thiết

Theo thông tin ghi nhận, sau hơn 5 năm niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh(HoSE), tập đoàn Novaland từ một thương hiệu bất động sản nhà ở tại TP.HCM đang trở thành nhà phát triển đô thị hàng đầu Việt Nam với nhiều dự án và quỹ đất đa dạng. Cung cấp cho thị trường danh mục đầu tư phong phú từ bất động sản đô thị đến bất động sản du lịch đô thị.

Tại thời điểm niêm yết trên sàn chứng khoán, 688 ha đất là con số mà tập đoàn sở hữu tại khu vực Tp. Hồ Chí Minh. Đến năm 2018, quỹ đất đã tăng lên 2.700 ha và đến cuối năm 2021 đã tăng lên 10.600 ha.Trong đó, 3 dự án trọng điểm chính là Aqua City, NovaWorld Hồ Tràm và NovaWorld Phan Thiết đã mang lại nhiều kết quả cho tập đoàn. Với lợi nhuận ước đạt lần lượt là 36.000 tỷ đồng, 31.000 tỷ đồng và 10.000 tỷ đồng từ khi phát triển cho đến khi bàn giao.

Theo đó, giá trị tài sản ròng cuối năm 2021 của tập đoàn cũng tăng trưởng đáng kể, từ 218.000 tỷ đồng với quỹ đất 5.400 tỷ đồng công bố hồi đầu năm lên 3.200.000 tỷ đồng với quỹ đất 10.600 tỷ đồng.vào thời điểm cuối năm.

Novaland tiên phong trong xu hướng kiến tạo đại đô thị đón đầu các công trình hạ tầng

Các dự án hạ tầng trọng điểm đang được đẩy mạnh theo hình thức đầu tư công và đang có tiến triển tích cực. Điển hình là các tuyến cao tốc Cam Lâm - Vĩnh Hảo, Vĩnh Hảo - Phan Thiết, Phan Thiết - Dầu Giây, hay sân bay quốc tế Phan Thiết, sân bay quốc tế Long Thành,...

so-huu-10-000-ha-dat-sach-novaland-se-trien-khai-nhu-the-nao
Chia sẻ của ông Bùi Xuân Huy trong Đại hội Cổ đông năm 2021

Không bỏ lỡ thời cơ, Novaland đã tiếp tục đẩy mạnh phát triển các quỹ đất chiến lược. Trong đó, Bình Thuận vẫn là trọng điểm khi dự kiến ra mắt quý đất thứ 2 tại Mũi Né là Novaworld Mui Ne.

Việc đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án chiến lược của Novaland đã bám sát tiến độ xây dựng cơ sở hạ tầng kể trên. Và theo nhận định của ông Bùi Xuân Huy, thời điểm các dự án trọng điểm của Novaland đi vào hoạt động vào năm 2023 sẽ giúp đơn vị mang lại giá trị đầu tư đảm bảo tốt nhất cho khách hàng. Qua đó cũng góp phần tạo ra giá trị thực cho cộng đồng và nền kinh tế địa phương.

Với điều kiện vĩ mô thuận lợi, cộng thêm nguồn lực tích lũy qua nhiều năm, Novaland đặt mục tiêu giới thiệu ra thị trường 100.000 sản phẩm trong giai đoạn 2021-2025. Và ước tính con số tổng giá trị sẽ lên đến ​​600.000 tỷ đồng. Giá trị này có thể cao hơn kỳ vọng trong trường hợp hạ tầng hoàn thiện mang lại nhiều giá trị hơn cho dự án, cho cư dân, nhà đầu tư cũng như du khách đến với khu đô thị sinh thái NovaWorld.

Novaland là thương hiệu hàng đầu cả nước, 4 lĩnh vực hoạt động của đơn vị bao gồm bất động sản, phát triển hạ tầng giao thông, tài chính và kiến ​​tạo điểm đến du lịch. Hoạt động đồng thời trên 4 lĩnh vực nhưng tập đoàn này vẫn biết cách để đảm bảo sự phối hợp, kết nối để hoàn thành sứ mệnh cao cả của mình: Kiến tạo cộng đồng, xây dựng điểm đến và vun đắp niềm vui.

Nha.today là nền tảng đánh giá và cập nhật thông tin dự án bất động sản hàng đầu Việt Nam. Được sáng lập bởi các chuyên gia về công nghệ, bất động sản, marketing, tài chính nên đáp ứng được nhu cầu đưa góc nhìn chính xác giúp khách hàng có thêm thông tin.

Ông Lưu Trung Quân là Founder & CEO của Nhà Today

Địa chỉ : 3A Đ. Số 11, Khu đô thị An Phú An Khánh, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Hotline : +84-933-186-123

Email : contact@nha.today

Website : https://nha.today/

Tham khảo về Lưu Trung Quân: https://nha.today/luu-trung-quan/  

Xem thêm: Đánh giá có nên đầu tư shophouse Novaworld Phan Thiết không từ SaleReal

Bình luận
Mới nhất
Vui lòng để bình luận.

Đọc thêm

Vợ chồng trẻ ở Scotland quyết tâm bỏ nhà thuê, mua xe di động 1,5 tỷ đồng để vi vu du lịch đang hối hận muốn "quay đầu" vì xăng tăng giá.

Bỏ nhà thuê để chuyển sang sống trên xe, cặp vợ chồng trẻ hối hận muốn 'quay đầu' vì xăng tăng giá
0 Bình luận

Tuy đầu tư là một trong những cách nhanh nhất để làm giàu, nhưng không phải ai cũng đủ dũng khí và kiến thức để làm điều đó.

3 bí quyết tích lũy tài sản giữa biến động thị trường cho người muốn làm giàu nhưng ngại đầu tư
0 Bình luận

Hầu hết các tỷ phú thường hiếm khi giữ tiền mặt, thay vào đó họ để nó trong tài khoản đầu tư với mức phân bổ cổ phiếu cao.

Chuyên gia tài chính bật mí 3 sự thật về cách tỷ phú đầu tư: Điểm chung là giữ tiền mặt rất ít
0 Bình luận

Tin liên quan

Vợ chồng trẻ ở Scotland quyết tâm bỏ nhà thuê, mua xe di động 1,5 tỷ đồng để vi vu du lịch đang hối hận muốn "quay đầu" vì xăng tăng giá.

Bỏ nhà thuê để chuyển sang sống trên xe, cặp vợ chồng trẻ hối hận muốn 'quay đầu' vì xăng tăng giá
0 Bình luận

Nhiều người nhầm lẫn Phật Thích Ca và Phật A Di Đà một. Trên thực tế, đây là hai vị Phật khác nhau. Vậy làm thế nào để phân biệt.

Phật Thích Ca và Phật A Di Đà không phải là một, vậy phân biệt thế nào?
0 Bình luận

"Dr. Thanh" Trần Quí Thanh không phải là một cái tên xa lạ, là Chủ tịch Tập đoàn Tân Hiệp Phát nổi tiếng, sở hữu nhiều khu "đất vàng" ở các tỉnh thành.

Trần Quí Thanh: 'Dr. Thanh' hơn 40 năm lèo lái Tân Hiệp Phát, tâm niệm 'kinh doanh hôm nay phải hơn hôm qua'
0 Bình luận

PC Right 1 GIF

Bài mới

Chân dung doanh nhân Hải Phòng – Tạ Quyết Thắng, người đã hiến tặng cây cầu trăm tỷ cho nhân dân

Theo thông tin vừa được đăng tải trên Fanpage “Beat Hải Phòng”, doanh nhân Tạ Quyết Thắng, người đã tặng cầu gần trăm tỷ nối liền 2 bờ sông tam Bạc vừa đột ngột qua đời ở tuổi 72.

Hải An
Hải An 9 giờ trước
“Hiệp sĩ môi trường” người Nga âm thầm nhặt rác ở biển Đà Nẵng suốt 2 năm

6h30 sáng ngày cuối tuần, chàng trai Nga 35 tuổi - Sasha Shakhov lại cho găng tay, gắp rác, túi đựng vào cốp xe và chạy tới bãi biển Mân Thái, quận Sơn Trà, TP.Đà Nẵng.

Hải An
Hải An 2 ngày trước
Ông bố U50 quyết tâm học thạc sĩ để truyền cảm hứng cho con

Sau 3 lần thi, ông Tian Yunliang (46 tuổi, người Sơn Đông, Trung Quốc) đã đỗ thạc sĩ với mong muốn có thêm kiến thức để điều hành doanh nghiệp và làm gương sáng cho con.

Thanh Tú
Thanh Tú 14/05
Biển người cờ hoa nghênh đón xá lợi Đức Phật mong cầu hạnh phúc, bình yên

Rạng sáng 14/5, hai bên vỉa hè các con phố quanh chùa Quán Sứ, quận Hoàn Kiếm đông nghịt người dân, Phật tử xếp hàng chờ chiêm bái xá lợi Đức Phật.

Thanh Tú
Thanh Tú 14/05
Tiến sĩ Hồ Nhân – Nhà khoa học, nhà lãnh đạo với những cống hiến cho cộng đồng vừa đột ngột qua đời ở tuổi 59

Ông Hồ Nhân, nguyên Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần Công nghệ sinh học Dược Nanogen, vừa qua đời ở tuổi 59. Thông tin được xác nhận bởi người thân trong gia đình.

Hải An
Hải An 12/05
Tỷ phú Bill Gates cam kết quyên góp gần hết tài sản và khép lại sứ mệnh từ thiện tỷ đô vào năm 2045

Mới đây, tỷ phú Bill Gates tuyên bố sẽ trao tặng gần như toàn bộ khối tài sản khổng lồ của mình, ước tính khoảng 200 tỷ USD trong vòng 20 năm tới. Theo kế hoạch, Quỹ từ thiện của ông cũng sẽ hoàn tất sứ mệnh và chính thức đóng cửa vào ngày 31/12/2045.

Hải An
Hải An 12/05
“Sáng ngủ dậy không muốn tới công ty phải làm sao?” – Áp dụng ngay 5 cách này để vực dậy tinh thần!

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng từng ít nhất một lần trải qua cảm giác: sáng thức dậy, nhìn đồng hồ, và chỉ muốn… ngủ tiếp thay vì đi làm. Những ngày như thế có thể do mệt mỏi, stress, hay đơn giản chỉ là tâm trạng tụt dốc không phanh. Tuy nhiên, công việc vẫn đó, trách nhiệm vẫn chờ, vậy làm sao để vượt qua cảm giác chán nản này? Dưới đây là 5 cách đơn giản nhưng hiệu quả giúp bạn vực dậy tinh thần ngay từ buổi sáng!

Hải An
Hải An 11/05
Người xưa nói: 2 người này gõ cửa tới nhà, tuy phiền nhưng sẽ có nhiều tài lộc

Người xưa dựa vào những kinh nghiệm lâu đời để đưa ra những đúng kết có giá trị, ví như 2 người sau được người xưa xem như "thần tài" gõ cửa đến nhà thì gia đình ắt có sinh khí, tài lộc.

Cô giáo Ninh Bình kiếm 33 tỷ mỗi năm hé lộ bí quyết vừa dạy học vừa làm giàu

Cô giáo trẻ Trần Thùy Nhi  kiếm 33 tỷ/năm nhờ bán sản phẩm từ làng nghề truyền thống cho khách quốc tế.

Nể phục người Do Thái: Không tiền, không quan hệ vẫn giàu, bí quyết nằm ở việc họ sở hữu 3 thứ này

Không chỉ chăm chỉ và kiên trì, người Do Thái còn khiến thế giới nể phục và học hỏi bởi triết lý làm giàu vô cùng đơn giản.

Bạn nghèo không phải vì bạn thiếu tiền mà bởi bạn thiếu điều quan trọng này: Đó là gì?

Nếu bạn không nhổ tận gốc rễ của sự nghèo đói thì các nhánh của sự giàu có cũng không còn có chỗ để phát triển nữa.

Thua đời 1 - 0: Khi bạn vẫn 'ngủ nướng', người thành công đã làm xong 12 điều này

Khi bạn đang chìm đắm trong giấc ngủ, người giàu đã làm xong đủ thứ việc. Khi bạn đang lưng chừng núi, người thành công đã đứng trên đỉnh.

Tác giả ‘Cha giàu, cha nghèo’: Thực chất, hệ thống giáo dục dạy con người để ‘nghèo’

Thực chất, hệ thống giáo dục dạy con người để ‘nghèo’ bởi nó được thiết kế để dạy chúng ta trở thành một người làm công ăn lương chứ không bao giờ dạy chúng ta về tiền bạc. 

Bắt chước thói quen của người đàn ông có 107 tỷ USD, tôi thấy mình cũng 'giàu' lên bất ngờ chỉ sau 3 ngày

Thói quen hàng ngày của vị tỷ phú này giúp ông tích lũy và làm giàu cho bản thân mỗi ngày, bắt đầu từ những việc tưởng chừng như không có ý nghĩa với nhiều người.

Triệu phú tự thân Jonathan Sanchez và 5 thói quen tiết kiệm 'bất di bất dịch'

Mặc dù sở hữu khối tài sản triệu đô nhưng vị triệu phú tự thân Jonathan Sanchez vẫn duy trì thói quen sống tiết kiệm mỗi ngày.

Có nên xuống tiền mua nhà đất khi lãi vay xuống thấp?

Giá bất động sản được dự báo giảm, lãi suất thấp chỉ cố định trong thời gian đầu sau đó thả nổi nên người vay cần cân nhắc dòng tiền trả nợ.

PC Right 1 GIF
Đề xuất